Vy Nguyễn

Khởi công nhà xưởng xây sẵn lô 3A - KCN Long Hậu 3

Vy Nguyễn
11/10/2022 , 08:05
Khởi công nhà xưởng xây sẵn lô 3A - KCN Long Hậu 3

Sáng ngày 10/10/2022, Công ty Cổ phần Long Hậu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà xưởng xây sẵn lô 3A. Dự án thuộc Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu 3 - xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Tham gia sự kiện có sự tham gia của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Long Hậu, Chủ tịch Chi hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Long An (Kocham Long An) - ông Kim Nyoun Ho và hơn 50 khách mời là đại diện các Hiệp hội thương mại quốc tế, các nhà đầu tư từ nhiều quốc gia.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công nhà xưởng xây sẵn lô 3A

Dự án nhà xưởng xây sẵn lô 3A được quy hoạch tại lô 3A (KCN Long Hậu 3 - giai đoạn 1). Đây là dự án công trình nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây với diện tích theo yêu cầu là 11,69 ha, chia thành 5 giai đoạn. Với tổng quy mô 17.000 m2, giai đoạn 1 sẽ cung cấp khoảng 13.000 m2 diện tích sàn cho thuê. Đầu tháng 3/2023 sẽ hoàn thành dự án.

"Không gian sản xuất với nhiều cải tiến, tăng cường tiện ích, dự án là một trong những dự án nổi bật của Công ty Cổ phần Long Hậu. Nhà xưởng thiết kế đa công năng, tích hợp xưởng sản xuất và kho lưu trữ được xây dựng có 3 mặt thoáng, không gian rộng rãi, công trình phụ trợ phục vụ sản xuất dễ dàng được bố trí hợp lý. Mô hình compound phức hợp hiện đại được áp dụng cho công trình phù hợp loại hình doanh nghiệp chế xuất, công nghiệp công nghệ cao. Tối ưu chi phí đầu tư ban đầu, nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết kiệm thời gian là cam kết mà dự án mang lại cho nhà đầu tư", Giám đốc Tiếp thị Kinh Doanh - Công ty Cổ phần Long Hậu, ông Bùi Lê Anh Hiếu phát biểu.

Ông Bùi Lê Anh Hiếu phát biểu tại buổi lễ

Đại diện nhà đầu tư, ông Lee Swee Heng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bericap Việt Nam cho biết sẽ đầu tư xây dựng nhà máy thứ 27, đồng thời là dự án lớn nhất của Bericap tại khu vực Đông Nam Á. Dự kiến nhà máy rộng 6.600 m2 sẽ có 24 dây chuyền sản xuất. Bericap tiến tới mục tiêu dài hạn là phục vụ cho nhu cầu mở rộng thị trường tại Việt Nam và xuất khẩu bằng việc xây dựng nhà máy của riêng mình với 60 dây chuyền sản xuất tại Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh về vị trí và môi trường đầu tư thuận lợi tại KCN Long Hậu vì vị trí có tính kết nối rộng, giao thông phát triển với các cụm cảng liền kề, thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hóa.

Với tổng diện tích là 123,98 ha, UBND tỉnh Long An phê duyệt đồ án quy hoạch KCN Long Hậu 3 tỷ lệ 1/2000. Tới nay, cơ sở hạ tầng KCN Long Hậu 3 đã xây dựng hoàn chỉnh và khoảng 55% đất cho thuê đã đượcđưa vào khai thác. Đón nhận thêm tin vui khi khu nhà xưởng xây sẵn tại lô 3A tiếp tục nhận đầu tư từ 2 doanh nghiệp đến từ Đức và Đan Mạch, tỷ lệ lấp đầy 75%.

Nguồn: Tổng hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.