Hùng Lê

Kinh nghiệm cho Startup: Muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên

Hùng Lê
08/05/2022 , 06:24
Kinh nghiệm cho Startup: Muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên

Bạn đang startup thành công và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ của bạn? Hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên của bạn nhất là trong bối cảnh khủng hoảng lao động hiện nay nếu như bạn muốn nhân viên của mình tận tâm với công việc và không bị doanh nghiệp khác lôi kéo.

Con người thường có xu hướng cảm thấy bảo vệ những thứ họ đang sở hữu. Vì vậy, nếu bạn muốn nhân viên của mình cảm thấy cần phải tận tâm hơn nữa trong công việc, bạn có thể cân nhắc cho họ tham gia cùng sở hữu doanh nghiệp bằng cách cung cấp các hình thức vốn chủ sở hữu cho nhân viên.

Cung cấp vốn chủ sở hữu cho nhân viên thường được coi là tiêu chuẩn đặc trưng của các công ty trong ngành công nghệ nhưng với các doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp cũng có thể áp dụng nguyên lý này, đặc biệt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng lao động hiện nay đang diễn ra khiến các công ty lớn hơn cùng ngành đang đẩy mạnh tuyển dụng thêm nhân viên tốt và họ có thể lôi kéo nhân viên của doanh nghiệp mới mẻ của bạn.

"Đối với các doanh nghiệp nhỏ mới khởi nghiệp, tôi nghĩ điều nghiêm trọng nhất là tuyên bố 'Tôi đang phải từ bỏ công việc kinh doanh của mình'", doanh nhân Tan France, người phát ngôn của công ty quản lý vốn cổ phần Carta. Anh cũng là người sáng lập một số doanh nghiệp thời trang, gần đây nhất là dòng sản phẩm áo khoác ngoài Was Him chia sẻ. "Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng doanh nghiệp nhỏ mới thành lập của mình, có thể là do bạn không có loại nhân viên phù hợp, tức là bạn có sẵn nhân lực trong tay nhưng họ chưa tận tâm làm việc. Tôi cho rằng nếu bạn có thể cung cấp vốn chủ sở hữu và thuyết phục một nhân viên tiềm năng rằng doanh nghiệp của bạn có tiềm năng phát triển, bạn chỉ cần họ giúp đỡ để đạt được điều đó - tại thời điểm đó, sẽ có một sự đền đáp lẫn nhau "

Sở hữu cổ phần có thể có nhiều hình thức khác nhau nhưng phổ biến nhất là quyền sở hữu trực tiếp hoặc quyền sở hữu tổng hợp. Với quyền sở hữu trực tiếp, nhân viên trực tiếp được cấp vốn chủ sở hữu hoặc cơ hội mua cổ phiếu. Còn quyền sở hữu tổng hợp là việc nhân viên sở hữu quyền tăng giá cổ phiếu, còn được gọi là cổ phiếu ảo.

Hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên để giúp doanh nghiệp nhỏ mới khởi nghiệp của mình phát triển

Tuy nhiên làm sao để các nhân viên của công ty có thể hiểu ý nghĩa các quyền sở hữu đó, nhất là đối với các công ty khởi nghiệp phi truyền thống vì đây là một khái niệm mới. Giáo dục chính là phương án tối ưu. Tất cả các công ty nên dành thời gian giải thích cho công nhân và nhân viên tương lai của họ về ý nghĩa của các lựa chọn vốn chủ sở hữu. Các khóa học có thể được tiến hành bằng hình thức đơn giản như một chương trình giảng dạy trực tuyến với mục đích làm cho nhân viên hiểu về ý nghĩa của quyền sở hữu doanh nghiệp nếu họ tham gia. Từ đó làm cho họ trở nên hiểu biết về vốn chủ sở hữu và coi trọng nó.

Nhưng để làm được điều này, bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc dưới đây:

Cân nhắc lợi ích của quyền sở hữu nhân viên

Vốn chủ sở hữu của người lao động là một phần cho phép Fireclay Tile , một công ty gạch ốp lát có trụ sở tại Aromas, California, được thành lập vào năm 1986, phát triển từ một doanh nghiệp nhỏ với khoảng 20 đến 30 công nhân thành một công ty lớn mạnh hơn với 250 nhân viên. Giám đốc điều hành Eric Edelson gia nhập công ty vào năm 2009 và vào năm 2013, ông đã thay đổi mô hình kinh doanh của Fireclay từ một nhà sản xuất bán buôn để trở thành một tổ chức tiếp thị bán hàng trực tiếp tích hợp theo chiều dọc. Sau khi huy động được một số vốn, công ty đã tung ra quyền chọn mua cổ phiếu vào năm 2015. Năm 2020, công ty đã tổ chức mua lại cổ phiếu của người sáng lập Fireclay, Paul Burns và phân phối cho khoảng khoảng 30% công ty cho nhân viên thông qua quyền chọn cổ phiếu.

Trong 15 tháng qua, Fireclay đã thu hút thêm khoảng 100 nhân viên mới, tăng số lượng nhân viên lên khoảng 40% và Edelson nói rằng quyền sở hữu của nhân viên là yếu tố giúp công ty thu hút và giữ chân nhân tài trung thành. "Quyền sở hữu là đã quyết định được điều đó và chúng tôi trở thành tập đoàn loại B được chứng nhận. Vì điều này chúng tôi có thể tập trung vào việc trả lương cao và cung cấp những lợi ích lớn cho nhân viên và công việc kinh doanh”. Ông Edelson chia sẻ.

Thực hành minh bạch tài chính với nhân viên

Steve Baker, phó chủ tịch công ty tư vấn quản lý kinh doanh The Great Game of Business, cho biết để nhân viên hiểu được vốn chủ sở hữu nghĩa là gì, họ cần hiểu cách công ty của họ kiếm tiền. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp cần phải giáo dục người lao động của họ không chỉ về vốn chủ sở hữu, mà còn về mô hình kinh doanh của chính công ty họ đang làm việc và cống hiến.

Ông Baker nói rằng tại Great Game of Business, khi công ty quyết định cung cấp chương trình vốn cổ phần cho nhân viên và thực hành minh bạch tài chính tàn bộ nhân viên của công ty đã hết sức ủng hộ. Toàn bộ nhân viên công ty tham gia vào một cuộc thảo luận hàng tuần về tình hình tài chính của công ty. Ông nói: “Chúng tôi dự báo tình hình tài chính từ dưới lên. Trong thời gian thực, nhân viên có thể nhìn thấy hoạt động kinh doanh thay đổi như thế nào theo thời gian, họ có thể hiểu rõ hơn cách họ tạo ra giá trị - điều này khiến họ có mối tương quan tốt hơn giữa công việc với giá trị vốn chủ sở hữu.

Thực hiện nguyên tắc “giáo dục không đồng bộ”

 “Chúng tôi đã thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên, liên tục từ đào tạo đến áp dụng phần mềm học trực tuyến. Ví dụ khi mọi người nhận được thông tin về một đợt phát hành cổ phiếu, chúng tôi sẽ gửi cho họ một ghi chú cá nhân liên quan đến quyền sở hữu kèm theo thông tin nhằm giúp họ có hiểu biết nhất định về đợt phát hành cổ phiếu đó". Giám đốc điều hành của Fireclay Eric Edelson đã chia sẻ kinh nghiệm như vậy.

Giáo dục không đồng bộ có nghĩa mọi nhân viên đều có thể cập nhật thông tin quyền sở hữu mọi thời điểm

Gần đây nhất, Fireclay đã tạo một hướng dẫn Câu hỏi thường gặp về vốn chủ sở hữu, ngoài việc cung cấp cho nhân viên báo cáo tổng số tiền lương thưởng được cá nhân hóa, giúp họ hiểu rõ hơn về thu nhập trong quá khứ và quyền sở hữu hiện tại.

Tuy nhiên việc giáo dục thường xuyên, liên tục về các vấn đề liên quan tới sở hữu doanh nghiệp phải được áp dụng theo nguyên tắc “giáo dục không đồng bộ”. Điều này có nghĩa toàn bộ mọi nhân viên, không phân biệt hiện trạng sở hữu công ty, đều có thể tham khảo bất cứ lúc nào. Nguyên nhân là khi nhân viên có cơ hội thực hiện quyền sở hữu của mình, họ có thể cần được cập nhật để tìm hiểu chính xác điều đó có nghĩa là gì.

Tại công ty quản lý vốn cổ phần Carta, lý do quyết định phát triển khóa học Equity 101 của mình là vào năm ngoái là do 580 triệu đô la vốn chủ sở hữu được cấp chưa được sử dụng và đã hết hạn. Điều này về cơ bản, 580 triệu đô la vốn chủ sở hữu này đã quay trở lại công ty chứ không phải vào túi của nhân viên. Đây có thể là một tin tốt đối với các chủ doanh nghiệp nhưng thực tế chủ doanh nghiệp đó sẽ không gặt hái được thành quả khi mà người lao động bị dao động khi bản thân họ không sử hữu doanh nghiệp mà họ đang tận tâm cống hiến. Carta hiểu hơn bất kỳ doanh nghiệp nào bởi trong một thị trường lao động cạnh tranh, hiện tại và trong tương lai, điều đó sẽ không giúp các doanh nghiệp thành công. Bởi đa số những người lao động tận tâm đều không muốn những gì họ cống hiến trong 20-30 năm cho một doanh nghiệp mà thứ họ nhận lại chỉ là tiền mặt.

Nguồn: Tổng Hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Life style

Xem tất cả
Hoài Hà
08/05/2022 , 06:59

Doanh thu thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt hơn 453 triệu USD vào năm 2026

Theo Báo cáo Nhà thông minh Việt Nam năm 2022 được công bố tại Hội thảo ngành Internet Vạn vật (IoT) và Nhà thông minh (smartphone) tại Việt Nam, doanh thu của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt gần 240 triệu USD trong năm 2022 và hơn 453 triệu USD vào năm 2026.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 04:10

Hoạt động thu mua thay đổi Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?

Trước khó khăn khi đại dịch Covid 19 bủa vây, bộ phận thu mua không những giúp các công ty tiết kiệm chi phí mà còn chủ động tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp để tránh rủi ro cho chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 03:49

Từ điển hacker: Tấn công chuỗi cung ứng là gì?

Những vụ tấn công nhằm vào NotPetya và SolarWinds gần đây cho thấy thủ đoạn phá hoại chuỗi cung ứng đang ngày càng tinh vi, nguy hiểm và khó phòng bị hơn.

Nguyễn Liên
01/04/2022 , 01:29

4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Bất động sản là một ngành được hưởng lợi đáng kể từ tác động của công nghệ hiện đại, tuy nhiên những công nghệ mới này cũng có những cảnh báo và cạm bẫy cần được xem xét. Dưới đây là một số trở ngại chính mà các tổ chức và chuyên gia bất động sản vẫn cần phải vượt qua vào năm 2022, và những hướng giải quyết trong bài viết này có thể giúp ngành bất động sản lường trước được tác động của những trở ngại này.

Nguyễn Liên
17/03/2022 , 10:39

Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng thương vụ giữa Gojek và MoMo là một bước tiến sáng suốt khi nó làm tăng các lựa chọn trên các phương thức thanh toán vốn trước đây chỉ chấp nhận tiền mặt và thẻ ngân hàng tại Việt Nam.

Trang Vũ
16/03/2022 , 16:22

Sau đại dịch, khách hàng mong đợi gì ở các thương hiệu?

Cheetah Digital mới đây công bố chỉ số xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số của mình. Chỉ số này đã tiết lộ năm xu hướng chính định hình tiếp thị mối quan hệ (relationship marketing) trong năm tới.

Nguyễn Liên
16/03/2022 , 14:46

5 lĩnh vực nên đầu tư vào R&D cho ngành công nghiệp

“Chế độ sinh tồn” đã là đặc điểm nổi bật của ngành công nghiệp toàn cầu trong 2 năm qua do đại dịch, chuỗi cung ứng và những thách thức liên quan đến lao động. Tuy nhiên, đối với đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D), đại dịch đã đẩy nhanh chi tiêu trong lĩnh vực này.

Lan Anh
14/03/2022 , 18:00

Các doanh nghiệp Việt Nam kêu gọi mở rộng quan hệ với các nhà đầu tư Nhật Bản trong bối cảnh xu hướng mới

Tiến sĩ Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh khuyến nghị các doanh nghiệp trong nước nên xem xét mở rộng quan hệ đối tác với Nhật Bản trong các lĩnh vực mới như thành phố thông minh và ươm tạo khởi nghiệp.

Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Vy Nguyễn
27/09/2022 , 08:01

Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Line Man Wongnai, một nền tảng thương mại điện tử về giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, messenger, đánh giá nhà hàng và giải pháp nhà hàng tại Thái Lan, đã huy động được 265 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư Series B do Tập đoàn GIC và LINE của Singapore dẫn đầu.

An Nhiên
23/09/2022 , 08:16

HappyFresh tiếp tục giao hàng tạp hóa ở Indonesia sau khi có nguồn vốn mới

Công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa HappyFresh đã huy động được nguồn vốn mới và tiếp tục hoạt động tại thị trường lớn nhất Indonesia. Đồng thời, công ty thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh của mình ở 2 quốc gia là Thái Lan và Malaysia.

An Nhiên
16/09/2022 , 02:58

Start-up công nghệ ở Việt Nam: thách thức về nguồn nhân lực

Môi trường khởi nghiệp của Việt Nam đang rất năng động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, khởi nghiệp ngành công nghệ lại phải đối mặt với một thách thức rất lớn mang tên nguồn nhân lực.

Vy Nguyễn
14/09/2022 , 03:28

Propzy vừa thông báo ngừng hoạt động

Thứ 2 vừa qua, Propzy đã tuyên bố đóng cửa, ngừng hoạt động, tờ Deal Street Asia vừa đưa tin.

Vy Nguyễn
09/09/2022 , 06:56

Nữ sáng lập gốc Việt từng bán PlanGrid cho Autodesk vừa gọi vốn 35 triệu đô cho startup mới

TigerEye - Startup mới của nữ sáng lập PlanGrid (Phần mềm quản lý xây dựng được Autodesk mua với giá 875 triệu USD vào năm 2018) vừa gọi thành công 35 triệu USD cho vòng A dẫn đầu bởi hai quỹ Initialized Capital và Next47.

Xuân Mai
07/09/2022 , 08:32

Mới đây Glints đã nhận được khoản đầu tư 50 triệu USD

Một vòng Series D trị giá 50 triệu đô la đã được Glints huy động, nâng tổng số tiền đầu tư vào Glints lên 80 triệu đô la.