Diệu  Anh

Kolon của Hàn Quốc tăng công suất nhà máy sản xuất dây vải lốp xe tại Việt Nam

Diệu Anh
04/10/2022 , 02:16
Kolon của Hàn Quốc tăng công suất nhà máy sản xuất dây vải lốp xe tại Việt Nam

Công ty sản xuất hóa chất và dệt may Hàn Quốc Kolon Industries Inc đã tăng công suất sản xuất của nhà máy vải dây lốp polyester tại Việt Nam lên 14% lên 19.200 tấn vải dây lốp so với năm 2018.

Kolon là công ty sản xuất hóa chất và dệt may Hàn Quốc chuyên cung cấp vải dây lốp cho các nhà sản xuất lốp xe như Bridgestone, Goodyear và Michelin kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 1973. Kolon hiện có thể sản xuất 103.200 tấn vải dây lốp hàng năm cả trong nước và quốc tế, chiếm 15% thị trường dây lốp thế giới tính theo sản lượng, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc.

Dây lốp chủ yếu cần thiết cho các loại xe điện, loại dây này đòi hỏi chúng phải chịu trọng lượng lớn của các tế bào pin của lốp, duy trì hình dạng và tăng độ bền của chúng. Lốp xe điện sử dụng nhiều hơn 10-20% dây lốp so với lốp xe chạy xăng để hỗ trợ các tế bào pin, có thể nặng tới 400 kg.

Kolon hiện có 3 nhà máy sợi lốp - ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam, dự tính doanh số bán hàng toàn cầu vào năm 2022 của công ty dự kiến sẽ vượt 10 triệu đơn vị. Tại Việt Nam, Kolon Industries đã đầu tư 140 tỷ won để xây dựng nhà máy sản xuất sợi lốp với công suất 16.800 tấn/năm vào năm 2018.

Nhà máy của Kolon Industries tại Bình Dương. Ảnh: baubang.binhduong.gov.vn

Kolosn Industries quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam vì hãng dự đoán thị trường sẽ tăng trưởng. Các loại xe điện, xe hybrid... sử dụng ắc quy nên sẽ làm tăng trọng lượng xe, và các hãng tăng từ 10-20% sợi lốp để gia cố lốp. Mặt khác khi dịch COVID-19 kết thúc thị trường sẽ tăng trưởng trở lại với tốc độ 3.5%/năm.

Kolon Industries dự đoán thị trường Việt Nam sẽ tăng mạnh nhu cầu vật liệu công nghiệp và thời trang, trong đó tập trung vật liệu aramid và hydrogen. Công ty này cho biết cũng đang đầu tư vào sản phẩm chiến lược lâu dài như màng điện cực (membrane electrode assembly - MEA), vật liệu chính cho sản xuất ngăn chia pin hydro và các sản phẩm vật liệu hyđro gồm MEA, màng tạo ẩm, màng điện phân polymer (polymer electrolyte membrane - PEM).

Việc Kolon Industries thông báo đã hoàn thành việc nâng thêm công suất nhà máy sản xuất sợi lốp polyester với công suất mở rộng 19.200 tấn tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam đã cho thấy quyết tâm đầu tư của nhà sản xuất xuất hóa chất và dệt may hàng đầu Hàn Quốc.

Nguồn: Technicaltextile

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.

An Nhiên
28/11/2022 , 04:08

Nhà sản xuất mô tô điện Ultraviolette Ấn Độ huy động vốn từ Qualcomm

Nhà sản xuất xe máy điện thể thao Ultraviolette Automotive đã huy động được số tiền không được tiết lộ từ Qualcomm Ventures và Lingotto, cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô thể thao Ferrari của Ý, để mở rộng hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ và nước ngoài.

An Nhiên
28/11/2022 , 03:00

BYD tăng giá EV do chi phí nguyên vật liệu cao

Nhà sản xuất hàng đầu về xe điện của Trung Quốc - BYD, do Warren Buffett hậu thuẫn, đã cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ tư rằng họ sẽ tăng giá xe điện và xe hybrid trong nước kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, để đối phó với giá nguyên liệu thô cho pin tăng cao và các khoản trợ cấp của chính phủ kết thúc vào cuối 2022.

An Nhiên
25/11/2022 , 03:36

Philippines cắt giảm thuế đối với xe điện và phụ tùng

Tổng thống Philipines Ferdinand Marcos Jr sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp cắt giảm mức thuế quốc gia dành cho xe điện xuống mức 0%, bao gồm xe khách, xe buýt, xe buýt nhỏ, xe tải, mô tô, xe ba bánh, xe tay ga và xe đạp, cũng như các bộ phận và linh kiện của các phương tiện này. Chế độ thuế quan bằng 0 sẽ kéo dài trong 5 năm.

Minh  Châu
25/11/2022 , 03:21

General Motors thách thức Tesla tại Trung Quốc với 15 mẫu xe EV mới tại Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ General Motors (GM) có kế hoạch ra mắt 15 mẫu xe mới tại Trung Quốc vào năm 2025 để cạnh tranh với Tesla tại thị trường xe điện được coi là lớn nhất thế giới hiện nay.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:44

Trung Quốc chiếm thị phần xe điện và nhiều lĩnh vực công nghệ cao trên toàn cầu

Các công ty Trung Quốc đã giành được thị phần toàn cầu trong 13 sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, từ xe điện đến điện thoại thông minh, cho thấy sự hiện diện quá lớn của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

An Nhiên
23/11/2022 , 02:59

Mazda đầu tư 10,6 tỷ USD để phát triển EV với nhà sản xuất pin Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda có kế hoạch chi khoảng 1,5 nghìn tỷ yen (10,6 tỷ USD) vào năm 2030, để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang xe điện, tham gia vào cuộc đua mở rộng công suất xe điện của các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:20

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc nhắm vào thị trường châu Âu với xe điện 5 sao

Các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc đã đặt mục tiêu thu hút các khách hàng châu Âu và các khách hàng doanh nghiệp lớn, bằng những chiếc EV có giá cả phải chăng đi kèm với xếp hạng an toàn hàng đầu và nhiều tính năng công nghệ cao.