Vy Nguyễn

Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Vy Nguyễn
27/09/2022 , 08:01
Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Line Man Wongnai, một nền tảng thương mại điện tử về giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, messenger, đánh giá nhà hàng và giải pháp nhà hàng tại Thái Lan, đã huy động được 265 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư Series B do Tập đoàn GIC và LINE của Singapore dẫn đầu.

Ngoài ra, các quỹ BRV Capital Management, PTT Oil and Retail Business Public Company Limited (OR), Bualuang Ventures và Taiwan Mobile cũng tham gia vòng đầu tư này.

Line Man Wongnai đã trở thành kỳ lân mới nhất Đông Nam Á sau khoản đầu tư này. Kế hoạch sử dụng nguồn vốn bao gồm mở rộng các danh mục dịch vụ mới, tuyển dụng nhân sự kỹ thuật và nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ. Công ty đặt mục tiêu thuê hơn 450 chuyên gia kỹ thuật vào cuối năm 2022.

Vào năm 2020,sau sự hợp nhất của ứng dụng trợ lý theo yêu cầu hàng đầu của Thái Lan Line Man và nền tảng đánh giá nhà hàng Wongnai, Line Man Wongnai ra đời.

Line Man Wongnai là thương vụ M&A giữa Line Man và Wongnai

Các dịch vụ của Line Man bao gồm giao đồ ăn, giao hàng tạp hóa, đưa thư và taxi. Startup này công bố thông tin rằng số lượng đơn đặt hàng mỗi tháng thông qua dịch vụ giao đồ ăn của họ đã tăng hơn 15 lần trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 8 năm 2022. Hiện nó hoạt động ở tất cả 77 tỉnh ở Thái Lan và cung cấp tùy chọn giao hàng cho 700.000 nhà hàng.

Đối vơi Wongnai, ứng dụng này đã kết nối gần một triệu người bán với người dùng trên toàn quốc thông qua tìm kiếm và đánh giá. Ngoài ra, giải pháp điểm bán hàng của Wongnai đã thu hút được hơn 50.000 thương nhân trong ngành F&B.

Sở hữu một lượng lớn khách hàng, người giao hàng và nhân viên nhà hàng, Line Man Wongnai còn cung cấp các dịch vụ gia tăng như dịch vụ quảng cáo và tín dụng tài chính để củng cố mối quan hệ giữa các bên trong hệ sinh thái của họ.

Yod Chinsupakul, Giám đốc điều hành của Line Man Wongnai, cho biết: “Ẩm thực là niềm đam mê của chúng tôi kể từ khi tôi đồng sáng lập Wongnai, và giờ đây giấc mơ trở thành hiện thực khi kết nối hàng triệu người dùng với nhóm nhà hàng lớn nhất mà chúng tôi có. Chúng tôi cũng tự hào tạo ra hơn 100.000 công việc lái xe, hầu hết trong số đó kiếm được hơn gấp đôi mức lương tối thiểu. ”

I Young Chung CFO Line Man Wongnai nói thêm: “Thông báo này mở ra chương tiếp theo để chúng tôi phát triển từ một công ty khởi nghiệp địa phương của Thái Lan thành một nền tảng công nghệ khu vực".

Nguồn: e27

0 Lượt thích
0 Bình luận
An Nhiên
29/11/2022 , 03:44

Gojek hợp tác với hãng taxi của Singapore để giảm bớt khủng hoảng tài xế

Dịch vụ đặt xe của Indonesia-Gojek đang hợp tác với nhà điều hành taxi lớn nhất Singapore ComfortDelGro, để giải quyết tình trạng thiếu tài xế đang diễn ra tại quốc gia công nghệ này.

Minh  Châu
17/11/2022 , 07:47

Tencent cắt giảm cổ phần trong ứng dụng giao đồ ăn Meituan

Tencent Holdings ra một thông báo vào thứ Tư 16/11 rằng họ sẽ cắt giảm cổ phần của mình trong nền tảng giao đồ ăn Meituan. Lý do Tencent Holdings giải thích là do công ty có giá trị nhất của Trung Quốc đã báo cáo doanh thu quý thứ hai liên tiếp giảm.

An Nhiên
25/10/2022 , 03:23

Grab đóng cửa dịch vụ GrabKitchen ở Indonesia

Gã khổng lồ công nghệ Đông Nam Á Grab chuẩn bị đóng cửa hoạt động bếp ăn đám mây GrabKitchen của mình tại Indonesia, bắt đầu từ ngày 19 tháng 12 năm nay.

An Nhiên
11/10/2022 , 06:17

Công ty robot may mặc Trung Quốc huy động được 1,4 triệu USD

Công ty khởi nghiệp Sewingtech của Trung Quốc, công ty chuyên phát triển robot tự động hóa sản xuất hàng may mặc, đã huy động được hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,39 triệu USD) trong vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần.

Vy Nguyễn
10/10/2022 , 05:32

Startup chuỗi cung ứng tiếp tục "cắn" đầu tư

Các startup khởi nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư trong bối cảnh thị trường đầu tư đang tạm lắng vì những lo ngại bất ổn kinh tế.

Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

An Nhiên
23/09/2022 , 08:16

HappyFresh tiếp tục giao hàng tạp hóa ở Indonesia sau khi có nguồn vốn mới

Công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa HappyFresh đã huy động được nguồn vốn mới và tiếp tục hoạt động tại thị trường lớn nhất Indonesia. Đồng thời, công ty thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh của mình ở 2 quốc gia là Thái Lan và Malaysia.