Vy Nguyễn

Long An: Chấp thuận đầu tư KCN Tân Tập hơn 10.000 tỷ đồng

Vy Nguyễn
24/11/2022 , 07:04
Long An: Chấp thuận đầu tư KCN Tân Tập hơn 10.000 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Long An, trực thuộc Saigontel Group chủ đầu tư dự án KCN Tân Tập vừa nhận được chấp thuận quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Long An vào sáng ngày 22/11.

Với diện tích 654 ha, KCN Tân Tập sẽ được thực hiện tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc tỉnh Long An. Chịu trách nhiệm đầu tư, xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng là các hạng mục do công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Long An làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Dự án có thời gian hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Nằm ở vị trí chiến lược, KCN Tân Tập có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch phát triển của vùng kinh tế phía Nam bao gồm TPHCM - Đồng Nai - Bình Dương - Bà Rịa Vũng Tàu - Tây Ninh - Long An - Tiền Giang. KCN ở giao điểm giao thông nối liền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ và nối với các tuyến đường trọng điểm như QL 1A, cao tốc TP.HCM – Trung Lương (kết nối đến Cần Thơ); cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây; các đường vành đai 1, 2, 3, 4... KCN Tân Tập cách cảng quốc tế long An, cảng Hiệp Phước 15 km, cách cảng Sài Gòn 35 km, cách cảng Cát Lái 45 km.

Các hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN cũng là lợi thế khi hệ thống điện, nước, nước thải, viễn thông...được đầu tư và đảm bảo hoạt động liên tục. Ngoài ra, KCN Tân Tập còn được bổ sung Trung tâm đổi mới sáng tạo Tân Tập (LA Innovation Techno Park) để khuyến khích nghiên cứu, đề nghị và thực hiện những sáng tạo về khoa học công nghệ nhằm hấp dẫn đội ngũ lao động chuyên môn cao và các công ty công nghệ lớn tới đây làm việc hay đầu tư. Trung tâm sẽ có diện tích 100 ha, được xây dựng trong khuôn viên KCN.

Phối cảnh khu công nghiệp Tân Tập

Mục tiêu được đặt ra là sẽ thu hút hơn 6 tỷ USD nguồn FDI vào KCN Tân Tập. Nguồn vốn sẽ từ các nhà đầu tư, các "đại bàng" lớn và uy tín, với lĩnh vực điện tử và cơ khí chính xác là các ngành được tập trung. Dự kiến khi đi vào vận hành, dự án sẽ đóng góp lớn trong nhiệm vụ công nghiệp hóa hiện đại hóa, tạo ra động lực thúc đẩy tăng trưởng của tỉnh Long An nhằm đạt được các mục tiêu kinh tế đề ra, cải thiện năng lực sản xuất, gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho tỉnh. Đồng thời sẽ chuyển dịch cơ cấu ngành, tăng kim ngạch xuất khẩu, thay đổi mục đích và sử dụng hiệu quả tài nguyên của tỉnh nói riêng và của vùng nói chung.

Nguồn: Saigontel

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
29/11/2022 , 03:08

Bạc Liêu sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bạc Liêu nói riêng cũng như ĐBSCL sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong tương lai.

Xuân Mai
29/11/2022 , 02:24

Khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô

Ngày 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (LSP), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:56

Định hướng phát triển công nghiệp ra vùng ven TP.HCM

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã được đề xuất của Quận Bình Tân kêu gọi cân nhắc việc chuyển các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động sang các khu vực khác để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công nghệ.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:37

Bình Dương: Dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 26.000 tỷ được THACO đầu tư

Bình Dương vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) về việc đầu tư xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ cơ khí trên địa bàn tỉnh, theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:50

Ngành vật liệu xây dựng đang trải qua sự sụt giảm đơn đặt hàng chưa từng thấy

Các doanh nghiệp kinh doanh vật tư xây dựng đã trải qua sự sụt giảm đáng kể về đơn đặt hàng do nhu cầu giảm.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:42

Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp sạch theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Với tổng diện tích hơn 143 ha, vốn đầu tư 76,9 triệu USD, khu công nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Hưng Yên dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2024.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Xuân Mai
25/11/2022 , 03:33

Long An: KBC đầu tư hai dự án khu công nghiệp hơn 15.000 tỷ đồng

Quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án khu công nghiệp tại Long An với tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng vừa được trao cho công ty con của Kinh Bắc.