Xuân Mai

Louis Vuitton "lấn sân" sang lĩnh vực đồ gia dụng

Xuân Mai
08/12/2022 , 06:14
Louis Vuitton "lấn sân" sang lĩnh vực đồ gia dụng

Một công ty xa xỉ như Louis Vuitton đã xoay chuyển sang bán các sản phẩm gia dụng do bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và doanh thu bị xói mòn. Tuy nhiên, nó có thể là một lĩnh vực mới.

Trong một thông báo gần đây, công ty hàng xa xỉ của Pháp Louis Vuitton tuyên bố rằng họ sẽ mở cửa hàng đồ nội thất và đồ gia dụng đầu tiên tại Thượng Hải. Khu vực bán lẻ cao cấp uy tín nhất của Thượng Hải, Đường Nam Kinh, nằm ngay phía sau cửa hàng, nằm trong một dinh thự ba tầng có tuổi đời hàng thế kỷ. Theo tập đoàn, cửa hàng muốn đa dạng hóa các dịch vụ phong cách sống cho nhóm khách hàng Trung Quốc giàu có. Trên thực tế, bạn không thể bỏ qua Louis Vuitton ngay cả khi bạn không quan tâm đến ngành thời trang. Nhiều thương hiệu đến và đi trong thế giới thời trang cao cấp, nhưng Louis Vuitton dường như vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Ngay cả khi được định vị ở một đẳng cấp khác so với những thương hiệu cao cấp khác, Louis Vuitton vẫn luôn có một “lớp bọt khác biệt”. Tạp chí Forbes dự đoán thương hiệu này sẽ có giá trị gần 40 tỷ USD vào năm 2021.

Khi Louis Vuitton đi bán … đồ gia dụng - Ảnh 3.

Với không gian mới này, Louis Vuiton sẽ có lợi thế?

Là một trong những thương hiệu xa xỉ có giá trị nhất thế giới hiện nay và là chi nhánh của tập đoàn đa quốc gia Pháp LVMH chuyên về hàng xa xỉ, Louis Vuitton được thành lập vào năm 1854. Nhiều công ty cao cấp nổi tiếng khác như Marc Jacobs, Christian Dior, Kenzo, Charles & Keith, Givenchy và Fendi, nằm dưới sự bảo trợ của LVMH.

Năm 16 tuổi, Louis Vuitton thành lập công ty. Ông chuyển đến Paris để bắt đầu làm thợ sửa rương. Kết quả là những chiếc rương vuông, sản phẩm nổi tiếng nhất của LV, đã được sản xuất. Dòng sản phẩm hiện tại của Louis Vuitton bao gồm rương cao cấp, đồ da, quần áo may sẵn, đồng hồ, trang sức, giày dép, phụ kiện, kính râm và sách. Chữ lồng LV là một yếu tố thiết kế đã được đăng ký nhãn hiệu trên hầu hết các mặt hàng. Louis Vuitton bán hàng hóa của mình trực tuyến, thông qua các cửa hàng bách hóa cao cấp và tại các cửa hàng độc lập. Nó liên tục được công nhận là thương hiệu xa xỉ có giá trị nhất thế giới từ năm 2006 đến năm 2012. Như đã chỉ ra trước đó, thương hiệu này được định giá 39,3 tỷ USD vào năm 2021, với doanh thu 15,5 tỷ USD. Họ có hơn 500 cửa hàng trên toàn thế giới và hoạt động tại hơn 60 quốc gia.

Khi Louis Vuitton đi bán … đồ gia dụng - Ảnh 2.

Louis Vuitton luôn khác biệt trong một rừng thương hiệu xa xỉ khác.

Tuy nhiên, Louis Vuitton chưa bao giờ được quan sát tiếp thị... hàng gia dụng trong suốt lịch sử của nó. Louis Vuitton đã buộc phải điều chỉnh và thay đổi chiến lược do sự bùng phát của COVID-19, thị trường nhà đất suy yếu và tình trạng bất ổn kinh tế chung trên toàn cầu. Đối với các công ty xa xỉ, nhu cầu khám phá các cơ hội phát triển mới, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng Trung Quốc giàu có, ngày càng trở nên quan trọng. Louis Vuitton sẽ khai trương cửa hàng đồ nội thất và đồ gia dụng chuyên biệt đầu tiên trên thế giới tại Thượng Hải. Theo một tuyên bố từ công ty, cửa hàng pop-up ở Thượng Hải sẽ được đánh giá trong một vài tháng trước khi trở thành một địa chỉ cố định lâu dài. Theo một nhân viên của Louis Vuitton, chiếc ghế kén treo có màu sắc rực rỡ do anh em nhà Campana tạo ra có giá hơn 700.000 nhân dân tệ (97.860 USD). Tương tự, một chiếc đèn nhỏ giống như chai sữa thủy tinh và được bọc trong dây da có giá 10.500 nhân dân tệ (1.485 USD). Ngay cả những người khá giả nhất cũng sẽ thấy mức giá này là rất “đắt”. Một khu phụ khiêm tốn cũng được dành để giới thiệu các tác phẩm của nhà thiết kế người Trung Quốc đại lục Frank Chou, người đầu tiên được Louis Vuitton tuyển dụng để làm việc cho dòng đồ nội thất và thiết bị gia dụng có tên là Objet Nomades.

Theo Bobby Verghese, một nhà phân tích người tiêu dùng tại GlobalData, "LMVH đang tìm cách xác định lại mình là một thương hiệu cao cấp đương đại bằng cách theo đuổi những con đường mới phù hợp với khách hàng thuộc thế hệ Y và Gen Z sôi động của Trung Quốc". Theo Verghese, đồ đạc trong nhà là một lựa chọn khôn ngoan của Louis Vuitton, đặc biệt là ở Trung Quốc. Ông nói thêm rằng khách hàng Trung Quốc thuộc thế hệ kỹ thuật số hiện đã sẵn sàng thể hiện lối sống của họ trên mạng xã hội, vì vậy Louis Vuitton có thể sớm có lợi thế tại thị trường đang phát triển này.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Đồ gia dụng

Xem tất cả
Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:28

Kubota Nhật Bản bắt đầu tấn công thị trường máy kéo Ấn Độ

Đối với nhà sản xuất máy kéo Nhật Bản Kubota, con đường trở thành cường quốc toàn cầu phải thông qua Ấn Độ. Với doanh thu gấp đôi lên 2 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD) trong thập kỷ qua, Kubota đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với thị trường nước ngoài chiếm 70% tổng doanh thu.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 07:35

Nhà máy Kangaroo thứ 4 tại Việt Nam được xây dựng tại Hưng Yên

Nhà máy thứ 4 tại Việt Nam của Kangaroo đang đầu tư xây dựng tại Hưng Yên trong năm 2023. Các sản phẩm truyền thống bao gồm máy lọc nước, điện lạnh và các sản phẩm thuộc các ngành mới như xe máy điện, nồi cơm điện sẽ được sản xuất tại đây.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:39

Nitori, IKEA tranh giành thị trường nội thất đang phát triển ở châu Á

Nhà bán lẻ nội thất Nhật Bản Nitori Holdings và đối thủ châu Âu IKEA đang chạy đua để mở rộng sự hiện diện của họ ở Trung Quốc và Đông Nam Á, nơi tầng lớp trung lưu đang phát triển, tạo ra sự bùng nổ trong lĩnh vực trang trí nhà cửa.

An Nhiên
28/11/2022 , 06:41

Louis Vuitton mở cửa hàng nội thất và đồ gia dụng đầu tiên ở Thượng Hải

Hôm thứ sáu, Louis Vuitton đã công bố kế hoạch mở một cửa hàng đồ nội thất và đồ gia dụng tại Thượng Hải, cửa hàng đầu tiên trên thế giới dành cho thương hiệu xa xỉ của Pháp, nhằm mục đích mở rộng thị trường về các dịch vụ phong cách sống cao cấp cho khách hàng Trung Quốc giàu có.

Xuân Mai
22/11/2022 , 03:48

Samsung sử dụng rác thải nhựa đại dương để tạo ra màn hình máy tính

ViewFinity S8 có rất nhiều tính năng dành cho các nhà sáng tạo trẻ tuổi và được làm bằng nhựa tái chế từ rác thải đại dương. Nó cũng sử dụng năng lượng ít hơn tới 10%.

An Nhiên
10/11/2022 , 02:42

7-Eleven bán chuỗi tạp hoá Sogo & Seibu với giá 1,38 tỷ đô la

Nhà điều hành 7-Eleven Seven & i Holdings có kế hoạch bán chuỗi cửa hàng bách hóa Sogo & Seibu, hiện đang gặp khó khăn của mình cho quỹ đầu tư Fortress Investment Group có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 200 tỷ yên (1,38 tỷ USD).

An Nhiên
07/11/2022 , 03:34

Central Retail mở Tops Club dành riêng cho hội viên

Nhà bán lẻ hàng đầu của Thái Lan - Central Retail đã mở một siêu thị mới chỉ dành cho hội viên của mình ở Bangkok, nhắm vào tầng lớp trung lưu đang phát triển tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thế Giới

Xem tất cả
Minh  Châu
12/12/2022 , 02:34

EU nâng cấp quan hệ thương mại với Chile nhằm tiếp cận trữ lượng lithium khổng lồ

Liên minh châu Âu EU đã nâng cấp quan hệ thương mại với Chile như một phần trong nỗ lực khai thác trữ lượng lithium khổng lồ của quốc gia Nam Mỹ này. Lithium là kim loại được ví như “vàng trắng” rất quan trọng để sản xuất pin cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp trong tương lai.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:07

Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ về số lượng trong năm tới, nhờ kế hoạch tài chính và bán hàng trực tuyến ngày càng tăng của tập đoàn Hàn Quốc, cũng như những rắc rối pháp lý đang diễn ra của đối thủ Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

Minh  Châu
09/12/2022 , 08:30

Bang Maharashtra của Ấn Độ sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần

Bang Maharashtra đã sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần được ban hành năm 2018. Sửa đổi này được cho là để phù hợp với luật liên bang mới về nhựa của chính phủ Ấn Độ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà sản xuất, chuỗi cung ứng và người sử dụng có liên quan tới nhựa trong kinh doanh, thương mại và tiêu dùng.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:28

Kubota Nhật Bản bắt đầu tấn công thị trường máy kéo Ấn Độ

Đối với nhà sản xuất máy kéo Nhật Bản Kubota, con đường trở thành cường quốc toàn cầu phải thông qua Ấn Độ. Với doanh thu gấp đôi lên 2 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD) trong thập kỷ qua, Kubota đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với thị trường nước ngoài chiếm 70% tổng doanh thu.

Minh  Châu
09/12/2022 , 05:09

Ấn Độ: Jindal Stainless hợp tác với ReNew Power thiết lập dự án năng lượng tái tạo công suất 300 MW

Ấn Độ: Jindal Stainless hợp tác với ReNew Power thiết lập dự án năng lượng tái tạo công suất 300 MW

Xuân Mai
09/12/2022 , 02:16

Để đáp ứng các yêu cầu mới của EU, ngành thời trang có sự "chuyển mình" mạnh mẽ

Sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) công bố kế hoạch kêu gọi quần áo "có tuổi thọ cao, có thể tái chế và hầu hết được làm từ" sợi tái chế" vào năm 2030, ngành công nghiệp thời trang đã sẵn sàng trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể.

Minh  Châu
09/12/2022 , 01:37

Thương mại Belarus - Nga năm 2022 đạt kỷ lục 50 tỷ USD

Thương mại Belarus-Nga có thể đạt mức cao kỷ lục 50 tỷ USD vào năm 2022, theo Đại sứ Belarus tại Nga, Dmitry Krutoi. Thông tin được ông Dmitry Krutoi đưa ra tại diễn đàn “Belarus-Nga: Liên minh bình đẳng, Lịch sử chung, Tương lai chung” được tổ chức tuần này.