An Nhiên

Louis Vuitton mở cửa hàng nội thất và đồ gia dụng đầu tiên ở Thượng Hải

An Nhiên
28/11/2022 , 06:41
Louis Vuitton mở cửa hàng nội thất và đồ gia dụng đầu tiên ở Thượng Hải

Hôm thứ sáu, Louis Vuitton đã công bố kế hoạch mở một cửa hàng đồ nội thất và đồ gia dụng tại Thượng Hải, cửa hàng đầu tiên trên thế giới dành cho thương hiệu xa xỉ của Pháp, nhằm mục đích mở rộng thị trường về các dịch vụ phong cách sống cao cấp cho khách hàng Trung Quốc giàu có.

Phòng trưng bày sẽ khai trương vào thứ hai tuần tới và chỉ dành cho các cuộc hẹn đặt trước. Cửa hàng nằm trong một lâu đài 3 tầng có tuổi đời hàng thế kỷ, ngay phía sau đường Nam Kinh, khu mua sắm cao cấp hàng đầu của thành phố Thượng Hải.

Louis Vuitton, một công ty con của LVMH, cho biết trong một tuyên bố rằng phòng trưng bày sẽ được mở cửa thử nghiệm trong vài tháng dưới dạng pop-up và nếu hoạt động kinh doanh phát triển thì sẽ trở thành một cửa hàng chính thức. Mặc dù không có bảng giá được trưng bày tại cửa hàng trong buổi giới thiệu trước truyền thông, nhưng hầu hết các sản phẩm đều thuộc phân khúc xa xỉ. Một nhân viên của Louis Vuitton cho biết chiếc ghế kén treo có màu sắc rực rỡ, do anh em nhà Campana thiết kế, có giá hơn 700.000 nhân dân tệ (97.860 USD) và một chiếc đèn nhỏ giống như một chai sữa thủy tinh, bọc trong dây da có giá 40.500 nhân dân tệ.

Louis Vuitton đang cố gắng định vị lại thương hiệu cao cấp đương đại của mình bằng cách khai thác những nhu cầu mới, phù hợp với người tiêu dùng Millennials và Gen Z. Nguồn Internet.

Một khu vực nhỏ của tòa nhà được dành riêng để trưng bày các thiết kế của Frank Chou, nhà thiết kế Trung Quốc đại lục đầu tiên được Louis Vuitton mời hợp tác trong bộ sưu tập Objet Nomades, tên gọi của dòng sản phẩm nội thất và đồ gia dụng. Việc tìm kiếm những hướng đi mới để tăng trưởng, đặc biệt là đối với phân khúc khách hàng có điều kiện, ngày càng trở nên quan trọng đối với các thương hiệu xa xỉ ở Trung Quốc, trong bối cảnh việc chi tiêu cho các mặt hàng xa xỉ đang bị áp lực bởi các biện pháp kiềm chế Covid-19, sự suy giảm của thị trường bất động sản và tình trạng bất ổn kinh tế lan rộng.

Vào tháng trước, Louis Vuitton đã thâm nhập vào dịch vụ hướng đến phong cách sống thượng lưu ở Trung Quốc. Thương hiệu này đã mở một trung tâm của mình ở thành phố Thành Đô phía tây nam, bao gồm một không gian triển lãm và nhà hàng.

Nhà phân tích người tiêu dùng Global Data, Bobby Verghese, cho biết: “Louis Vuitton đang cố gắng định vị lại thương hiệu cao cấp đương đại của mình bằng cách khai thác những nhu cầu mới, phù hợp với người tiêu dùng Millennials và Gen Z năng động của Trung Quốc. Và đồ gia dụng là một lựa chọn đem đến triển vọng đối với Louis Vuitton, đặc biệt là ở Trung Quốc”.

“Không giống như những người tiền nhiệm, gen X, ưu tiên quyền riêng tư của cá nhân. Những công dân kỹ thuật số Gen Y và Gen Z không phản đối việc phô trương lối sống của mình trên mạng xã hội. LMVH nắm được lợi thế và tận dụng nhu cầu này trong không gian Internet”. Ông Verghese nói thêm.

Reuters

0 Lượt thích
0 Bình luận

Đồ gia dụng

Xem tất cả
Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:28

Kubota Nhật Bản bắt đầu tấn công thị trường máy kéo Ấn Độ

Đối với nhà sản xuất máy kéo Nhật Bản Kubota, con đường trở thành cường quốc toàn cầu phải thông qua Ấn Độ. Với doanh thu gấp đôi lên 2 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD) trong thập kỷ qua, Kubota đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với thị trường nước ngoài chiếm 70% tổng doanh thu.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 07:35

Nhà máy Kangaroo thứ 4 tại Việt Nam được xây dựng tại Hưng Yên

Nhà máy thứ 4 tại Việt Nam của Kangaroo đang đầu tư xây dựng tại Hưng Yên trong năm 2023. Các sản phẩm truyền thống bao gồm máy lọc nước, điện lạnh và các sản phẩm thuộc các ngành mới như xe máy điện, nồi cơm điện sẽ được sản xuất tại đây.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:39

Nitori, IKEA tranh giành thị trường nội thất đang phát triển ở châu Á

Nhà bán lẻ nội thất Nhật Bản Nitori Holdings và đối thủ châu Âu IKEA đang chạy đua để mở rộng sự hiện diện của họ ở Trung Quốc và Đông Nam Á, nơi tầng lớp trung lưu đang phát triển, tạo ra sự bùng nổ trong lĩnh vực trang trí nhà cửa.

Xuân Mai
08/12/2022 , 06:14

Louis Vuitton "lấn sân" sang lĩnh vực đồ gia dụng

Một công ty xa xỉ như Louis Vuitton đã xoay chuyển bán các sản phẩm gia dụng do bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và thu nhập bị xói mòn. Tuy nhiên, nó có thể là một lĩnh vực mới.

Xuân Mai
22/11/2022 , 03:48

Samsung sử dụng rác thải nhựa đại dương để tạo ra màn hình máy tính

ViewFinity S8 có rất nhiều tính năng dành cho các nhà sáng tạo trẻ tuổi và được làm bằng nhựa tái chế từ rác thải đại dương. Nó cũng sử dụng năng lượng ít hơn tới 10%.

An Nhiên
10/11/2022 , 02:42

7-Eleven bán chuỗi tạp hoá Sogo & Seibu với giá 1,38 tỷ đô la

Nhà điều hành 7-Eleven Seven & i Holdings có kế hoạch bán chuỗi cửa hàng bách hóa Sogo & Seibu, hiện đang gặp khó khăn của mình cho quỹ đầu tư Fortress Investment Group có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 200 tỷ yên (1,38 tỷ USD).

An Nhiên
07/11/2022 , 03:34

Central Retail mở Tops Club dành riêng cho hội viên

Nhà bán lẻ hàng đầu của Thái Lan - Central Retail đã mở một siêu thị mới chỉ dành cho hội viên của mình ở Bangkok, nhắm vào tầng lớp trung lưu đang phát triển tại quốc gia Đông Nam Á này.