An Nhiên

Mazda đầu tư 10,6 tỷ USD để phát triển EV với nhà sản xuất pin Trung Quốc

An Nhiên
23/11/2022 , 02:59
Mazda đầu tư 10,6 tỷ USD để phát triển EV với nhà sản xuất pin Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda có kế hoạch chi khoảng 1,5 nghìn tỷ yen (10,6 tỷ USD) vào năm 2030, để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang xe điện, tham gia vào cuộc đua mở rộng công suất xe điện của các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

Công ty sẽ hợp tác với tập đoàn Envision AESC có trụ sở tại Kanagawa, một nhà sản xuất pin ô tô lớn của Trung Quốc, để đảm bảo pin và tăng sản lượng EV phục vụ cho hoạt động sản xuất xe điện tại các nhà máy của Mazda ở Nhật Bản. Envision AESC cũng đã nhận được một khoản đầu tư từ Nissan Motor.

Cũng giống như các nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm Toyota Motor, Honda, Mazda đã công bố một loạt các khoản đầu tư lớn vào xe điện, trong đó pin là yếu tố cốt lõi, giữ vị trí quan trọng trong ngành sản xuất xe điện. Pin chiếm khoảng 30% chi phí sản xuất EV.

Nhà sản xuất ô tô này sử dụng nguồn pin EV từ Envision AESC và Prime Planet Energy & Solutions, chi nhánh của Toyota. Mazda dự kiến ​​sẽ chi vài trăm tỷ yen cho hoạt động mua sắm pin vào năm 2030, khi hãng đang cố gắng giảm chi phí cố định thông qua việc mua nguyên liệu từ bên ngoài.

Mazda sẽ giảm mạnh việc đầu tư mới vào các phương tiện chạy bằng xăng và dầu diesel, để tập trung phát triển EV. Nguồn Internet.

Công ty cũng có kế hoạch hợp tác với tập đoàn điện tử Nhật Bản ROHM về chất bán dẫn, để sản xuất các thành phần được sử dụng trong các đơn vị truyền động EV. Mazda sẽ tập trung phát triển thân xe dành riêng cho xe điện và trục điện tử - bộ truyền động tương ứng với động cơ của ô tô thông thường, để ra mắt sản phẩm xe điện hoàn chỉnh của mình vào nửa cuối năm 2030.

Theo kế hoạch dự kiến, Mazda sẽ sản xuất xe điện tại nhà máy chính ở tỉnh Hiroshima và xuất khẩu các sản phẩm sang Hoa Kỳ và nhiều nước khác. Công ty kỳ ​​vọng số lượng xe điện sẽ chiếm 30% đến 40% tổng sản lượng vào năm 2030, so với mục tiêu trước đó là 25%.

Mazda nổi tiếng về công nghệ động cơ đốt trong, bao gồm việc sản xuất hàng loạt động cơ quay đầu tiên trên thế giới. Nhà sản xuất này sẽ giảm mạnh việc đầu tư mới vào các phương tiện chạy bằng xăng và dầu diesel. Đồng thời chuyển từ động cơ đốt trong sang xe điện và xe hybrid.

Toyota sẽ đầu tư 4 nghìn tỷ yên vào xe điện, pin và các sản phẩm khác từ năm 2022 đến năm 2030. Honda có kế hoạch chi 5 nghìn tỷ yên vào điện khí hóa và phần mềm vào năm tài chính 2030. Các công ty toàn cầu khác cũng đang đầu tư vào xe điện, bao gồm cả các nhà máy sản xuất pin. Mazda dự kiến ​​công bố kế hoạch kinh doanh đến năm 2030 trong tháng này.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:19

Mercedes-Benz mở đại lý xe điện đầu tiên tại Nhật Bản

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz, đã mở đại lý đầu tiên dành riêng cho xe điện ở Nhật Bản, để tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra tại một trong những thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:04

BYD áp dụng chiến lược giá xe điện để cạnh tranh với Nissan và Tesla

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện chở khách đầu tiên của mình tại Nhật Bản vào tháng tới với mức giá 4,4 triệu yen (32.000 USD), thấp hơn so với các sản phẩm xe điện từ các đối thủ như Nissan và Tesla, đặt mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường trên toàn cầu.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:18

​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

Các khách hàng Thái Lan đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực xe điện, nhu cầu EV đang được đẩy mạnh, nhờ vào chính sách trợ giá của chính phủ và chi phí nhiên liệu cao. Với việc không có nhiều thương hiệu sẵn sàng giao xe điện vào cuối năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang chiếm được lợi thế tại đây.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:33

Các nhà sản xuất EV Ấn Độ đua nhau giành vị trí dẫn đầu tại thị trường trong nước

Các nhà sản xuất ô tô lớn ở Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất xe điện để tạo ra một bước đột phá mới, với hy vọng giành được thị phần lớn nhất trong thị trường EV non trẻ của đất nước này.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.