Minh  Châu

Morinaga Milk của Nhật Bản mở rộng tại Việt Nam với nhãn hiệu sữa chua mới

Minh Châu
14/11/2022 , 03:02
Morinaga Milk của Nhật Bản mở rộng tại Việt Nam với nhãn hiệu sữa chua mới

Công ty sữa hàng đầu của Nhật Bản Morinaga Milk Industry đang nhắm đến việc mở rộng tại Việt Nam với việc tung ra sản phẩm sữa chua và thực phẩm bổ sung mới tại một quốc gia mà người tiêu dùng đang dần chú ý hơn về sức khỏe hơn khi nền kinh tế đang phát triển đã thay đổi chế độ ăn uống.

Được thành lập vào năm 1917, Morinaga Milk Industry Co., Ltd. hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và thương mại các sản phẩm từ sữa. Từ năm 2010, Morinaga Milk Industry bắt đầu xuất khẩu sữa bột cho trẻ sơ sinh sang thị trường Việt Nam. Năm 2021, công ty này triển khai hoạt động tại Việt Nam sau khi sáp nhập Công ty cổ phần Elovi Việt Nam.

Việt Nam hiện nay được coi là một quốc gia mới nổi và đang được kỳ vọng sẽ duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao. Trong khi đó, theo ông Yoshinobu Matsumoto, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Elovi cho biết, tỷ lệ béo phì ở trẻ em và huyết áp cao ở người lớn đang tăng lên khi nền kinh tế phát triển, một phần do mọi người ăn thực phẩm giàu calo và kết hợp nhiều đường, chất béo và thực phẩm chế biến sẵn trong chế độ ăn uống của họ. Thực trạng này ở Việt Nam tất nhiên cũng đang diễn ra nhưng người tiêu dùng của Việt Nam cùng với sự thích nghi nhanh chóng vốn có của mình đang có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn và sữa chua ngày càng phổ biến.

Theo số liệu cung cấp từ Ngân hàng Mizuho, ​​thị trường sữa chua ở Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,22 tỷ USD, tăng gần 40% so với năm 2021, là 886 triệu USD. Morinaga hy vọng sẽ tận dụng thương hiệu Nhật Bản của mình tại Việt Nam, theo khảo sát của Morinaga, 93% người dân Việt Nam có ấn tượng "tốt" hoặc "rất tốt" về thực phẩm do các công ty Nhật Bản sản xuất.

Morinaga Milk bắt đầu bán sản phẩm sữa chua và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mới vào tháng 11 tại Việt Nam. Ảnh: Morinaga

Nhằm khai thác lợi thế này, Morinaga Milk đã chính thức giới thiệu 2 sản phẩm mới là sữa chua không béo Morinaga - 0% chất béo, ít đường, ít calo và thức uống dinh dưỡng dành cho người trung, cao tuổi Climeal. Sữa chua Morinaga Zero-Fat Yogurt được trình bày 1 lốc 4 hộp 100 gram và định giá sản phẩm trong phân khúc cao cấp. Bao bì của Morinaga Zero-Fat Yogurt nhấn mạnh văn hóa Nhật Bản, kết hợp màu cờ đỏ và trắng. Sản phẩm hướng đến đối tượng là những người trên 20 tuổi có gia đình cũng như những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Trong khi đó thực phẩm bổ sung Morinaga Climeal có thành phẩn bổ sung protein, chất xơ và vitamin với dung lượng 190 ml, bao gồm 3 loại hương vị riêng.

Ông Takashi Chihaya, Chủ tịch Elovi Việt Nam cho biết: “Chúng tôi có thể nâng cao giá trị của sản phẩm bằng cách tích hợp bí quyết và nguyên liệu của Morinaga”. Theo nhận định của vị chuyên gia này, người tiêu dùng Việt Nam đang hy vọng rất nhiều vào men vi sinh để tăng cường mức độ miễn dịch và công ty này cũng luôn chú ý tơi việc điều chỉnh hương vị để phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng tại địa phương.

Morinaga Milk Industry Co., Ltd đã bán sữa công thức thông qua Elovi từ năm 2010. Elovi là tập đoàn được thành lập vào năm 2002, đạt doanh thu 3 tỷ yên (21,4 triệu đô la theo tỷ giá ngày nay) vào năm tài chính 2021. Morinaga Milk, trong kế hoạch dài hạn, đặt mục tiêu nâng doanh số bán hàng bên ngoài Nhật Bản lên hơn 15% tổng doanh số vào tháng 3 năm 2029. Tại Việt Nam, công ty đặt mục tiêu đạt doanh số 10 tỷ yên.

Nguồn: Tổng Hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận
Minh  Châu
12/12/2022 , 08:02

Thiếu nhân lực đe dọa tham vọng xây dựng thị trường sản xuất protein thay thế tại châu Á

Singapore hiện nay là quốc gia duy nhất cho phép bán thương mại các sản phẩm protein có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, đang có ngày càng nhiều các quốc gia bật đèn xanh chấp nhận loại thực phẩm này, trong đó có Mỹ. Nhưng thiếu nhân lực sản xuất loại thực phẩm này khiến nhiều công ty khởi nghiệp ngành sản xuất protein thay thế ở châu Á đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Minh  Châu
08/12/2022 , 06:55

Cá đuôi vàng vươn ra toàn cầu trở thành loại cá xuất khẩu số 2 của Nhật Bản

Một trong những loại cá làm món sashimi mùa đông được yêu thích của Nhật Bản, cá đuôi vàng, đã trở nên đắt đỏ hơn trong năm nay khi nó tạo ra làn sóng yêu thích toàn cầu, đưa mức xuất khẩu loại cá này tại Nhật Bản lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Minh  Châu
08/12/2022 , 01:52

TH Milk có nhiều tương lai tại thị trường sữa Nga nhờ Hiệp định VN-EAEU FTA

Sữa là một trong số các sản phẩm được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế quan theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU). Thỏa thuận thương mại được ký kết vào năm 2015 đã củng cố mối quan hệ giữa Việt Nam và khối này, hiện đang mang lại lợi ích cho TH Milk, một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất của Việt Nam.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:40

Mô hình cửa hàng tạp hóa nhà nước của Trung Quốc đạt doanh thu xấp xỉ Alibaba

Các hợp tác xã do nhà nước điều hành của Trung Quốc đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trở lại, khi chính quyền Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy chuỗi phân phối quốc gia, với doanh số bán hàng xấp xỉ với doanh số của công ty dẫn đầu về thương mại điện tử - Alibaba Group Holding.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:03

Silverstrand của Singapore đầu tư 15,5 triệu USD vào quỹ nuôi trồng thủy sản Hà Lan

Nhà đầu tư Silverstrand Capital có trụ sở tại Singapore đã công bố khoản đầu tư bổ sung 15 triệu euro (15,7 đô la Mỹ) vào quỹ đầu tư nuôi trồng thủy sản có trụ sở tại Hà Lan, nâng tổng số tiền đầu tư của quỹ này lên 25 triệu euro.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.