Xuân Mai

Một hệ thống phân phối hàng hóa tự động dưới lòng đất đang được xây dựng ở Thụy Sĩ

Xuân Mai
13/07/2022 , 07:51
Một hệ thống phân phối hàng hóa tự động dưới lòng đất đang được xây dựng ở Thụy Sĩ

Bằng cách sử dụng các phương tiện tự động, hệ thống vận chuyển hàng hóa Cargo sous terrain sẽ di chuyển hàng hóa trên một mạng lưới dài 500 km.

Vào tháng 12 năm ngoái, một kế hoạch phân phối hàng hóa dưới lòng đất đã được quốc hội Thụy Sĩ phê duyệt. Chính phủ của quốc gia này có thể bắt đầu xây dựng hệ thống vận chuyển hàng hóa Cargo sous terrain (CST) sớm nhất là vào tháng 8 năm 2022. Sự hợp tác giữa một số doanh nghiệp Thụy Sĩ trong lĩnh vực vận tải, hậu cần, bán lẻ, viễn thông và năng lượng đã dẫn đến điều này. CST kết nối hàng hóa và các trung tâm trung chuyển với các trung tâm đô thị bằng cách sử dụng ý tưởng hệ thống băng tải tự động. Để đi từ trạm vận chuyển đến kênh bán hàng và người tiêu dùng, việc phân phối các mặt hàng sẽ được sắp xếp trước.

Phương tiện dùng để chở hàng hóa dưới lòng đất. Ảnh: CST

Phương tiện dùng để chở hàng hóa dưới lòng đất. Ảnh: CST

Các thang thẳng đứng có thể tự động tải và lấy các vật phẩm từ mạng lưới giao thông, được lắp đặt hoàn toàn dưới lòng đất, được lắp đặt trong các trạm của hệ thống. Xe có động cơ điện và tốc độ tối đa 30 km/h làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa trên toàn hệ thống. Sản phẩm được xếp vào các thùng chứa hoặc kệ pallet tùy chỉnh. Sử dụng tủ lạnh tích hợp sẵn, các mặt hàng và thực phẩm đông lạnh cũng có thể được phân phối thông qua phương thức này. Ngoài sự lành mạnh về mặt sinh thái, các phương tiện vận chuyển hàng hóa còn đi theo các tuyến đường tiết kiệm năng lượng nhất.

CST ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2016, với chi phí ước tính là 3,5 tỷ đô la cho mạng lưới 500 km trải dài từ Geneva ở phía tây nam đến St. Gallen ở phía đông bắc. Tuy nhiên, dự án ngày 1 tháng 8 chỉ bao gồm 10 trạm liên kết và chỉ kéo dài 70 km ngắn giữa các thành phố Härkingen-Niederbipp và Zurich, sẽ hoàn thành vào năm 2031. Giai đoạn thử nghiệm hiện tiêu tốn 3 tỷ USD, nhưng tổng dự án chi phí đã lên tới 35 tỷ USD. Các nhà đầu tư vào dự án chắc chắn rằng công nghệ của họ chạy bằng năng lượng tái tạo sẽ giảm đáng kể số lượng ô tô chạy trên mặt đất vào năm 2045.

Nguồn: VnExpress

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
An Nhiên
06/10/2022 , 07:34

Sony ra mắt thiết bị kiểm tra khứu giác để phát hiện bệnh mất trí nhớ

Sony đang có kế hoạch cung cấp một thiết bị có hệ thống cảnh báo sớm các dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ và bệnh Parkinson bằng một chiếc máy đo nhanh khứu giác.

Hùng Lê
06/10/2022 , 01:53

Walgreens tiếp tục tăng cường sử dụng robot đóng gói thuốc theo toa

Walgreen Boots Alliance, Inc., có trụ sở tại Deerfield, Illinois (Mỹ), nhà cung cấp thuốc cho hơn 115.000 nhà thuốc, bác sĩ, trung tâm y tế ở châu Âu và Ai Cập vừa ra thông báo sẽ tăng cường sử dụng robot đóng gói thuốc theo toa để tự động hóa các trung tâm cung cấp thuốc của mình.

Hùng Lê
05/10/2022 , 08:48

AWS công bố thương mại nền tảng IoT FleetWise cải thiện hiệu suất xe ô tô

Nền tảng IoT FleetWise được Amazon Web Services (AWS) thiết kế để giúp các công ty vận tải phân tích dữ liệu phương tiện và cải thiện hiệu suất đội xe dễ dàng hơn. Hiện nền tảng này đã được AWS công bố thương mại hóa.

An Nhiên
04/10/2022 , 01:42

Tesla công bố robot hình người giá dưới 20.000 đô la

Hôm qua, Tesla, nhà sản xuất xe điện của Mỹ, đã cho ra mắt một nguyên mẫu robot hình người của mình, được đặt tên là Optimus, dự án này được công bố lần đầu tiên vào ngày hội AI của Tesla vào năm ngoái.

Minh  Châu
30/09/2022 , 07:10

Đối tác của Samsung đưa robot giao hàng đến sân gôn

Samsung Welstory, chi nhánh phân phối thực phẩm cho Samsung, đã ký thỏa thuận với công ty khởi nghiệp nền tảng giao hàng robot Neubility để triển khai dịch vụ robot tự động cho các sân gôn trên khắp Hàn Quốc tháng 10 tới.

Xuân Mai
28/09/2022 , 03:58

Việt Nam đang nhập khẩu 75% công nghệ và thiết bị từ nước ngoài

Nguồn cung cấp công nghệ từ các quốc gia mới nổi là nguồn cung cấp chính cho thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Một phần nhỏ nguồn cung công nghệ là trong nước.

An Nhiên
26/09/2022 , 04:44

Foxconn thành lập liên doanh với Indonesia để sản xuất xe điện và pin

Tập đoàn công nghệ Đài Loan Hon Hai Precision Industry, hay còn được gọi là Foxconn, và công ty khai thác than Indonesia Indika Energy đã thông báo thành lập một liên doanh để sản xuất pin và xe điện ở Indonesia.

Vy Nguyễn
23/09/2022 , 09:35

Tài chính nhúng là xu thế tất yếu trong dịch vụ tài chính

Sáng ngày 23/9, Credify đã tổ chức hội thảo Tài chính nhúng 2022 – Embeded Finance Summit 2022. Đây là sự kiện thường niên của Credify nhằm cập nhật các công nghệ tài chính áp dụng cho Thương mại điện tử, Bán lẻ...