Xuân Mai

MTA 2022 - Triển lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại

Xuân Mai
07/10/2022 , 06:33
MTA 2022 - Triển lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại

Các công ty Việt Nam nên nghĩ đến việc triển khai sản xuất thông minh trên dây chuyền sản xuất để tăng cạnh tranh với khách hàng để tránh bị tụt hậu trong cuộc đua hội nhập và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các ý tưởng và nhiệm vụ chính mà sản xuất thông minh mang lại liên quan đến việc kết nối máy móc, thiết bị, công đoạn sản xuất và các thành phần sản xuất khác thông qua công nghệ kỹ thuật số, sử dụng trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (IIoT) làm nền tảng chính để kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất. Tuy nhiên, rất khó để hiểu thấu đáo và áp dụng ngay chế tạo thông minh vào quy trình sản xuất. Cũng rất khó để xây dựng và thiết kế một mô hình sản xuất thông minh giải quyết triệt để một vấn đề mới về kiến thức và tài chính.

MTA Hanoi 2022 - Triển lãm và Hội nghị quốc tế lần thứ 8 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại sẽ tiếp tục khám phá chủ đề sản xuất thông minh thông qua các hội thảo bên lề diễn ra từ ngày 12 tháng 10 đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, trong khuôn khổ MTA Hanoi 2022. Mặc dù chủ đề sản xuất thông minh đã được thảo luận rất nhiều trong quá khứ, nhưng sức nóng của việc học và tiếp cận kiến thức đó vẫn chưa bao giờ ngừng lại.

Các khách mời chăm chú tham dự hội thảo tại MTA Hanoi 2019

Sản xuất thông minh hướng đi cần thiết cho các doanh nghiệp sản xuất - Ảnh 1.

Các khách mời chăm chú tham dự hội thảo tại MTA Hanoi 2019

Nhằm mang đến những buổi hội thảo về cách tiếp cận và triển khai các dự án sản xuất thông minh, MTA Hanoi 2022 hợp tác với MESLab tổ chức các buổi hội thảo do các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ. Tìm hiểu về Công nghệ in 3D kim loại vào ngày 13 tháng 10 từ 9:00 đến 17:00, Sản xuất thông minh vào ngày 10 tháng 12 từ 14: 0 đến 17:00 và Thiết kế kỹ thuật số vào ngày 14 tháng 10 từ 9:00 đến 12:00.

Là lần thứ 8 triển lãm kỹ thuật cơ khí hàng đầu tại thị trường miền Bắc, MTA Hanoi 2022, sẽ trở lại với sự đổi mới hơn sau hai năm gián đoạn. Bảy phiên bản trước vô cùng thành công và tạo dựng được nhiều sự tin tưởng của cộng đồng. Cùng với các bài giảng nói trên, MTA Hanoi 2022 sẽ chính thức mở cửa đón khách đủ điều kiện trong vòng ba ngày, từ ngày 12 đến 14 tháng 10 năm 2022, tại I.C.E. - Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Không gian trưng bày sôi động của triển lãm MTA Hanoi 2019

Sản xuất thông minh hướng đi cần thiết cho các doanh nghiệp sản xuất - Ảnh 2.

MTA Hanoi là nền tảng kết nối giao thương và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới

Du khách đến thăm ngành một lần nữa sẽ gặp gỡ những thương hiệu nổi tiếng như Sodick, Mitsubishi, Hiwin, Tinh Hà, Hwacheon, v.v. Một số công ty mới, bao gồm Kamogawa, Cominix, Durma, Jinan Bodor và VPIC, cũng đang ra mắt trong lĩnh vực cơ khí đang phát triển của miền Bắc. MTA Hanoi 2022 dự kiến sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng kỹ sư cơ khí với hơn 60% đơn vị triển lãm quốc tế đến từ các cường quốc công nghiệp như: Đức, Anh, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Israel, Malaysia, Thái Lan và các gian hàng quốc tế dành cho Đài Loan và Hàn Quốc, cũng như các nhà triển lãm quan trọng từ Việt Nam.

MTA Hanoi 2022 là nền tảng kết nối giao thương và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới

Chương trình giới thiệu sản phẩm đặc biệt về Máy định hình kim loại / Máy cắt kim loại tấm, Máy cắt kim loại, Công nghệ đo lường & kiểm tra, Dụng cụ cắt & gia công, và tất nhiên, máy móc công nghệ tự động hóa thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp sẽ được giới thiệu với khách tham quan tại triển lãm trong thời gian lần thứ 8 của triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.