Bến Hà

Nhà máy mới của Advance Denim tại Nha Trang cam kết sản xuất bền vững

Bến Hà
28/12/2021 , 15:58
Nhà máy mới của Advance Denim tại Nha Trang cam kết sản xuất bền vững

Advance Sico - một nhà máy sản xuất demim đặt tại Nha Trang vừa cam kết đến năm 2023, hơn 90% tất cả các loại sợi được sử dụng trong nhà máy sẽ bền vững. Ngoài ra, 100% bột chàm nhuộm denim sẽ là bột chàm lỏng không chứa Archroma anilin. 

Sản phẩm từ vải denim - thị trường tiềm năng còn bỏ ngỏ

Sản phẩm may mặc từ vải denim có giá trị khoảng 80 tỷ USD trong ngành công nghiệp xuất khẩu của toàn cầu. Tại Việt Nam, sản xuất loại vải này chiếm một tỷ trọng khá nhỏ, sản phẩm sản xuất từ vải denim chỉ chiếm 10-20% trong cơ cấu chủng loại sản phẩm dệt may xuất khẩu của Việt Nam.

Theo các nhà phân tích, tỷ lệ nội địa hóa và khả năng đáp ứng sản xuất sản phẩm quần jean của Việt Nam lên đến 55-60% nhu cầu trong nước, nhưng số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này vẫn còn khiêm tốn.

Trong bối cảnh đó, đầu năm 2020 công ty TNHH Advance Sico Textile ra đời. Đây là liên doanh giữa công ty cổ phần Phong Phú và Công ty Advance Denim Limited, có trụ sở chính tại Quảng Đông, Trung Quốc. Mục tiêu của Phong Phú là trở thành nhà cung cấp vải denim số 1 của Việt Nam cho cả thị trường nội địa và châu Âu, Mỹ. Ở giai đoạn 1 của nhà máy liên doanh này, năng lực sản xuất sẽ đạt khoảng 12 triệu mét vải mỗi năm.

Nhà máy Advance Sico Nha Trang - liên doanh giữa công ty CP Phong Phú và Công ty Advance Denim Limited

Trước đây, các công ty như Zara, H&M hay Levis đang sản xuất rất nhiều hàng hoá ở Việt Nam và bán trên toàn cầu nhưng phải nhập khẩu vải denim từ Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc… Sắp tới đây, các thương hiệu này sẽ sử dụng vải denim sản xuất tại Việt Nam.

Mục tiêu của Advance Sico không đơn thuần là cung ứng nguồn vải denim nguyên liệu cho các thương hiệu lớn này, mà sẽ tiến tới làm chủ được nguồn nguyên liệu, cao hơn đó là sự hóa giải những thách thức trong khâu dệt và vải mà chuỗi cung ứng ngành dệt may Việt Nam đang phải đối mặt.

Xây dựng môi trường sản xuất bền vững

Khi xây dựng cơ sở tại Việt Nam, tổng giám đốc của Advance Denim, bà Amy Wang, đã xem xét toàn bộ quy trình sản xuất denim và ứng dụng các quy trình bền vững, thân thiện với môi trường nào nhà máy tại thành phố biển này.

Khi hoàn thành, Advance Sico là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng bột chàm không chứa Archroma anilin để tạo ra chất nhuộm chàm sạch hơn, an toàn hơn mà không sử dụng hóa chất gây ung thư có hại.

Bên cạnh đó, họ còn ứng dụng phương pháp nhuộm Big Box, giúp tiết kiệm tới 95% lượng nước được sử dụng trong nhuộm thông thường trong khi sử dụng bột chàm lỏng truyền thống. Sau đó, Advance Denim đã bổ sung thêm bột chàm BioBlue vào các dòng sản phẩm thuốc nhuộm của mình tại Việt Nam, tạo ra loại bột chàm sạch, không tạo ra chất thải độc hại có hại cho môi trường.

Đồng thời, phương pháp này cũng tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn bằng cách loại bỏ natri hydrosulfit hóa học rất dễ cháy và không ổn định khỏi nơi làm việc.

Bà Amy Wang, tổng giám đốc của Advance Denim

Natri hydrosulfit có hàm lượng muối rất cao và khó loại bỏ khỏi nước thải, có thể thải ra khí độc hại. Natri hydrosulfit không chỉ gây hại cho môi trường mà nó còn là vật liệu dễ cháy rất kém bền, rất nguy hiểm khi vận chuyển. Do đó, Advance Denim đã lắp đặt một hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược, được thiết kế để loại bỏ chàm và các tạp chất có hại một cách hiệu quả.

Quá trình này tạo ra nước gần như sạch hơn 50% so với tiêu chuẩn quốc gia về nhu cầu oxy hóa học (COD). Điều này cũng cho phép cơ sở tái chế gần 40% lượng nước được sử dụng trong quá trình sản xuất của mình.

Không chỉ về quy trình sản xuất, mà Advance Sico còn sử dụng các nguyên liệu bền vững bao gồm sợi gai dầu mịn và bông tái chế sợi mịn trong bộ sưu tập bền vững Greenlet của công ty tại Việt Nam.

Bà Wang cho biết: “Chúng tôi cũng đang hợp tác chặt chẽ với các nhà đổi mới tính bền vững toàn cầu như Lenzing để kết hợp nhiều loại sợi tròn và không carbon vào nhiều kiểu dáng của chúng tôi. Chúng tôi tự hào không chỉ hợp tác với một số nhà đổi mới bền vững nhất trên thế giới, mà chúng tôi cảm thấy phải có các chứng chỉ cần thiết để hỗ trợ các tuyên bố của mình. Những chứng nhận này vô cùng quan trọng trong việc mang đến cho khách hàng sự thoải mái khi hợp tác và Advance Sico đang làm mọi thứ có thể để trở thành nhà sản xuất denim bền vững nhất tại Việt Nam".

Khu vực xử lý nước thải tại nhà máy Advance Sico Nha Trang

Advance Sico được chứng nhận bởi Tiêu chuẩn Nội dung Hữu cơ (OCS), Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu (GRS), Tiêu chuẩn Công bố Tái chế (RCS) và cả Tiêu chuẩn Dệt may Hữu cơ Toàn cầu (GOTS).

Bà Wang cho biết thêm: “Chúng tôi tự hào về vải denim Big Box và bột chàm BioBlue cũng như cách những cải tiến này tạo ra quy trình nhuộm màu chàm sạch hơn, an toàn hơn và bền vững hơn mà không làm mất đi độ bóng và rửa trôi màu chàm truyền thống. Chúng tôi rất vui mừng mang những đổi mới bền vững này cho Advance Sico tại Việt Nam để tiếp cận gần hơn với cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng của chúng tôi tại khu vực đó và phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới".

Được thành lập vào năm 1987 tại Thuận Đức, Trung Quốc, Advance Denim được biết đến như là nhà sản xuất denim lâu đời nhất tại Trung Quốc. Advance Denim đã mở nhà máy denim tích hợp hoàn toàn mới tại Việt Nam đặt tại Nha Trang. Nhà máy Advance Sico được thiết kế để sản xuất hiệu quả và sản lượng cao để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trên khắp thị trường Việt Nam và Campuchia.

Nguồn: Sourcingjournal

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
05/08/2022 , 09:03

Trong bảy tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước ước tính vượt 431 tỷ USD

Báo cáo tình hình hoạt động của Tổng cục Hải quan tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022 vừa được công bố. Cả nước thặng dư thương mại 21 triệu USD trong tháng Bảy. Thặng dư thương mại của cả nước dự kiến đạt 763,5 triệu USD vào cuối 7 tháng đầu năm 2022.

Xuân Mai
05/08/2022 , 09:01

Cần Thơ: Các doanh nghiệp khu công nghiệp nỗ lực vượt qua trở ngại

Hiện nay, giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu của thành phố chịu tác động đáng kể từ hoạt động của các khu công nghiệp (KCN). Các doanh nghiệp (DN) được kỳ vọng sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra cho cả năm 2022 bằng cách nỗ lực duy trì thị trường và tăng quy mô hoạt động.

Xuân Mai
05/08/2022 , 06:57

Các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu trong bối cảnh giá năng lượng tăng đột biến

Sản lượng dầu của các quốc gia phản ánh thực tế là thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng năng lượng đầu tiên của thế kỷ XXI.

Vy Nguyễn
04/08/2022 , 14:03

Sự kiện mở màn ITAP 2022: "Thúc đẩy Hệ sinh thái sản xuất Việt Nam với giải pháp Công nghiệp 4.0"

Ngày 10/8, BECAMEX và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BCEC) sẽ phối hợp tổ chức sự kiện tiền đề mở màn cho ITAP 2022

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:25

Thủ tướng chỉ đạo: '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'

Ngày 3/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp thường kỳ của Chính phủ được truyền trực tiếp tới các địa phương vào tháng 7/2022.

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:20

Việt Nam được nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng, đẩy mạnh việc tăng vốn

"Yếu tố hấp dẫn" của Việt Nam đối với các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục là tiềm năng tăng trưởng của đất nước và môi trường đầu tư chào đón. Rõ ràng là, so với cùng thời điểm năm 2021, vốn đầu tư thực hiện của các dự án FDI trong 7 tháng đầu năm 2022 đã tăng hơn 10%.

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:18

Bắc Giang: Xúc tiến tiến độ KCN Tân Hưng và CCN Hương Sơn

Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã làm việc với UBND huyện Lạng Giang để trao đổi về tình hình triển khai các dự án Khu công nghiệp (KCN) Tân Hưng và Cụm công nghiệp (CCN) Hương Sơn.

Xuân Mai
03/08/2022 , 02:41

Việt Phát Group - "Ông trùm" than cốc với KCN 4.500 tỷ ở Hải Phòng

Tập đoàn Việt Phát, nhà sản xuất than cốc và quặng sắt nổi tiếng cả nước, những năm gần đây đã từng bước đa dạng hóa thị trường bất động sản khu công nghiệp với các dự án lên tới hàng nghìn tỷ đồng.