An Nhiên

Nhà sản xuất mô tô điện Ultraviolette Ấn Độ huy động vốn từ Qualcomm

An Nhiên
28/11/2022 , 04:08
Nhà sản xuất mô tô điện Ultraviolette Ấn Độ huy động vốn từ Qualcomm

Nhà sản xuất xe máy điện thể thao Ultraviolette Automotive đã huy động được số tiền không được tiết lộ từ Qualcomm Ventures và Lingotto, cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô thể thao Ferrari của Ý, để mở rộng hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ và nước ngoài.

Quỹ tài trợ thu được từ vòng Series D sẽ giúp công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bengaluru cải thiện công nghệ của mình. Công ty sẽ ra mắt xe máy chạy điện của mình Ultraviolette F77 vào ngày 24 tháng 11, sau khi nhận các đơn đặt hàng trước vào ngày 23 tháng 10. Mẫu xe sẽ được tung ra theo từng giai đoạn, với lô đầu tiên được giao ở Bengaluru. Xe máy điện F77 của hãng có 3 phiên bản.

Mặc dù không thể xác định chính xác số tiền mà Ultraviolette Automotive đã huy động được trong vòng mới nhất. Nhưng một báo cáo trên Thời báo Kinh tế đã ước tính nguồn tài trợ này ở mức khoảng 25 triệu đô la. Ông Narayan Subramaniam, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Ultraviolette cho biết: “Khi chúng tôi đếm ngược chờ đợi đến ngày ra mắt thương mại của F77 tại Ấn Độ, thì khoản đầu tư này là minh chứng cho việc chúng tôi có thể tạo ra một bản sắc riêng biệt cho Ultraviolette”.

Niraj Rajmohan, đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của công ty, cho biết Ultraviolette có kế hoạch cho thị trường quốc tế. “Việc rót vốn này sẽ hỗ trợ chúng tôi trong việc tăng cường nỗ lực của mình để mở rộng ra các thị trường bên ngoài Ấn Độ”.

Nhà sản xuất xe máy điện Ultraviolette Automotive đã huy động được số tiền không được tiết lộ, ước tính khoảng 25 triệu USD, từ Qualcomm Ventures và Lingotto. Nguồn Internet.

Đầu tháng 8, công ty đã huy động được số tiền tài trợ không được tiết lộ trong vòng Series C do Exor Capital dẫn đầu. Được thành lập vào năm 2016, Ultraviolette cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng năng lượng và di động bền vững.

Gần đây, các công ty khởi nghiệp EV đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Trong số nhiều công ty đã huy động được vốn bao gồm các công ty khởi nghiệp như River và GoEgoNetwork.

Qualcomm Ventures có hơn 150 công ty đầu tư trong danh mục đầu tư của mình. Qualcomm quản lý hơn 2 tỷ đô la tài sản trên khắp các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Israel, Hoa Kỳ, châu Âu, châu Mỹ Latinh và Hàn Quốc. Quinn Li, phó chủ tịch cấp cao của Qualcomm Technologies, Inc. và người đứng đầu toàn cầu của Qualcomm Ventures cho biết: “Ultraviolette cam kết sẽ nâng cao tiêu chuẩn về hiệu suất và an toàn của xe hai bánh chạy điện”.

Lingotto (trước đây là Exor Capital) là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Exor N.V., công ty có cổ phần trong nhà sản xuất ô tô thể thao Ferrari, Stellantis và các công ty khác. Nikhil Bawa Srinivasan, đối tác quản lý của Lingotto cho biết: “Sự hỗ trợ liên tục của chúng tôi dành cho Ultraviolette dựa trên niềm tin của chúng tôi rằng các sản phẩm của Ultraviolette sẽ là sản phẩm mang tính định hình thị trường trong tương lai".

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:19

Mercedes-Benz mở đại lý xe điện đầu tiên tại Nhật Bản

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz, đã mở đại lý đầu tiên dành riêng cho xe điện ở Nhật Bản, để tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra tại một trong những thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:04

BYD áp dụng chiến lược giá xe điện để cạnh tranh với Nissan và Tesla

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện chở khách đầu tiên của mình tại Nhật Bản vào tháng tới với mức giá 4,4 triệu yen (32.000 USD), thấp hơn so với các sản phẩm xe điện từ các đối thủ như Nissan và Tesla, đặt mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường trên toàn cầu.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:18

​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

Các khách hàng Thái Lan đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực xe điện, nhu cầu EV đang được đẩy mạnh, nhờ vào chính sách trợ giá của chính phủ và chi phí nhiên liệu cao. Với việc không có nhiều thương hiệu sẵn sàng giao xe điện vào cuối năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang chiếm được lợi thế tại đây.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:33

Các nhà sản xuất EV Ấn Độ đua nhau giành vị trí dẫn đầu tại thị trường trong nước

Các nhà sản xuất ô tô lớn ở Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất xe điện để tạo ra một bước đột phá mới, với hy vọng giành được thị phần lớn nhất trong thị trường EV non trẻ của đất nước này.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.