An Nhiên

Nhà sản xuất rượu sake Meiri Shurui Nhật Bản trở lại với rượu whisky

An Nhiên
21/11/2022 , 02:46
Nhà sản xuất rượu sake Meiri Shurui Nhật Bản trở lại với rượu whisky

Với việc người tiêu dùng trẻ tuổi ngày càng ít hứng thú với rượu sake, nhà sản xuất rượu bia lâu đời của Nhật Bản Meiri Shurui đang hy vọng tìm được nguồn doanh thu mới từ rượu whisky. Công ty đã bắt đầu sản xuất lại rượu whisky lần đầu tiên sau 60 năm.

Được thành lập vào năm 1950, Meiri bắt đầu sản xuất rượu whisky lần đầu tiên vào năm 1952. Nhưng sau đó, giấy phép sản xuất loại rượu này bị mất, khi các cơ sở sản xuất của công ty bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn.

Vào tháng 10, Meiri Shurui đã bắt đầu sản xuất nước cất - chất lỏng cơ bản được chưng cất và ủ thành rượu mạnh màu nâu, được làm bằng lúa mạch và men. Meiri dự kiến thời gian đầu sẽ sản xuất khoảng 200 lít một tuần và ra mắt thị trường sớm nhất là vào tháng 3 năm sau.

Quá trình lên men diễn ra trong các thùng tráng men cũng được sử dụng để ủ rượu sake, thay vì các thùng gỗ thông thường - một biện pháp giúp giảm chi phí ban đầu, đồng thời, theo Meiri việc này sẽ giúp rượu có được hương vị độc đáo riêng biệt. Meiri hiện đang có khoảng có 100 thùng ủ, đã từng sử dụng để chế biến các sản phẩm khác như sherry.

Ngoài sake, công ty còn sản xuất rượu gin và vodka. Nguồn Internet.

Trong đại dịch Covid-19, nhà sản xuất bia rượu này đã mở rộng thị trường ngoài việc sản xuất rượu bia, các sản phẩm rượu của công ty có độ cồn cao còn được dùng làm chất khử trùng. Bên cạnh đồ uống truyền thống của Nhật Bản như rượu shochu, công ty còn sản xuất rượu gin và vodka.

Giám đốc điều hành Takahiro Kato cho biết, với tình trạng hỗn loạn do đại dịch đã bắt đầu lắng xuống, thì thời điểm này chính là lúc các doanh nghiệp phải đón nhận những thách thức mới. Liên doanh sản xuất rượu whisky đã được chuẩn bị trong vòng một năm.

Trong khi mức tiêu thụ rượu sake đang giảm dần, đặc biệt là nhu cầu của những người trẻ tuổi, thì rượu whisky lại đang gia tăng ở Nhật Bản một phần do sự bùng nổ của rượu highball, đồ uống hỗn hợp được làm từ rượu whisky và soda. Rượu whisky của Nhật Bản cũng đang nhận được sự đánh giá cao từ người dùng nước ngoài.

Sự bùng nổ này đã thúc đẩy nhiều nhà máy rượu bia nổi tiếng của Nhật Bản đi sâu vào hoạt động sản xuất rượu whisky, và tương tự, Meiri cũng đã nhảy vào cuộc. Công ty đang đàm phán kinh doanh với một công ty Hồng Kông, để cung cấp cho các quán bar và nhà hàng tại đây loại rượu whisky đầu tiên được sản xuất tại thành phố Mito, quê hương của nhà máy bia.

Đồng thời, Meiri sẽ phải tăng cường khả năng cạnh tranh của mình, trong bối cảnh các nhà chưng cất rượu whisky thủ công địa phương đang gia nhập thị trường ngày càng nhiều. Công ty sẽ tổ chức các sự kiện thử nghiệm hương vị, khoảng 6 tháng một lần. Rượu whisky thường được ủ trong thời gian 3 năm trước khi đưa ra thị trường. Meiri có kế hoạch mời khách nếm thử rượu whisky đã được ủ trong thùng ít hơn 3 năm. Điều này sẽ tạo cơ hội cho khách hàng thưởng thức những thay đổi về hương vị trước khi rượu whisky thành phẩm, cũng như cung cấp thông tin về thị hiếu của khách hàng.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận
Minh  Châu
12/12/2022 , 08:02

Thiếu nhân lực đe dọa tham vọng xây dựng thị trường sản xuất protein thay thế tại châu Á

Singapore hiện nay là quốc gia duy nhất cho phép bán thương mại các sản phẩm protein có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, đang có ngày càng nhiều các quốc gia bật đèn xanh chấp nhận loại thực phẩm này, trong đó có Mỹ. Nhưng thiếu nhân lực sản xuất loại thực phẩm này khiến nhiều công ty khởi nghiệp ngành sản xuất protein thay thế ở châu Á đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Minh  Châu
08/12/2022 , 06:55

Cá đuôi vàng vươn ra toàn cầu trở thành loại cá xuất khẩu số 2 của Nhật Bản

Một trong những loại cá làm món sashimi mùa đông được yêu thích của Nhật Bản, cá đuôi vàng, đã trở nên đắt đỏ hơn trong năm nay khi nó tạo ra làn sóng yêu thích toàn cầu, đưa mức xuất khẩu loại cá này tại Nhật Bản lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Minh  Châu
08/12/2022 , 01:52

TH Milk có nhiều tương lai tại thị trường sữa Nga nhờ Hiệp định VN-EAEU FTA

Sữa là một trong số các sản phẩm được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế quan theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU). Thỏa thuận thương mại được ký kết vào năm 2015 đã củng cố mối quan hệ giữa Việt Nam và khối này, hiện đang mang lại lợi ích cho TH Milk, một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất của Việt Nam.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:40

Mô hình cửa hàng tạp hóa nhà nước của Trung Quốc đạt doanh thu xấp xỉ Alibaba

Các hợp tác xã do nhà nước điều hành của Trung Quốc đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trở lại, khi chính quyền Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy chuỗi phân phối quốc gia, với doanh số bán hàng xấp xỉ với doanh số của công ty dẫn đầu về thương mại điện tử - Alibaba Group Holding.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:03

Silverstrand của Singapore đầu tư 15,5 triệu USD vào quỹ nuôi trồng thủy sản Hà Lan

Nhà đầu tư Silverstrand Capital có trụ sở tại Singapore đã công bố khoản đầu tư bổ sung 15 triệu euro (15,7 đô la Mỹ) vào quỹ đầu tư nuôi trồng thủy sản có trụ sở tại Hà Lan, nâng tổng số tiền đầu tư của quỹ này lên 25 triệu euro.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.