Nhà thầu phụ là gì và làm thế nào để trở thành một nhà thầu phụ?

Eiindustrial We
14/05/2022 , 09:49
Nhà thầu phụ là gì và làm thế nào để trở thành một nhà thầu phụ?

Kể từ khi đại dịch COVID-19 lần đầu tiên tàn phá thế giới vào năm 2019, chính phủ Hoa Kỳ đã huy động nhiều nhà thầu hơn để thực hiện các dự án của chính phủ nhằm giúp quốc gia này phục hồi nhanh hơn. Và với một số dự án của chính phủ đang chờ đón, nhu cầu về các nhà thầu phụ cũng tăng lên cùng với đó.

Là một trong những quốc gia chi tiêu nhiều nhất thế giới, chính phủ Hoa Kỳ là một trong những khách hàng chính mà bất kỳ ai cũng có thể có. Vậy làm cách nào để bạn có thể tham gia thị trường liên bang với tư cách là nhà thầu phụ? Đọc qua để biết thêm!

Vai trò của nhà thầu phụ là gì?

Nhà thầu phụ là một thực tế phổ biến trong ngành công nghiệp hợp đồng của chính phủ, nơi tổng thầu thuê các nhà thầu độc lập cho một dự án lớn hơn của chính phủ.

Kiểu sắp xếp công việc này phổ biến trong các ngành đòi hỏi trình độ cao hơn trong việc thực hiện các dự án phức tạp như chăm sóc sức khỏe, quốc phòng, xây dựng và CNTT.

Primary contractors in the construction industry are one of those who frequently hires a sub contractor to help complete projects.

Nhà thầu phụ

Nói một cách đơn giản, một nhà thầu phụ của chính phủ cung cấp các dịch vụ chuyên biệt của họ cho một tổng thầu cho các dự án đòi hỏi các kỹ năng đa dạng.

Nhà thầu chính so với Nhà thầu tổng hợp so với Nhà thầu phụ: Sự khác biệt là gì?

Có quá nhiều biệt ngữ cần theo dõi trong ngành hợp đồng của chính phủ khiến đôi khi nó trở nên khó hiểu. Nhà thầu phụ là gì? Nó khác gì so với hai loại nhà thầu đầu tiên? Đây chỉ là một số câu hỏi có thể nảy ra trong đầu bạn.

Nhà thầu chính hoặc Tổng thầu làm việc trực tiếp với khách hàng, mà trong trường hợp này là chính phủ. Với tư cách là nhà thầu chính, họ sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo dự án của chính phủ diễn ra suôn sẻ.

Mặt khác, nhà thầu phụ là nhà thầu độc lập làm việc theo nhà thầu chính cho một dự án lớn hơn. Trách nhiệm chính của nhà thầu phụ khác nhau, nhưng họ thường cung cấp kỹ năng chuyên môn của mình trong một lĩnh vực cụ thể của dự án.

The subcontractor, namely an individual or a small team of experts,  take on contract work under properly licensed primary contractors.

Nhiều nhà thầu khác nhau

Một sự khác biệt khác giữa hai loại nhà thầu này là quy mô công ty của họ. Thông thường, các nhà thầu chính là những công ty lớn được coi là những người khổng lồ trong ngành. Họ là những nhà thầu chính phủ nổi tiếng có danh mục hợp đồng liên bang khổng lồ.

Ngược lại, các chủ doanh nghiệp nhỏ chiếm phần lớn dân số theo hợp đồng phụ vì hợp đồng phụ mang lại cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ.

Làm thế nào để trở thành một nhà thầu phụ thành công của chính phủ?

Theo dự báo về ngành của Phó Chủ tịch cấp cao Kevin Plexico của Deltek, ngành công nghiệp hợp đồng của chính phủ sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân khi các chính sách mới có hiệu lực. Và trên hết, các nhà thầu nhỏ của chính phủ sẽ có nhiều cơ hội hơn để làm việc với chính phủ.

A sub contractor receives a number of benefits from their work arrangement such as flexibility,  more access to opportunities to hone their skills, and more.

Nhà thầu phụ cho chính phủ

Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn có vị trí thuận lợi trong ngành với tư cách là một nhà thầu độc lập, dưới đây là những cách bạn có thể trở thành một nhà thầu phụ thành công.

Xác định kiến thức chuyên môn kinh doanh

Các nhà thầu chính tìm kiếm sự hỗ trợ của các nhà thầu phụ khi họ cần một bộ kỹ năng cụ thể để thực hiện một dự án của chính phủ. Và đó là lý do tại sao việc xác định điểm mạnh của bạn có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà thầu phụ.

Vì vậy, càng sớm càng tốt, hãy cố gắng xác định bạn muốn tham gia vào lĩnh vực nào trong lĩnh vực hợp đồng với chính phủ và loại dịch vụ bạn muốn cung cấp. Bằng cách xác định rõ bạn là ai và bạn làm gì, bạn đã đưa doanh nghiệp của mình vào vị trí thuận lợi trên thị trường liên bang.

Đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp

Cho dù bạn là một cá nhân hay một nhóm nhỏ gồm các chuyên gia, bạn vẫn phải đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp và thực hiện tất cả các yêu cầu hành chính cần thiết như thuế.

Put your company in a more favorable market position by actively seeking  subcontracting opportunities.

Đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp

Theo Sở Thuế vụ (IRS), các nhà thầu phụ được coi là các pháp nhân tự kinh doanh. Điều này có nghĩa là nếu bạn chọn làm nhà thầu phụ, bạn phải nộp thuế, thậm chí là Medicare của mình một cách hợp lệ. Nếu bạn quản lý một nhóm thay vì làm việc độc lập, hãy xem trang web IRS tại đây.

Tự làm quen với các quyền của nhà thầu phụ

Mối quan hệ nhà thầu - nhà thầu phụ hoạt động khác với mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Công ty trước đây hoạt động trên cơ sở hợp đồng, trong khi công ty sau chỉ bị ràng buộc vô thời hạn đối với một người sử dụng lao động nhưng được bảo vệ bởi luật lao động liên bang và tiểu bang.

Là một nhà thầu độc lập, bạn được coi là một pháp nhân tự kinh doanh bằng cách cung cấp dịch vụ cho người khác. Và vì bạn không được tuyển dụng về mặt kỹ thuật, sự bảo vệ của luật lao động không mở rộng cho bạn.

Tham dự các sự kiện kết nối

Ngoài nỗ lực của bạn trong việc tìm kiếm các cơ hội hợp đồng phụ trên các nền tảng kỹ thuật số khác nhau, bạn cũng nên nhớ tiếp thị dịch vụ của mình trực tiếp cho khách hàng tiềm năng bằng cách tham dự các sự kiện kết nối.

Before signing a subcontracting deal, talk with your attorney or legal advisor to go over the contract.

Tham dự các sự kiện kết nối

Cho dù ảo hay trực tiếp, các sự kiện mạng là những con đường hoàn hảo để quảng cáo bản thân với các khách hàng liên bang mục tiêu của bạn. Và không chỉ vậy — các sự kiện kết nối còn mang lại cho bạn cơ hội tạo kết nối với những người đi đầu trong ngành có liên quan và liên kết với một số nhà thầu phụ mà bạn có thể hợp tác trong tương lai.

Được bảo hiểm

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng — hãy bảo hiểm doanh nghiệp của bạn cho dự án. Một trong những hợp đồng bảo hiểm phù hợp nhất là Trách nhiệm chung thương mại (CGL). CGL là bảo hiểm chung bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi bất kỳ thương tật nào về thể xác và thiệt hại về tài sản mà bạn có thể phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý.

Khi bạn được thuê cho một dự án phức tạp của chính phủ, tốt nhất là bạn nên bao quát tất cả các cơ sở để bảo vệ lợi ích kinh doanh của mình. Có nhiều loại và mức độ trung bình khác nhau của CGL, vì vậy đừng quên trao đổi với nhà cung cấp bảo hiểm của bạn về vấn đề này.

0 Lượt thích
0 Bình luận
Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Procurement Management (quản lý mua sắm) là gì? Chức năng của Procurement Management

Quản lý mua sắm chịu trách nhiệm giám sát tất cả các quá trình liên quan đến việc mua các sản phẩm, vật liệu, hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Phân biệt logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và Logistics, nhưng có những điểm khác biệt chính tách biệt hai thực tiễn. Hiểu được vai trò của từng vai trò có thể giúp các công ty cải tiến hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng và xây dựng lợi thế cạnh tranh. Cùng WE tìm hiểu xem Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì cũng như là sự khác nhau giữa chúng nhé!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Bảng chấm công là gì? Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp

Bảng chấm công là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Cho dù bạn sử dụng chúng để theo dõi ca làm việc liên tục kéo dài 8 giờ hay là một phần của chiến lược quản lý dự án, điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn là phải hiểu hoạt động bên trong bảng chấm công của nhân viên.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Hiệu suất làm việc là gì? Làm sao để đo lường hiệu suất làm việc?

Đánh giá và đo lường hiệu suất của nhân viên là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Nó đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang kéo trọng lượng của họ và thông báo cho bạn về những người không làm việc ở mức mà họ nên làm.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Quy trình tuyển dụng là gì? Quy trình tuyển dụng bao gồm những bước nào?

Để thuê những nhân viên giỏi nhất, nhiều công ty phát triển một hệ thống tuyển chọn và quy trình làm việc tuyển dụng. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, hầu hết mọi người đều đã trải qua quá trình tuyển dụng và lựa chọn, và cho dù bạn mới ra trường hay đang khám phá một bước chuyển mình trong sự nghiệp, thì quá trình tuyển dụng có thể khá đáng sợ.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Hoạt động thương mại là gì? Những hình thức hoạt động thương mại phổ biến hiện nay

“Hoạt động thương mại” có nghĩa là một quá trình thông thường của hành vi thương mại hoặc một giao dịch hoặc hành vi thương mại cụ thể. Tính chất thương mại của một hoạt động sẽ được xác định dựa trên bản chất của quá trình thực hiện hoặc giao dịch hoặc hành động cụ thể, thay vì tham chiếu đến mục đích của nó.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Thanh toán hợp đồng là gì? Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng

Nếu các hợp đồng kinh doanh nhỏ của bạn giao cho các nhà thầu phụ, bạn sẽ cần phải tạo một thỏa thuận thanh toán cho nhà thầu phụ. Các khoản thanh toán theo hợp đồng được xử lý khác với tiền lương thông thường do cần thiết. Cả hai bên cần được bảo vệ trong giao dịch này để đảm bảo rằng công việc được cung cấp theo thỏa thuận và nhà thầu được thanh toán theo thỏa thuận.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:54

Tổ chức toàn cầu là gì? Danh sách những tổ chức toàn cầu hiện nay

Tổ chức toàn cầu được biết đến là những con đường liên quan đến các tổ chức tiếp cận xuyên biên giới để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngay cả những vấn đề trong nước được nhìn nhận dưới lăng kính quốc tế cũng được xem xét cho hạng mục này.