An Nhiên

Nidec Nhật Bản xây dựng nhà máy EV trị giá 715 triệu USD ở Mexico

An Nhiên
21/11/2022 , 07:40
Nidec Nhật Bản xây dựng nhà máy EV trị giá 715 triệu USD ở Mexico

Nhà sản xuất động cơ Nhật Bản Nidec đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 100 tỷ yen (715 triệu USD) vào việc xây dựng một nhà máy ở Mexico để sản xuất trục điện, hệ thống truyền động của xe điện.

Kế hoạch này đã được Shigenobu Nagamori, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nidec, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Công ty có trụ sở tại Kyoto hiện đang sản xuất trục điện tử ở Trung Quốc, châu Âu và bắt đầu sản xuất ở Bắc Mỹ để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường.

Tập đoàn Nidec đã sản xuất động cơ cho các phương tiện thông thường ở Mexico. Nhà máy mới dự kiến ​​sẽ bắt đầu xây dựng vào năm sau. Năm 2019, Nidec trở thành công ty đầu tiên của Nhật Bản chuyển sang sản xuất trục điện tử hàng loạt.

Trục điện tử là một mô-tơ tích hợp bộ giảm tốc và hệ thống biến tần, được ví như trái tim của xe điện, tương đương với động cơ của xe chạy bằng xăng. Công nghệ tiên tiến của Nidec - được tích lũy thông qua việc sản xuất thiết bị cho máy tính cá nhân và các sản phẩm khác, giúp giảm trọng lượng và kích thước của động cơ. Việc sản xuất trục điện tử của Nidec còn tích hợp việc chế tạo bộ biến tần và bộ giảm tốc.

Ông Nagamori cho biết: "Chúng tôi sẽ chi khoảng 300 tỷ yen trong 3 năm tới. Hiện tại, chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu. Nên chúng tôi cần phải nhanh chóng đầu tư vào việc sản xuất. Nidec dự định tăng gấp đôi công suất cần thiết để đáp ứng các đơn đặt hàng đã nhận”.

Trục điện tử là một mô-tơ tích hợp bộ giảm tốc và hệ thống biến tần, được ví như trái tim của xe điện. Nguồn Internet.

Công ty đặt mục tiêu sản xuất 7 triệu trục điện tử hàng năm vào tháng 3 năm 2026. Nidec đã tiết lộ 7 địa điểm kết hợp sẽ sản xuất 5,7 triệu trục điện tử. Và nhà máy Mexico sẽ đảm nhiệm 1,3 triệu chiếc còn lại.

Năm trong số 7 địa điểm là ở Trung Quốc và 2 địa điểm còn lại ở châu Âu. Tại Trung Quốc, các trục điện tử của Nidec sẽ phục vụ cho việc sản xuất xe điện của tập đoàn ô tô Quảng Châu và Geely. Tại Pháp, Nidec sẽ hợp tác với Stellantis.

Theo Bloomberg NEF, doanh số bán xe điện ở Trung Quốc và châu Âu cộng lại được dự báo sẽ chiếm 80% tổng doanh số bán hàng toàn cầu vào năm 2025 và Hoa Kỳ chiếm 15%. Mỹ là quốc gia đang đẩy nhanh hoạt động sử dụng xe điện, Tesla đã bắt đầu vận hành một nhà máy mới ở Texas trong năm nay. General Motors có kế hoạch nâng tỷ lệ xe điện trên tổng doanh số bán xe mới lên 50% vào năm 2030. Ngoài ra, Stellantis đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy pin ở bang Indiana.

Kể từ khi đi vào hoạt động kinh doanh, Nidec luôn trong tình trạng thua lỗ vì chi phí nghiên cứu và phát triển cao. Công ty mới bắt đầu thu được lợi nhuận từ việc sản xuất hàng loạt các trục điện tử thế hệ thứ 2 vào cuối tháng 9 năm nay. Nhưng sự cạnh tranh để giành thị phần trục điện tử đang ngày càng gay gắt. Đối thủ Aisin đã phát triển một dòng trục điện tử thế hệ thứ 2 dành cho xe điện nhỏ gọn và các loại xe điện khác vào năm 2025.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:19

Mercedes-Benz mở đại lý xe điện đầu tiên tại Nhật Bản

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz, đã mở đại lý đầu tiên dành riêng cho xe điện ở Nhật Bản, để tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra tại một trong những thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:04

BYD áp dụng chiến lược giá xe điện để cạnh tranh với Nissan và Tesla

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện chở khách đầu tiên của mình tại Nhật Bản vào tháng tới với mức giá 4,4 triệu yen (32.000 USD), thấp hơn so với các sản phẩm xe điện từ các đối thủ như Nissan và Tesla, đặt mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường trên toàn cầu.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:18

​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

Các khách hàng Thái Lan đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực xe điện, nhu cầu EV đang được đẩy mạnh, nhờ vào chính sách trợ giá của chính phủ và chi phí nhiên liệu cao. Với việc không có nhiều thương hiệu sẵn sàng giao xe điện vào cuối năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang chiếm được lợi thế tại đây.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:33

Các nhà sản xuất EV Ấn Độ đua nhau giành vị trí dẫn đầu tại thị trường trong nước

Các nhà sản xuất ô tô lớn ở Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất xe điện để tạo ra một bước đột phá mới, với hy vọng giành được thị phần lớn nhất trong thị trường EV non trẻ của đất nước này.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.