An Nhiên

Nissan Chemical và các đối thủ lấn sân sang vật liệu đóng gói chip 3D

An Nhiên
04/12/2022 , 07:52
Nissan Chemical và các đối thủ lấn sân sang vật liệu đóng gói chip 3D

Từ Nissan Chemical đến Showa Denko, các nhà sản xuất vật liệu bán dẫn Nhật Bản đang phát triển các sản phẩm được sử dụng trong bao bì chip 3D để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhiều nhà sản xuất chip.

Nissan Chemical sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2024 một chất kết dính liên kết tạm thời được sử dụng trong các gói 3D - các tấm wafer xếp chồng lên nhau theo chiều dọc để tạo ra các dòng chip nhanh hơn. Chất kết dính giữ cho các tấm bán dẫn silicon gắn vào chất nền thủy tinh trong quá trình đánh bóng và xếp chồng lên nhau, đồng thời cho phép loại bỏ các tấm bán dẫn mà không bị hư hại.

Cho đến nay, công ty mới chỉ thực hiện các lô hàng mẫu, nhưng công ty vẫn đặt mục tiêu thiết lập khả năng sản xuất hàng loạt tại nhà máy Toyama của mình ở Nhật Bản, đánh dấu bước đột phá đầu tiên vào nguyên liệu sản xuất chip phụ trợ. Quá trình sản xuất chất bán dẫn có thể tạm chia thành hai giai đoạn: quy trình đầu cuối, trong đó các mạch được hình thành trên các tấm bán dẫn và các quy trình phụ trợ, bao gồm cắt hạt lựu, đóng gói và xếp chồng.

Các nhà sản xuất chip đã chạy đua để cải thiện hiệu suất bằng cách phát triển các mạch ngày càng nhỏ hơn. Nhưng những tiến bộ thông qua phương pháp này trở nên chậm hơn và tốn kém hơn, những công ty lớn như Intel và công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan đang chuyển trọng tâm sang các gói 3D.

Nissan Chemical đã là một công ty lớn trong lĩnh vực vật liệu đầu cuối. Công ty kiểm soát khoảng 70% thị trường châu Á về lớp phủ chống phản chiếu, giúp định vị mạch chính xác. Nissan Chemical dự định mở rộng sang các vật liệu phụ trợ ngoài chất kết dính và đặt mục tiêu đạt doanh thu khoảng 1 tỷ yen (7,45 triệu USD) từ vật liệu đóng gói 3D vào năm 2024.

Nissan Chemical kiểm soát khoảng 70% thị trường châu Á về lớp phủ chống phản chiếu. Nguồn Internet.

Nagase & Co. cũng đang để mắt đến những cơ hội mới liên quan đến bao bì 3D. Công ty hóa chất bán chất đóng gói và đang nghiên cứu một sản phẩm ít bị cong vênh hơn ngay cả khi ghép nhiều tấm wafer lại với nhau.

Showa Denko sẽ đầu tư khoảng 10 tỷ yen để mở rộng sản lượng các tấm mỏng mạ đồng, được sử dụng trong bảng mạch in, tại Nhật Bản và Đài Loan. Đặt mục tiêu tăng gấp đôi công suất vào năm 2025. Các tấm mỏng phủ đồng cần phải có khả năng chống cong vênh, vì nhiều tấm mỏng được xếp chồng lên nhau. Showa Denko có kế hoạch cải tiến sản phẩm của mình để làm cho ít bị cong vênh hơn.

TSMC đang phát triển các vật liệu và thiết bị để đóng gói chip 3D với các nhà sản xuất Nhật Bản, bao gồm Ibiden, JSR và Tokyo Ohka Kogyo tại một trung tâm nghiên cứu ở thành phố Tsukuba. Sự hợp tác này giúp TSMC có lợi thế cạnh tranh trong việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm thế hệ tiếp theo.

Trong ngành công nghiệp bán dẫn, vật liệu cho các quy trình đầu cuối là thị trường chính. Việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi phòng sạch của các nhà sản xuất chất bán dẫn đòi hỏi phải kiểm soát cẩn thận trong quá trình sản xuất chip. Các nhà sản xuất vật liệu chip của Nhật Bản được đánh giá cao nhờ khả năng kiểm soát chất lượng tỉ mỉ của mình - một lợi thế hỗ trợ việc thâm nhập vào các quy trình phụ trợ, không gian mà bao bì 3D chiếm giữ.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
12/12/2022 , 02:30

Van hộp mực điện từ SLP13 mới của Danfoss nhiều lưu lượng và tiêu thụ ít điện năng hơn

Danfoss Power Solutions đã ra mắt van điện từ kiểu poppet 2 chiều 2 vị trí SLP13, một giải pháp giảm áp suất thấp, công suất thấp dành cho thiết bị nhỏ gọn. Van hộp mực SLP13, với công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng đồng thời tăng định mức lưu lượng.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:07

Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ về số lượng trong năm tới, nhờ kế hoạch tài chính và bán hàng trực tuyến ngày càng tăng của tập đoàn Hàn Quốc, cũng như những rắc rối pháp lý đang diễn ra của đối thủ Trung Quốc.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:07

Apple, Nvidia là khách hàng đầu tiên của nhà máy chip TSMC tại Arizona

Apple và Nvidia là 2 trong số những khách hàng đầu tiên của nhà máy mới của công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan ở Arizona, địa điểm dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất một số dòng chip tiên tiến nhất thế giới vào đầu năm tới.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:59

Huawei đẩy mạnh thị trường đồng hồ thông minh ở Nhật Bản

Huawei Technologies đang áp dụng chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng các sản phẩm đồng hồ thông minh tại thị trường Nhật Bản, khi lĩnh vực điện thoại thông minh của công ty đang gặp nhiều cản trở bởi các hạn chế của Mỹ đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn tiên tiến.

An Nhiên
30/11/2022 , 06:02

Sony cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến

Tập đoàn Sony sẽ cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến nhất của mình, thành phần này dự kiến ​​sẽ có trong loạt iPhone tiếp theo sẽ được bán vào năm tới.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:27

TSMC có kế hoạch sản xuất chip tiên tiến ở Arizona

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang lên kế hoạch sản xuất chip có công nghệ 3 nanomet tiên tiến tại nhà máy mới của họ ở bang Arizona của Hoa Kỳ, người sáng lập công ty Morris Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ hai vừa qua.