Hoài Hà

OnPoint Việt Nam huy động được 50 triệu USD từ quỹ Singapore

Hoài Hà
28/06/2022 , 03:08
OnPoint Việt Nam huy động được 50 triệu USD từ quỹ Singapore

OnPoint, một nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam, đã huy động thành công 50 triệu USD trong vòng gọi vốn chuỗi B từ SeaTown Private Capital Master Fund, quỹ đầu tư do SeaTown Holdings International quản lý, một công ty con gián tiếp thuộc sở hữu hoàn toàn của Temasek Holdings Singapore.

Đây là khoản đầu tư tư nhân lớn nhất vào ngành công nghiệp hỗ trợ thương mại điện tử trong khu vực Đông Nam Á trong vòng 5 năm qua.

Việc hợp tác với SeaTown sẽ cho phép OnPoint đầu tư hơn nữa vào các giải pháp bán hàng và tiếp thị đa kênh, bên cạnh việc khai thác mạng lưới rộng lớn và kinh nghiệm của SeaTown trong nền kinh tế kỹ thuật số và các lĩnh vực tiêu dùng trên khắp khu vực Đông Nam Á cũng như trên toàn cầu.

Ông Dickson Loo, Giám đốc điều hành của SeaTown, cho biết: “Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh trên thế giới, và OnPoint đã cung cấp các giải pháp hỗ trợ phát triển thương mại điện tử hàng đầu cho nhiều nhãn hàng nội địa cũng như quốc tế. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm và năng lực của mình, OnPoint sẽ nắm bắt được cơ hội và củng cố vị trí của mình trong sự phát triển của ngành thương mại điện tử tại Việt Nam.”

Ông Trần Vũ Quang, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành OnPoint, cho biết: “Chúng tôi là nhà tiên phong trong giải pháp hỗ trợ phát triển thương mại điện tử Đông Nam Á với mục đích kết nối các thương hiệu, nền tảng với đối tác hậu cần và người mua sắm. SeaTown là một đối tác có tiềm năng đối với chúng tôi, dựa trên tầm nhìn dài hạn và sự dày dặn kinh nghiệm của họ trong nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.”

Ông Trần Quang Vũ, CEO của OnPoint phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Vietnam Business Forum)

OnPoint cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới huy động được để mở rộng hệ sinh thái về các dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử, tăng cường đào tạo nhân lực và nâng cao năng lực của hệ thống, cũng như phát triển các công nghệ mới với cách tiếp cận dựa trên dữ liệu.

Được thành lập vào năm 2017, OnPoint chuyên cung cấp giải pháp một cửa cho phép các thương hiệu tiêu dùng phát triển nền tảng trực tuyến của họ trên nhiều kênh bao gồm thị trường thương mại điện tử, nền tảng truyền thông xã hội và các trang web thuộc sở hữu của thương hiệu.

Sau sự thành công tại chuỗi A vào năm 2020, công ty đã tập trung phát triển các công nghệ độc quyền để tích hợp và điều phối mạng lưới các đối tác dịch vụ, sử dụng dữ liệu và tự động hóa các quy trình để hợp lý hóa hoạt động của họ.

Năm 2021, OnPoint là nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử duy nhất tại Việt Nam giành được giải thưởng 'Shopee Premium Certified Enabler' và 'Lazada Best Partner Vietnam'. Ngoài ra, nhà khởi nghiệp này cũng đã nhận được giải thưởng Technode ORIGIN Innovation trong hạng mục thương mại điện tử và nằm trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2021.

Nguồn: Vietnam News

0 Lượt thích
0 Bình luận
Xuân Mai
26/07/2022 , 08:17

Co-founder của Cruise Automation: “Tôi cảm ơn vì những cái lắc đầu”

Làm thế nào mà một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính gần đây lại lọt vào top một trong những công ty khởi nghiệp đặc trưng nhất ở Thung lũng Silicon?

Xuân Mai
20/07/2022 , 02:13

Coolmate, Propzy, Lozi nằm trong danh sách "10 gã khổng lồ mới nổi Việt Nam"

KPMG và HSBC đã tiến hành khảo sát hơn 6.000 công ty khởi nghiệp với mức định giá lên tới 500 triệu USD, đồng thời tổng hợp danh sách 10 công ty tăng trưởng nhanh hàng đầu tại 12 khu vực, trong đó có Việt Nam. Coolmate, Propzy, Lozi và nền tảng thanh toán VUI của cựu Giám đốc điều hành Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng nằm trong số những gã khổng lồ đang phát triển tại Việt Nam.

Xuân Mai
15/07/2022 , 08:03

Cuối năm nay VNG có kế hoạch chào bán 12,5% cổ phần để niêm yết trên sàn Nasdaq

VNG và Nasdaq cũng đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) vào đầu năm 2017 về việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Xuân Mai
06/07/2022 , 07:18

Kinh tế thế giới đầy biến động, Loship ưu tiên vay nợ để tồn tại

Kế hoạch IPO của Loship ra công chúng ở Mỹ vào năm 2024 dường như đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự bùng phát của Covid-19. Các công ty khởi nghiệp thương mại điện tử và giao hàng Việt Nam đang ưu tiên "sự sống còn" trước khi thu hút các vòng tài trợ mới.

Xuân Mai
24/06/2022 , 02:46

Trong vòng Pre-Series A, Anfin đã thành công trong việc huy động vốn được gần 5 triệu đô la Mỹ

Với tốc độ tăng trưởng này, tỷ lệ tham gia thị trường chứng khoán hiện đã đạt 5,2%, gấp rưỡi tổng số tài khoản đăng ký mới trong 4 năm trước đó cộng với 1,04 triệu tài khoản. Chứng khoán tiếp tục là một kênh đầu tư đáng mơ ước và khả thi, bất chấp thị trường có nhiều biến động và vào chu kỳ điều chỉnh.

Xuân Mai
16/06/2022 , 04:10

Giám đốc điều hành Koina: Sử dụng công nghệ để chuyển đổi chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp từ gốc

Koina Investment Group (gọi tắt là KIG - Koina) được thành lập vào tháng 11 năm 2021 và đã nhận được khoản đầu tư từ Glife Technology, một công ty trong danh mục đầu tư của Heliconia Capital Fund - một đơn vị của Temasek của chính phủ Singapore chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp chưa niêm yết.

Hoài Hà
07/06/2022 , 00:47

PrimeData thu hút vốn đầu tư từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam

PrimeData, một công ty khởi nghiệp về dữ liệu khách hàng và trải nghiệm đa kênh tại Việt Nam, đã huy động được một khoản tiền đầu tư trong vòng hạt giống từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIISA). Tuy nhiên, con số cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Minh  Châu
03/06/2022 , 08:30

Các startup kỳ lân công nghệ của Ấn Độ phát triển bất chấp những sóng gió IPO

Ấn Độ đang tạo ra đàn kỳ lân với tốc độ phát triển nhanh chóng khi 16 công ty khởi nghiệp đạt được mức định giá tỷ đô la tính đến hết tháng 5/2022.