An Nhiên

Orix của Nhật Bản mua lại DHC với giá 2,1 tỷ USD

An Nhiên
12/11/2022 , 08:23
Orix của Nhật Bản mua lại DHC với giá 2,1 tỷ USD

Tập đoàn dịch vụ tài chính Apanese Orix sẽ mua lại DHC, công ty thực phẩm chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm lớn có trụ sở tại Tokyo, trong một thỏa thuận ước tính trị giá khoảng 300 tỷ yen (2,1 tỷ USD).

Kế hoạch mua lại diễn ra khi chủ tịch DHC Yoshiaki Yoshida, người thành lập công ty, chuẩn bị từ chức. Orix dự định mua lại toàn bộ cổ phần từ các cổ đông hiện hữu của DHC, bao gồm cả Yoshida.

Orix Group là một tập đoàn tài chính đa quốc gia, đa dạng hoạt động trên khắp thế giới trong lĩnh vực cho thuê, tài trợ, quản lý tài sản, đầu tư và hoạt động năng lượng tái tạo,... Trong những năm gần đây công ty đã tăng cường hoạt động đầu tư. Chiến lược của Orix là mua lại các công ty bị đánh giá thấp và cải thiện lại hiệu suất bằng cách tạo ra sự hợp lực với các doanh nghiệp thuộc nhóm khác. Một số giao dịch mua là các công ty tập đoàn, trong khi những giao dịch khác được niêm yết hoặc bán tháo.

DHC là nhà sản xuất Nhật Bản kinh doanh mỹ phẩm và thực phẩm chức năng hàng đầu, có trụ sở chính tại Tokyo. Nguồn Internet.

Orix có kế hoạch tăng gấp 3 lần quy mô tài sản của bộ phận đầu tư kinh doanh từ 310 tỷ yen vào cuối tháng 3 năm 2022 lên 1 nghìn tỷ yên vào năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2025. Orix đang xem xét hợp tác với quỹ Japan Industrial Partners để đầu tư vào Toshiba, tham gia vào quá trình tái cơ cấu. Nếu thỏa thuận với DHC được thực hiện theo mức giá trị ước tính, đây sẽ là thương vụ mua lại đắt nhất của Orix cho đến thời điểm này.

DHC là nhà sản xuất Nhật Bản kinh doanh mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có trụ sở chính tại Tokyo. Công ty được thành lập vào năm 1972. Tên thương hiệu hàng đầu của công ty là "Olive Virgin Oil".

Khởi đầu tại Nhật Bản với tư cách là một doanh nghiệp dịch thuật, DHC Corporation đã liên doanh với các doanh nghiệp khác và hiện là nhà sản xuất hàng đầu về mỹ phẩm, vitamin, thực phẩm bổ sung cho sức khoẻ và nội y. Hiện tại, công ty cũng hoạt động trong một số lĩnh vực khác, bao gồm may mặc và quản lý cơ sở nghỉ dưỡng. Doanh thu của công ty đạt 90,1 tỷ yen cho năm tài chính kết thúc vào tháng 7 năm 2021 và thu nhập hoạt động là 10,9 tỷ yen.

Vào năm 2020, giám đốc Yoshida đã gây ra phản ứng dữ dội từ phía công chúng, do những nhận xét của ông về những người Hàn Quốc sống ở Nhật Bản. Bình luận của ông đã dẫn đến một cuộc tẩy chay sản phẩm của công ty ở Nhật Bản và nhiều nơi khác, và năm sau đó, công ty tuyên bố rút khỏi Hàn Quốc.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận
Minh  Châu
12/12/2022 , 08:02

Thiếu nhân lực đe dọa tham vọng xây dựng thị trường sản xuất protein thay thế tại châu Á

Singapore hiện nay là quốc gia duy nhất cho phép bán thương mại các sản phẩm protein có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, đang có ngày càng nhiều các quốc gia bật đèn xanh chấp nhận loại thực phẩm này, trong đó có Mỹ. Nhưng thiếu nhân lực sản xuất loại thực phẩm này khiến nhiều công ty khởi nghiệp ngành sản xuất protein thay thế ở châu Á đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Minh  Châu
08/12/2022 , 06:55

Cá đuôi vàng vươn ra toàn cầu trở thành loại cá xuất khẩu số 2 của Nhật Bản

Một trong những loại cá làm món sashimi mùa đông được yêu thích của Nhật Bản, cá đuôi vàng, đã trở nên đắt đỏ hơn trong năm nay khi nó tạo ra làn sóng yêu thích toàn cầu, đưa mức xuất khẩu loại cá này tại Nhật Bản lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Minh  Châu
08/12/2022 , 01:52

TH Milk có nhiều tương lai tại thị trường sữa Nga nhờ Hiệp định VN-EAEU FTA

Sữa là một trong số các sản phẩm được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế quan theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU). Thỏa thuận thương mại được ký kết vào năm 2015 đã củng cố mối quan hệ giữa Việt Nam và khối này, hiện đang mang lại lợi ích cho TH Milk, một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất của Việt Nam.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:40

Mô hình cửa hàng tạp hóa nhà nước của Trung Quốc đạt doanh thu xấp xỉ Alibaba

Các hợp tác xã do nhà nước điều hành của Trung Quốc đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trở lại, khi chính quyền Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy chuỗi phân phối quốc gia, với doanh số bán hàng xấp xỉ với doanh số của công ty dẫn đầu về thương mại điện tử - Alibaba Group Holding.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:03

Silverstrand của Singapore đầu tư 15,5 triệu USD vào quỹ nuôi trồng thủy sản Hà Lan

Nhà đầu tư Silverstrand Capital có trụ sở tại Singapore đã công bố khoản đầu tư bổ sung 15 triệu euro (15,7 đô la Mỹ) vào quỹ đầu tư nuôi trồng thủy sản có trụ sở tại Hà Lan, nâng tổng số tiền đầu tư của quỹ này lên 25 triệu euro.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.