An Nhiên

Orix sẽ thiết lập 50.000 trạm sạc EV khắp Nhật Bản vào năm 2025

An Nhiên
27/09/2022 , 01:05
Orix sẽ thiết lập 50.000 trạm sạc EV khắp Nhật Bản vào năm 2025

Tập đoàn tài chính Orix Nhật Bản có kế hoạch tiến hành xây dựng các trạm sạc cho xe điện, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp sạc xe điện lớn nhất nước.

Với sự hợp tác của Ubiden, một công ty khởi nghiệp có liên kết với SoftBank, Orix hy vọng sẽ tiến hành lắp đặt 50.000 trạm sạc dành cho xe điện vào năm 2025. Tập đoàn này hiện đang nắm giữ một phần nhỏ số cổ phần của Ubiden. Theo các chuyên gia phân tích, nếu dự án này diễn ra đúng kế hoạch, thì số trạm sạc của Orix sẽ chiếm một phần ba tổng số trạm sạc trên khắp Nhật Bản. Quốc gia này dự kiến sẽ hoàn thành việc lắp đặt 150.000 trạm vào năm 2030.

Sự thiếu hụt các trạm sạc như hiện nay đã gây trở ngại lớn cho việc tiếp nhận xe điện trong nước. Theo một thống kê của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, tính đến thời điểm năm ngoái, Nhật Bản có 29.193 trạm sạc, thấp hơn so với Mỹ là 113.527 trạm, Liên minh Châu Âu là 333.204 ở và 1,14 triệu ở Trung Quốc. Mỹ có số trạm sạc bình quân đầu người gấp 1,5 lần Nhật Bản. Châu Âu cao gấp 3,2 lần và Trung Quốc gấp 3,5 lần. 

Đa số các trạm sạc ở Nhật Bản đều nằm dọc theo đường cao tốc hoặc bên trong các cơ sở thương mại. Orix Auto, một công ty con của Orix, và Ubiden sẽ hợp tác cùng nhau để tiến hành lắp đặt các trạm sạc ở những nơi thiếu hụt nguồn cung, chẳng hạn như trong khuôn viên các công ty. Orix Auto cũng sẽ hợp tác với Daikyo, một chủ đầu tư chung cư lớn thuộc sở hữu của Orix, để lắp đặt các trạm trong các tòa nhà dân cư của mình.

Sự thiếu hụt các trạm sạc đã làm hạn chế quá trình sử dụng các loại xe điện ở Nhật Bản. Nguồn Internet.

Orix là đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực kinh doanh ô tô. Công ty này đang vận hành một đội xe cho thuê lên đến hàng trăm nghìn chiếc. Orix có kế hoạch yêu cầu các khách hàng doanh nghiệp của mình lắp đặt các trạm sạc tại chỗ. Các khách hàng này sẽ nhận được hóa đơn tổng hợp số lượng xăng và điện mà họ sử dụng.

Quá trình lắp đặt một trạm sạc Ubiden thường có chi phí thấp hơn tới 70% so với các đối thủ cạnh tranh là do hệ thống thông tin liên lạc đơn giản hơn. Ubiden, được thành lập vào năm 2019, đã lắp đặt 1.000 trạm sạc ở Nhật Bản. Để đẩy nhanh việc triển khai, công ty đang có kế hoạch huy động vốn và đầu tư khoảng 3 tỷ yên (20 triệu đô la).

Orix và Ubiden hy vọng sẽ tài trợ một phần cho việc mở rộng cơ sở hạ tầng này bằng các khoản trợ cấp của chính phủ. Với quan hệ đối tác, Orix có kế hoạch chia sẻ doanh thu với các nhà khai thác trạm sạc.

Trong số các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, Toyota đã và đang lắp đặt các trạm sạc tại các đại lý của mình. Số lượng xe điện bán ra hiện vẫn chiếm chưa tới 2% doanh số bán xe mới ở thị trường Nhật Bản. Sự thiết hụt cơ sở hạ tầng của các trạm sạc đang hạn chế sức mua các khách hàng tiềm năng. Nhưng số lượng trạm sạc dự kiến ​​sẽ tăng lên 140.000 từ năm 2025 - 2027.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận
An Nhiên
28/11/2022 , 03:08

Nhật Bản thử nghịệm tạo ra năng lượng điện từ tuyết

Mặt trời và gió là hai nguồn nguyên liệu tự nhiên thường được khai thác nhiều nhất cho năng lượng tái tạo, nhưng một thành phố ở miền bắc Nhật Bản tin rằng họ có thể khai thác một nguồn tài nguyên bị bỏ qua mà có rất nhiều: tuyết.

An Nhiên
25/11/2022 , 04:25

Indonesia đẩy mạnh cam kết chuyển đổi đổi năng lượng xanh

Trong các mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2060, Indonesia đã cam kết 50% công suất phát điện trong thập kỷ tới là từ các nguồn năng lượng tái tạo và cam kết không xây dựng thêm các nhà máy điện than ngoài các nhà máy điện đã được lên kế hoạch. Đồng thời quốc gia này cũng đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh trong nhiều lĩnh vực.

An Nhiên
25/11/2022 , 04:23

Nhà thầu Toda Nhật Bản phát triển nghiên cứu tuabin gió nổi siêu lớn

Nhà thầu tổng Toda Nhật Bản cùng với đại học Osaka sẽ bắt đầu nghiên cứu về các ứng dụng thực tế cho các nền tảng điện gió nổi ngoài khơi, có kích thước lớn hơn gấp khoảng 3 lần so với các nền tảng hiện có.

An Nhiên
23/11/2022 , 04:28

LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin EV trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ

Hôm thứ ba, LG Chem của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 3,2 tỷ đô la để xây dựng một nhà máy nguyên liệu chính cho pin xe điện tại Hoa Kỳ, nhằm tận dụng những ưu đãi từ chính sách dành cho EV của chính quyền tổng thống Joe Biden.

Xuân Mai
22/11/2022 , 09:57

Bình Định ký thỏa thuận hợp tác đầu tư 4,6 tỷ USD cho các dự án điện gió

Chính quyền tỉnh Bình Định đã ký kết biên bản hợp tác với PNE AG về dự án điện gió ngoài khơi với tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD tại hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đức.

Minh  Châu
21/11/2022 , 02:26

Hydro xanh chưa thể thay thế nhiên liệu hóa thạch trong các nhà máy điện trong tương lai gần

Hydro xanh được đánh giá là một loại một năng lượng sạch đầy hứa hẹn để thay thế các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch nhưng vẫn chưa được thương mại hóa hoàn toàn. Nguyên nhân được các chuyên gia giải thích là do loại năng lượng này cần phải vượt qua những phức tạp về kỹ thuật, rủi ro chuỗi cung ứng và vấn đề chi phí cao để đáp ứng các mục tiêu khí hậu toàn cầu.

An Nhiên
18/11/2022 , 05:05

Indika Indonesia, Foxconn cân nhắc hợp tác sản xuất EV với công ty Thái Lan

Công ty khai thác than PT Indika Energy và Foxconn đang hợp tác sản xuất xe điện ở Indonesia, và 2 công ty này đang xem xét việc chọn một công ty Thái Lan làm đối tác thứ ba, giám đốc điều hành của Indika đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ tư.

Vy Nguyễn
18/11/2022 , 04:11

Hà Tĩnh: Động thổ nhà máy pin VinES 6.329 tỷ đồng

Ngày 18/11, lễ động thổ nhà máy liên doanh sản xuất Pin Lithium VINES – GOTION đã được tổ chức tại khu kinh tế Vũng Áng, thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là dự án nhà máy sản xuất pin VinEs số 2 được thực hiện bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thuộc Tập đoàn Vingroup).