An Nhiên

Pertamina Indonesia tăng cường mở rộng tàu chở dầu ra nước ngoài

An Nhiên
03/12/2022 , 03:18
Pertamina Indonesia tăng cường mở rộng tàu chở dầu ra nước ngoài

Công ty vận chuyển Quốc tế Pertamina (PIS), chuyên về tàu chở dầu, của gã khổng lồ dầu mỏ nhà nước Indonesia Pertamina đang tăng tốc mở rộng quốc tế và vận chuyển hàng hóa thông qua một liên minh mới với công ty vận tải Nhật Bản Nippon Yusen, trong bối cảnh nhu cầu vận chuyển năng lượng tăng cao.

Trước đây công ty chỉ chuyên phục vụ nhu cầu hậu cần hàng hải của Pertamina. PIS đã bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua, tham gia khai thác thị trường quốc tế. Công ty đã mua các tàu chở dầu lớn hơn, đổi mới đội tàu cũ và mở rộng các loại hàng hóa vận tải, đồng thời nâng cấp các bến cảng và lên kế hoạch mở thêm các chi nhánh ở nước ngoài.

Mới đây, công ty đã theo đuổi liên minh chiến lược với cường quốc vận tải biển Nippon Yusen, hay còn được gọi là NYK Line. Theo Giám đốc điều hành PIS, Yoki Firnandi, cam kết khoản hợp tác lên tới 500 triệu đô la, bao gồm cả việc NYK mua cổ phần thiểu số trong PIS và đầu tư chung vào các dự án đã lên kế hoạch.

“Chúng tôi muốn cùng nhau phát triển và khám phá các hoạt động kinh doanh mới. Với việc NYK là cổ đông của PIS, chúng tôi hy vọng có thể sẽ đẩy nhanh quá trình xây dựng năng lực của PIS". Ông Firnandi nói.

Chi nhánh nước ngoài của PIS, tại Singapore, với ​​hoạt động kinh doanh đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay, do nhu cầu vận chuyển nhiên liệu tăng cao sau cuộc chiến tranh của Nga và Ukraine. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận của công ty con của chúng tôi tại Singapore” ông Firnandi nói thêm, và cho biết thêm rằng PIS đang có kế hoạch sớm mở chi nhánh ở Dubai và xem xét việc mở thêm các chi nhánh ở nước ngoài để phục vụ thị trường châu Âu và Hoa Kỳ.

Pertamina có kế hoạch mua các tàu mới chạy bằng nhiên liệu carbon thấp. Nguồn Internet.

Với các biện pháp trừng phạt đối với các sản phẩm dầu mỏ của Nga, việc định tuyến lại các luồng hàng hóa trên toàn cầu dường như là điều không thể tránh khỏi, làm tăng khoảng cách di chuyển. Nỗ lực mở rộng của PIS là một phần trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng rộng lớn hơn của chính phủ Indonesia tại Pertamina, công ty lớn nhất Indonesia tính theo tài sản và doanh thu, đồng thời nâng giá trị tài sản của công ty lên 100 tỷ USD.

Tại Tokyo hôm thứ năm, Pertamina, PIS và NYK đã ký thỏa thuận cổ đông, thỏa thuận đăng ký mua cổ phần và thỏa thuận liên minh chiến lược. Việc hợp tác với NYK sẽ đẩy nhanh không chỉ việc mở rộng ra nước ngoài của PIS, mà cả các kế hoạch vận chuyển hàng hóa xanh - phù hợp với mục tiêu phát thải carbon ròng bằng 0 của chính phủ Indonesia, trong đó Pertamina được kỳ vọng sẽ đóng vai trò chủ đạo. PIS đang có kế hoạch chi tới 1,6 tỷ đô la để hỗ trợ thúc đẩy hoạt động kinh doanh xanh của mình.

Bao gồm các kế hoạch mua các tàu mới chạy bằng nhiên liệu carbon thấp và những tàu có thể vận chuyển "hàng hóa xanh" như amoniac và hydro. Pertamina đang hợp tác với một số đối tác quốc tế như ExxonMobil và công ty thương mại Nhật Bản Mitsui trong các dự án này.

Trong khi đó, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của NYK, Hitoshi Nagasawa, cho biết ông hy vọng với kinh nghiệm và chuyên môn của NYK trong việc khử cacbon trong ngành vận tải biển, có thể mang lại lợi ích cho cả Pertamina và PIS. Khi các loại tàu mới chạy bằng amoniac và hydro được đưa vào sử dụng.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Dầu mỏ, Dầu khí

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 02:26

BP tăng gấp đôi lượng hydro làm nhiên liệu của tương lai

Giám đốc điều hành của BP, Bernard Looney, cho biết BP đang đầu tư vào hydro để cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp áp dụng chính sách cắt giảm carbon trong tương lai, trong bối cảnh chính phủ của các nền kinh tế lớn đang tập trung vào phát triển nhiên liệu khử carbon.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:51

Việc chuyển hướng dầu của Nga sang châu Á sẽ trở nên rắc rối hơn nhiều

EU dự kiến ​​sẽ ngừng tất cả hoạt động nhập khẩu dầu thô của Nga bằng đường biển từ thứ hai tới, như một phần trong các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine. Để giữ cho nguồn cung dầu của thế giới cân bằng, các đồng minh phương Tây đang trông cậy vào Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khác để chuyển hướng các dòng chảy.

An Nhiên
03/12/2022 , 03:20

CNOOC Trung Quốc tăng cổ phần tại mỏ dầu Brazil thúc đẩy an ninh năng lượng

Công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc đã mua thêm 5% cổ phần tại các mỏ dầu ngoài khơi ở Brazil từ Petrobras thuộc sở hữu nhà nước với giá khoảng 1,9 tỷ USD, nhằm tăng cường nguồn cung cấp năng lượng cho Trung Quốc, trong bối cảnh tình hình an ninh năng lượng đang đe dọa tới nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Minh  Châu
30/11/2022 , 02:56

Qatar cung cấp LNG cho Đức theo hợp đồng dài hạn thông qua ConocoPhillips của Mỹ

Qatar Energ và ConocoPhillips ký thỏa thuận để Qatar cung cấp khoảng 2 triệu tấn LNG mỗi năm cho Đức kể từ năm 2026. Hợp đồng kéo dài ít nhất 15 năm nhưng Qatar sẽ không bán khí đốt trực tiếp cho Đức.

An Nhiên
30/11/2022 , 02:48

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán cung ứng năng lượng điện cho Ukraine

Một công ty Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đang đàm phán để gửi các “tàu điện" nổi tới Ukraine cung cấp điện cho quốc gia đang bị bao vây này, trong bối cảnh Nga gia tăng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự.

An Nhiên
29/11/2022 , 04:14

Nhật Bản, Hàn Quốc cần thừa nhận khí hydro xanh lam không sạch

Bất chấp khoa học gióng lên hồi chuông cảnh báo về hydro xanh lam, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn đang tiến hành các kế hoạch sản xuất phần lớn hydro lam từ khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của 2 quốc gia này cần nhận ra rủi ro tiềm ẩn rằng nếu không đánh giá đúng đắn, họ có thể trở thành nạn nhân của ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch vì cho rằng hydro xanh lam nên được coi là năng lượng xanh.

Xuân Mai
29/11/2022 , 02:24

Khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô

Ngày 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (LSP), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô.

Minh  Châu
28/11/2022 , 08:01

Chevron tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, xuất khẩu dầu mỏ của Venezuela

Tập đoàn Chevron hôm thứ Bảy 26/11 tuyên bố đã nhận được giấy phép của Mỹ cho phép công ty dầu mỏ lớn thứ hai của nước này mở rộng sản xuất tại Venezuela và đưa dầu thô của quốc gia Nam Mỹ này đến Mỹ.