An Nhiên

Philippines cắt giảm thuế đối với xe điện và phụ tùng

An Nhiên
25/11/2022 , 03:36
Philippines cắt giảm thuế đối với xe điện và phụ tùng

Tổng thống Philipines Ferdinand Marcos Jr sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp cắt giảm thuế quốc gia dành cho xe điện xuống mức 0%, bao gồm xe khách, xe buýt, xe buýt nhỏ, xe tải, mô tô, xe ba bánh, xe tay ga và xe đạp, cũng như các bộ phận và linh kiện của các phương tiện này. Chế độ thuế quan bằng 0 sẽ kéo dài trong 5 năm.

Hôm thứ năm, ngày 24 tháng 11, ủy ban cơ quan kinh tế và phát triển quốc gia Philippines cùng với tổng thống Marcos đã phê duyệt chính sách dỡ bỏ thuế quan đối với xe điện để thúc đẩy nhu cầu của thị trường tiêu dùng, trong bối cảnh chi phí nhiên liệu cao. Thuế suất đối với xe hybrid sẽ không thay đổi. Thuế nhập khẩu ô tô hiện tại vào khoảng 5% đến 30%.

Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế Arsenio Balisacan phát biểu trong một cuộc họp báo: “Sắc lệnh được đưa ra nhằm mục đích mở rộng thị trường và khuyến khích người tiêu dùng cân nhắc và ưu tiên sử dụng các phương tiện vận tải bằng điện. Đây là hoạt động của chính phủ giúp cải thiện an ninh năng lượng, bằng cách giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái ngành công nghiệp xe điện trong nước”.

Hình ảnh tổng thống Philippines - Ferdinand Marcos Jr tham dự cuộc họp với các đại diện của Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA) trong Hội nghị Cấp cao ASEAN diễn ra tại Campuchia. Nguồn Internet.

Người tiêu dùng ở Philippines hiện chi trả từ 21.000 đến 49.000 USD để sở hữu một chiếc EV, một chi phí khá cao so với mức giá 19.000 đến 26.000 USD cho các loại xe ô tô thông thường. Theo thông tin dữ liệu nghiên cứu của cơ quan quản lý thương mại quốc tế Hoa Kỳ cho thấy trong số hơn 5 triệu ô tô đã đăng ký mới tại Philipines, chỉ có khoảng 9.000 phương tiện là xe điện, chủ yếu là các xe chở khách. Xe điện cá nhân chỉ chiếm 1% thị trường, đa số thuộc sở hữu của những người cực kỳ giàu có.

Ngành ô tô của quốc gia Đông Nam Á này chủ yếu dựa vào nhiên liệu nhập khẩu. Philipines phải mua dầu và than ở nước ngoài để phục vụ cho nhu cầu sản xuất năng lượng của mình, rất dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động giá cả.

Philippines đang khuyến khích và hỗ trợ người dân ưu tiên sử dụng xe điện nhằm phát triển nền tảng giao thông bền vững đồng bộ với các vấn đề môi trường sinh thái và kinh tế. Để đạt được điều này, chính phủ đang nỗ lực tiến hành các cải cách về quy định và hoạt động, củng cố môi trường chính sách ô tô, đồng thời giải quyết các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng của ngành đi kèm với chiến lược phát triển thị trường toàn diện.

Nguồn tổng hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:19

Mercedes-Benz mở đại lý xe điện đầu tiên tại Nhật Bản

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz, đã mở đại lý đầu tiên dành riêng cho xe điện ở Nhật Bản, để tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra tại một trong những thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:04

BYD áp dụng chiến lược giá xe điện để cạnh tranh với Nissan và Tesla

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện chở khách đầu tiên của mình tại Nhật Bản vào tháng tới với mức giá 4,4 triệu yen (32.000 USD), thấp hơn so với các sản phẩm xe điện từ các đối thủ như Nissan và Tesla, đặt mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường trên toàn cầu.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:18

​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

Các khách hàng Thái Lan đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực xe điện, nhu cầu EV đang được đẩy mạnh, nhờ vào chính sách trợ giá của chính phủ và chi phí nhiên liệu cao. Với việc không có nhiều thương hiệu sẵn sàng giao xe điện vào cuối năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang chiếm được lợi thế tại đây.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:33

Các nhà sản xuất EV Ấn Độ đua nhau giành vị trí dẫn đầu tại thị trường trong nước

Các nhà sản xuất ô tô lớn ở Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất xe điện để tạo ra một bước đột phá mới, với hy vọng giành được thị phần lớn nhất trong thị trường EV non trẻ của đất nước này.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.