Trâm Võ

Phúc lợi là gì? Những điều cần biết về phúc lợi dành cho nhân viên

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03
Phúc lợi là gì? Những điều cần biết về phúc lợi dành cho nhân viên

Phúc lợi cho nhân viên là một khoản đầu tư quan trọng cho công ty của bạn. Tài sản lớn nhất của công ty bạn là con người. Khi bạn chăm sóc nhân viên của mình, bạn đang giúp đầu tư vào sự thành công của công ty và bảo vệ tương lai của công ty. Vậy phúc lợi là gì? Bạn đã hiểu rõ về phúc lợi chưa? Hãy cùng We tìm hiểu về phúc lợi qua bài viết sau đây nhé!

Phúc lợi là gì?

Phúc lợi cho nhân viên là một thuật ngữ bao hàm mô tả sức khoẻ thể chất và tinh thần và sức khoẻ của nhân viên của bạn. Điều này có thể bao gồm môi trường làm việc thực tế của họ cũng như các yếu tố khác trong và ngoài nơi làm việc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe, tinh thần và đến lượt họ, hiệu suất của họ trong công việc.

Phúc lợi là gì? Vai trò & hình thức phúc lợi đối với người lao động

Phúc lợi là gì?

Các sáng kiến phúc lợi cho nhân viên được thiết kế để xem xét việc giảm thời gian nghỉ làm do bệnh tật hoặc chấn thương cũng như khuyến khích và thúc đẩy thái độ và lối sống lành mạnh hơn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống của nhân viên.

Lợi ích của phúc lợi dành cho nhân viên

Có nhiều lợi ích đối với phúc lợi của nhân viên, bao gồm:

 1. Cải thiện tinh thần và năng suất của nhân viên: Khi nhân viên cảm thấy được đánh giá cao và được đáp ứng các nhu cầu cơ bản của họ, họ có nhiều khả năng làm việc hiệu quả và hạnh phúc hơn.
 2. Giảm luân chuyển nhân viên: Nhân viên hạnh phúc ít có khả năng rời bỏ công việc của họ, điều này có thể dẫn đến giảm luân chuyển nhân viên và tăng tính ổn định trong công ty.
 3. Nâng cao hình ảnh công ty: Một công ty chăm sóc nhân viên thường được coi là nhân ái và quan tâm hơn, điều này có thể cải thiện hình ảnh của mình trong mắt công chúng.
 4. Tiết kiệm chi phí: Đầu tư vào phúc lợi nhân viên thực sự có thể tiết kiệm tiền cho công ty về lâu dài, thông qua việc giảm luân chuyển nhân viên và tăng năng suất.

Những phúc lợi hấp dẫn người lao động mà bạn cần biết

Lợi ích của phúc lợi dành cho nhân viên.

Phân loại phúc lợi dành cho sinh viên

Phúc lợi theo luật định

Chính phủ đã thông qua một số luật để thiết lập các tiêu chuẩn tối thiểu về an toàn và phúc lợi cho nhân viên tại nơi làm việc của họ. Các dự phòng đã được thực hiện cho các cơ sở phúc lợi như giặt giũ, cất giữ, thiết bị sơ cứu, giờ làm việc, vệ sinh,...

Phúc lợi tự nguyện

Người sử dụng lao động tự nguyện cung cấp các tiện ích phúc lợi cho người lao động bên cạnh các cơ sở theo luật định. Họ quan tâm nhiều hơn đến phúc lợi của nhân viên. Các tổ chức như Godrej và L & T cung cấp đầy đủ phương tiện vận chuyển và các phương tiện tương tự khác cho nhân viên của họ. Nhiều tổ chức cung cấp các tiện nghi giải trí, chữa bệnh, ăn uống miễn phí hoặc trợ cấp, trang thiết bị học tập cho trẻ em, thể thao và trò chơi.

Phúc lợi là gì? Phúc lợi có thực sự quan trọng với người lao động?

Phúc lợi tự nguyện.

Các tổ chức đã tạo cơ hội làm việc với lịch trình làm việc linh hoạt. Nó giúp đáp ứng các cam kết kinh doanh đồng thời hỗ trợ nhu cầu cuộc sống cá nhân của một người. Các tổ chức cũng cung cấp bảo hiểm theo yêu cầu trung gian cho nhân viên đối với các chi phí liên quan đến việc nằm viện do ốm đau, bệnh tật và thương tật. Chính sách quấy rối cũng được thực hiện để bảo vệ nhân viên bị quấy rối dưới bất kỳ hình thức nào.

Các cơ sở phúc lợi tự nguyện cũng có thể được phân loại thành các cơ sở được cung cấp trong và ngoài khuôn viên nhà máy.

 1. Phúc lợi và tiện nghi trong khuôn viên nhà máy.
 2. Phúc lợi và cơ sở vật chất bên ngoài khuôn viên nhà máy.

Tại sao phúc lợi lại quan trọng đối với mỗi nhân viên?

Công tác phúc lợi nhân viên có tầm quan trọng lớn vì những lý do sau:

 1. Thiếu phong trào công đoàn mạnh: Thiếu công đoàn mạnh và người lãnh đạo hiệu quả, công tác phúc lợi giúp người lao động trong ngành tự đứng vững trên đôi chân của mình, suy nghĩ đúng đắn và có hệ thống về lợi ích của mình, tiến bộ và tham gia. sự phát triển của quốc gia.
 2. Nghèo đói: Nghèo đói là một trong những lý do chính đằng sau các quy định của các hoạt động phúc lợi lao động. Phần lớn người lao động Ấn Độ là người nghèo, và do đó, không thể cung cấp cuộc sống lành mạnh cho gia đình và giáo dục tốt cho con cái của họ.
 3. Nạn mù chữ: Ở Ấn Độ, số lượng lao động có trình độ học vấn thấp. Không biết chữ, họ không thể được đào tạo về công nghiệp tiên tiến, hiểu được các vấn đề trong các ngành công nghiệp và hiểu được lợi ích của chính họ và của các quốc gia.
 4. Mức độ sức khỏe và dinh dưỡng thấp: Do nghèo đói và mù chữ, công nhân Ấn Độ vẫn không khỏe mạnh và thiếu ăn. Điều này làm giảm năng suất và hiệu quả của họ.
 5. Thiếu các hoạt động giải trí lành mạnh: Do thiếu các hoạt động giải trí lành mạnh, người lao động thích phạm tội và các hoạt động sai trái khác. Người sử dụng lao động nên cung cấp các phương tiện giải trí lành mạnh để duy trì hiệu quả của họ.
 6. Thiếu đào tạo: Số lượng lao động được đào tạo ở Ấn Độ rất thấp. Như vậy, cần phải có những cơ sở đào tạo đội ngũ lao động đông đảo như vậy.

Kết luận

Như vậy, hi vọng với bài viết này WE đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phúc lợi dành cho nhân viên cũng như là những kiến thức liên quan đến phúc lợi. Nếu còn gì thắc mắc về phúc lợi dành cho nhân viên, đừng ngần ngại liên hệ với WE để WE có thể giúp bạn nhé! Chúc bạn có một ngày tốt lành!

0 Lượt thích
0 Bình luận
Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Hướng dẫn cách lập bảng chấm công cho doanh nghiệp

Bảng chấm công là một công cụ không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp đo lường hiệu suất nhân viên tốt hơn. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng biết lập bảng chấm công một cách chính xác. Vậy làm thế nào để lập bảng chấm công? Hãy cùng WE theo dõi bài viết sau đây!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Cách giúp doanh nghiệp cải thiện phúc lợi dành cho nhân viên

Phúc lợi dành cho nhân viên là điều không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn sẽ có doanh nghiệp có phúc lợi không tốt. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp cải thiện được điều đó? Hãy cùng WE theo dõi bài viết sau đây!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Cách cải thiện và thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

Khả năng của một tổ chức để đạt được các mục tiêu của họ phụ thuộc phần lớn vào hiệu suất của nhân viên — những nhân viên hoàn thành và làm việc hiệu quả có thể là công cụ hỗ trợ tổ chức hướng tới thành công. Mặc dù vậy, nhiều nhà quản lý nhận thấy việc tạo động lực cho nhân viên và cải thiện hiệu suất của họ là một thách thức.

minh hoai
18/06/2022 , 17:36

Top list 6 Nguyên tắc trong thu mua mà bạn cần biết

Một số nguyên tắc thu mua chính là: 1. Đúng chất lượng 2. Đúng số lượng 3. Đúng lúc 4. Đúng nguồn 5. Đúng giá và 6. Đúng nơi.

Như Lưu
17/06/2022 , 09:43

Chuyển đổi số trong Procurement là gì? Những ứng dụng thành công của nó

Ngành thu mua hiện nay đã có những cải tiến mới mẻ nào về công nghệ mà bạn chưa biết? Cùng WE tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá ra các chuyển đổi số trong Procurement nhé!

Long Nguyen
13/06/2022 , 17:31

Những ứng dụng của công nghệ blockchain được áp dụng trong nhiều ngành nghề

Các ứng dụng chuỗi khối vượt xa tiền điện tử và bitcoin. Với khả năng tạo ra sự minh bạch và công bằng hơn đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp, công nghệ này đang tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau theo những cách khác nhau, từ cách các hợp đồng được thực thi đến việc khiến chính phủ hoạt động hiệu quả hơn.

Long Nguyen
13/06/2022 , 17:31

Sự khác biệt giữa blockchain và điện toán đám mây

Điện toán đám mây và công nghệ blockchain là hai công nghệ theo yêu cầu đang bùng nổ trên thị trường hiện đại và đang được các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng. Một điểm khác biệt chung giữa cả hai là bản ghi của cơ sở dữ liệu sổ cái trong công nghệ blockchain là bất biến, trong khi dữ liệu được lưu trữ trong đám mây có thể thay đổi được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chuyên sâu về cả hai và sự khác biệt giữa chúng.