Hoài Hà

PrimeData thu hút vốn đầu tư từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam

Hoài Hà
07/06/2022 , 00:47
PrimeData thu hút vốn đầu tư từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam

PrimeData, một công ty khởi nghiệp về dữ liệu khách hàng và trải nghiệm đa kênh tại Việt Nam, đã huy động được một khoản tiền đầu tư trong vòng hạt giống từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIISA). Tuy nhiên, con số cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

PrimeData là nền tảng giúp các doanh nghiệp thu thập dữ liệu, thiết lập cơ sở dữ liệu người dùng và tạo phân khúc khách hàng, nhằm phát triển các chiến lược bán hàng cá nhân hóa. Các sản phẩm của công ty này hướng đến các nhà bán lẻ, nhà phát triển bất động sản và các công ty thanh toán.

Công ty khởi nghiệp này cũng đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với CleverTap, một công ty phần mềm dịch vụ (SaaS) có trụ sở tại Hoa Kỳ. PrimeData cho biết các quỹ và quan hệ đối tác mới sẽ giúp công ty cải thiện trải nghiệm khách hàng, tăng cường năng lực quản lý và tăng tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số cho các khách hàng của mình tại Việt Nam.

Năm 2021, thị trường dữ liệu khách hàng toàn cầu được định giá lên đến 1,2 tỷ USD. Fortune Business Insights dự đoán thị trường này sẽ tăng từ 1,4 tỷ USD vào năm 2022 lên 6,9 tỷ USD vào năm 2029 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 25,4%.

Từ trái sang, ông Trần Hữu Đức – CEO & Chairman VIISA; ông Nguyễn Hải Triều – sáng lập và điều hành PrimeData và ông Ivan Poh – trưởng phòng quan hệ đối tác khu vực Đông Nam Á của CleverTap, trao đổi với báo chí tại sự kiện. (Ảnh: Forbes)

Ông Nguyễn Hải Triều, người sáng lập và điều hành PrimeData, cho biết khách hàng là giá trị của doanh nghiệp, am hiểu khách hàng thông qua công nghệ phân tích dữ liệu, ra quyết định từ chiến lược đến thực thi là một phần cốt lõi trong cách tân và chuyển đối số.

"Ngoại trừ một số doanh nghiệp số tiên tiến, đa số đều chưa hiểu rõ giá trị của dữ liệu, đặc biệt dữ liệu khách hàng và doanh nghiệp, cũng như chưa có giải pháp kiến tạo và sử dụng vốn dữ liệu hiện có", ông Triều nhận định.

Ông Trần Hữu Đức, Giám đốc điều hành VIISA, cho biết: “VIISA tin rằng dữ liệu là nền tảng chung cho tất cả các quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và chúng tôi có chung tầm nhìn với PrimeData trong việc thúc đẩy tiến độ chuyển đổi kinh doanh tại Việt Nam và khu vực.”

Nguồn: Tech in Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận
Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Vy Nguyễn
27/09/2022 , 08:01

Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Line Man Wongnai, một nền tảng thương mại điện tử về giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, messenger, đánh giá nhà hàng và giải pháp nhà hàng tại Thái Lan, đã huy động được 265 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư Series B do Tập đoàn GIC và LINE của Singapore dẫn đầu.

An Nhiên
23/09/2022 , 08:16

HappyFresh tiếp tục giao hàng tạp hóa ở Indonesia sau khi có nguồn vốn mới

Công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa HappyFresh đã huy động được nguồn vốn mới và tiếp tục hoạt động tại thị trường lớn nhất Indonesia. Đồng thời, công ty thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh của mình ở 2 quốc gia là Thái Lan và Malaysia.

An Nhiên
16/09/2022 , 02:58

Start-up công nghệ ở Việt Nam: thách thức về nguồn nhân lực

Môi trường khởi nghiệp của Việt Nam đang rất năng động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, khởi nghiệp ngành công nghệ lại phải đối mặt với một thách thức rất lớn mang tên nguồn nhân lực.

Vy Nguyễn
14/09/2022 , 03:28

Propzy vừa thông báo ngừng hoạt động

Thứ 2 vừa qua, Propzy đã tuyên bố đóng cửa, ngừng hoạt động, tờ Deal Street Asia vừa đưa tin.

Vy Nguyễn
09/09/2022 , 06:56

Nữ sáng lập gốc Việt từng bán PlanGrid cho Autodesk vừa gọi vốn 35 triệu đô cho startup mới

TigerEye - Startup mới của nữ sáng lập PlanGrid (Phần mềm quản lý xây dựng được Autodesk mua với giá 875 triệu USD vào năm 2018) vừa gọi thành công 35 triệu USD cho vòng A dẫn đầu bởi hai quỹ Initialized Capital và Next47.

Xuân Mai
07/09/2022 , 08:32

Mới đây Glints đã nhận được khoản đầu tư 50 triệu USD

Một vòng Series D trị giá 50 triệu đô la đã được Glints huy động, nâng tổng số tiền đầu tư vào Glints lên 80 triệu đô la.