Vy Nguyễn

Propzy vừa thông báo ngừng hoạt động

Vy Nguyễn
14/09/2022 , 03:28
Propzy vừa thông báo ngừng hoạt động

Thứ 2 vừa qua, Propzy đã tuyên bố đóng cửa, ngừng hoạt động, tờ Deal Street Asia vừa đưa tin.

Nhà sáng lập John Lê thành lập Propzy vào tháng 7/2015. Tại Mỹ, John Lê là nhà sáng lập nhiều công ty khởi nghiệp thành công. Với mục tiêu Propzy sẽ áp dụng công nghệ hiện đại giúp kết nối trực tiếp khách hàng là bên mua và bên bán, quy trình mua bán nhà đất hoạt động khép kín. Khởi nghiệp này nhận được nhiều khoản đầu tư lớn từ các quỹ đầu tư, phải kết đến Gaw Capital và SoftBank Ventures.

37 triệu USD từ 3 vòng gọi vốn là tổng số tiền mà Propzy đã huy động được từ các VC.

Sáng lập Propzy - John Lê

1 tỷ USD là giá trị giao dịch qua Propzy kể từ khi nền tảng này ra mắt. Ở Việt Nam, Propzy trở thành nền tảng giao dịch bất động sản cả ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất. Tuy vậy, Propzy liên tục điều chỉnh hoạt động theo chiều hướng nhỏ dần. Ông John Lê cho biết từ tháng 9/2021, 50% nhân sự đã bị cắt giảm để tái cấu trúc công ty.

Ngày 25/5, quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ cũng được John Lê ký và gửi văn bản trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đội ngũ Propzy

Gần đây có thông tin cho rằng 99 Group – khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (Proptech) – đang cân nhắc việc thâu tóm Propzy . Tuy nhiên, thương vụ mới chỉ ở mức sơ khai và 'có rất nhiều điều không chắc chắn'. Theo TechAsia

Nguồn: Cafe F

0 Lượt thích
0 Bình luận
An Nhiên
29/11/2022 , 03:44

Gojek hợp tác với hãng taxi của Singapore để giảm bớt khủng hoảng tài xế

Dịch vụ đặt xe của Indonesia-Gojek đang hợp tác với nhà điều hành taxi lớn nhất Singapore ComfortDelGro, để giải quyết tình trạng thiếu tài xế đang diễn ra tại quốc gia công nghệ này.

Minh  Châu
17/11/2022 , 07:47

Tencent cắt giảm cổ phần trong ứng dụng giao đồ ăn Meituan

Tencent Holdings ra một thông báo vào thứ Tư 16/11 rằng họ sẽ cắt giảm cổ phần của mình trong nền tảng giao đồ ăn Meituan. Lý do Tencent Holdings giải thích là do công ty có giá trị nhất của Trung Quốc đã báo cáo doanh thu quý thứ hai liên tiếp giảm.

An Nhiên
25/10/2022 , 03:23

Grab đóng cửa dịch vụ GrabKitchen ở Indonesia

Gã khổng lồ công nghệ Đông Nam Á Grab chuẩn bị đóng cửa hoạt động bếp ăn đám mây GrabKitchen của mình tại Indonesia, bắt đầu từ ngày 19 tháng 12 năm nay.

An Nhiên
11/10/2022 , 06:17

Công ty robot may mặc Trung Quốc huy động được 1,4 triệu USD

Công ty khởi nghiệp Sewingtech của Trung Quốc, công ty chuyên phát triển robot tự động hóa sản xuất hàng may mặc, đã huy động được hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,39 triệu USD) trong vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần.

Vy Nguyễn
10/10/2022 , 05:32

Startup chuỗi cung ứng tiếp tục "cắn" đầu tư

Các startup khởi nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư trong bối cảnh thị trường đầu tư đang tạm lắng vì những lo ngại bất ổn kinh tế.

Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Vy Nguyễn
27/09/2022 , 08:01

Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Line Man Wongnai, một nền tảng thương mại điện tử về giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, messenger, đánh giá nhà hàng và giải pháp nhà hàng tại Thái Lan, đã huy động được 265 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư Series B do Tập đoàn GIC và LINE của Singapore dẫn đầu.