Minh  Châu

Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Minh Châu
12/12/2022 , 02:07
Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ về số lượng trong năm tới, nhờ kế hoạch tài chính và bán hàng trực tuyến ngày càng tăng của tập đoàn Hàn Quốc, cũng như những rắc rối pháp lý đang diễn ra của đối thủ Trung Quốc.

Các nhà phân tích thị trường của cũng ước tính rằng xuất khẩu trong năm 2023 của thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ sẽ bị kéo xuống bởi những thách thức kinh tế vĩ mô sẽ kéo dài ít nhất đến nửa đầu năm 2023, dẫn đến năm thứ hai liên tiếp bị thu hẹp, hoặc nhiều nhất là tăng trưởng ở mức một con số. Ngoại trừ năm 2020 bị ảnh hưởng bởi đợt Covid-19 đầu tiên, các lô hàng điện thoại thông minh vào năm 2022 được dự đoán sẽ lần đầu tiên giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các nhà phân tích, việc mở rộng mạng 5G cũng sẽ thúc đẩy mọi người mua các thiết bị đắt tiền hơn, đẩy giá bán trung bình của điện thoại thông minh lên trên 250 USD. “Samsung có thể chiếm 23-24% thị phần vào quý 2 năm 2023, vượt qua Xiaomi, công ty sẽ tiếp tục sở hữu 19-20% thị phần,” Faisal Kawoosa, nhà phân tích trưởng của Techarc cho biết.

Ông nói thêm rằng các kế hoạch tài chính của Samsung đã được các nhà bán lẻ chấp nhận tốt, điều này đã giúp hãng đẩy nhiều thiết bị cao cấp hơn đến tay người tiêu dùng. “Họ cũng đang cung cấp nhiều loại thiết bị, phục vụ cho các phân khúc khác nhau. Giờ đây, thị trường không còn phân cực về cơ hội, với cả phân khúc bình dân và cao cấp đều mang lại hoạt động kinh doanh tốt, Samsung có cơ hội tốt để đánh bại Xiaomi để giành vị trí dẫn đầu”.

Các chuyên gia dự đoán rằng khi thị trường tăng giá, với giá bán trung bình lên tới 20.000 Rs (~240 USD) Xiaomi của Trung Quốc sẽ phải đối mặt với sự phản đối của người tiêu dùng. Phần lớn doanh thu của công ty đến từ thị trường cấp đầu vào khối lượng lớn, ngày nay không tạo ra khối lượng và doanh thu như trước. Điều này, kết hợp với sự giám sát chặt chẽ của công ty từ các quan chức chính phủ, có thể khiến Xiaomi gặp khó khăn trong việc tăng thị phần.

“Khả năng được thị trường chấp nhận mức bán lớn hơn 20.000 Rupee của Xiaomi là ít hơn nhiều. Thêm vào đó, những vấn đề mà Xiaomi đang gặp phải sẽ cản trở quyết tâm mua của các nhà bán lẻ, các công ty, và người dùng cuối,” Faisal Kawoosa, nhà phân tích trưởng của Techarc khẳng định.

Các kế hoạch tài chính của Samsung đã được các nhà bán lẻ Ấn Độ chấp nhận tốt hơn các đối thủ. Ảnh: tẹchnosports

Trong quý thứ ba kết thúc vào tháng 9 năm 2022, công ty đã tăng trưởng hai con số, vượt xa tốc độ tăng trưởng chung của thị trường về doanh thu. Theo tổ chức nghiên cứu, thương hiệu Hàn Quốc là thương hiệu duy nhất tăng hạng trong số 5 thương hiệu hàng đầu trong kỳ nghỉ lễ quan trọng.

Theo IDC Ấn Độ, các lô hàng tổng thể vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức đã thấy trong năm 2019, với tổng số khoảng 140 triệu chiếc, so với mức 150 triệu chiếc dự kiến ​​vào năm 2022. Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ đã đặt một đơn đặt hàng lớn 13 triệu chiếc điện thoại thông minh cho phụ nữ làm chủ các gia đình có thu nhập thấp.

Ông Prachir Singh, nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Research cho biết: “Chúng tôi tin rằng các chính sách kinh tế vĩ mô sẽ bắt đầu nới lỏng vào nửa cuối năm, điều này sẽ đóng vai trò thúc đẩy doanh số bán hàng trong phân khúc dưới 10.000 Rs (~120 USD)”. Ông Prachir Singh cũng cho rằng những người đã ngừng mua điện thoại thông minh trong năm nay cũng sẽ mua các sản phẩm mới có cấu hình cao hơn vào năm 2023.

Counterpoint Research dự đoán rằng thị trường sẽ mở rộng 10% mỗi năm, bao gồm cả các gói đấu thầu của chính phủ. Tuy nhiên, Counterpoint Research cũng cho rằng thị trường điện thoại di động thông minh mở sẽ có mức tăng trưởng 4%, với các điều kiện kinh tế vĩ mô thuận lợi vào nửa cuối năm 2023. Nhà nghiên cứu thị trường này dự đoán sẽ có 163 triệu chiếc được giao vào năm 2022.

Theo: technosports

0 Lượt thích
0 Bình luận

Thế Giới

Xem tất cả
Minh  Châu
12/12/2022 , 02:34

EU nâng cấp quan hệ thương mại với Chile nhằm tiếp cận trữ lượng lithium khổng lồ

Liên minh châu Âu EU đã nâng cấp quan hệ thương mại với Chile như một phần trong nỗ lực khai thác trữ lượng lithium khổng lồ của quốc gia Nam Mỹ này. Lithium là kim loại được ví như “vàng trắng” rất quan trọng để sản xuất pin cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp trong tương lai.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

Minh  Châu
09/12/2022 , 08:30

Bang Maharashtra của Ấn Độ sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần

Bang Maharashtra đã sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần được ban hành năm 2018. Sửa đổi này được cho là để phù hợp với luật liên bang mới về nhựa của chính phủ Ấn Độ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà sản xuất, chuỗi cung ứng và người sử dụng có liên quan tới nhựa trong kinh doanh, thương mại và tiêu dùng.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:28

Kubota Nhật Bản bắt đầu tấn công thị trường máy kéo Ấn Độ

Đối với nhà sản xuất máy kéo Nhật Bản Kubota, con đường trở thành cường quốc toàn cầu phải thông qua Ấn Độ. Với doanh thu gấp đôi lên 2 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD) trong thập kỷ qua, Kubota đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với thị trường nước ngoài chiếm 70% tổng doanh thu.

Minh  Châu
09/12/2022 , 05:09

Ấn Độ: Jindal Stainless hợp tác với ReNew Power thiết lập dự án năng lượng tái tạo công suất 300 MW

Ấn Độ: Jindal Stainless hợp tác với ReNew Power thiết lập dự án năng lượng tái tạo công suất 300 MW

Xuân Mai
09/12/2022 , 02:16

Để đáp ứng các yêu cầu mới của EU, ngành thời trang có sự "chuyển mình" mạnh mẽ

Sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) công bố kế hoạch kêu gọi quần áo "có tuổi thọ cao, có thể tái chế và hầu hết được làm từ" sợi tái chế" vào năm 2030, ngành công nghiệp thời trang đã sẵn sàng trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể.

Minh  Châu
09/12/2022 , 01:37

Thương mại Belarus - Nga năm 2022 đạt kỷ lục 50 tỷ USD

Thương mại Belarus-Nga có thể đạt mức cao kỷ lục 50 tỷ USD vào năm 2022, theo Đại sứ Belarus tại Nga, Dmitry Krutoi. Thông tin được ông Dmitry Krutoi đưa ra tại diễn đàn “Belarus-Nga: Liên minh bình đẳng, Lịch sử chung, Tương lai chung” được tổ chức tuần này.

Xuân Mai
08/12/2022 , 06:14

Louis Vuitton "lấn sân" sang lĩnh vực đồ gia dụng

Một công ty xa xỉ như Louis Vuitton đã xoay chuyển bán các sản phẩm gia dụng do bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và thu nhập bị xói mòn. Tuy nhiên, nó có thể là một lĩnh vực mới.

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
12/12/2022 , 02:30

Van hộp mực điện từ SLP13 mới của Danfoss nhiều lưu lượng và tiêu thụ ít điện năng hơn

Danfoss Power Solutions đã ra mắt van điện từ kiểu poppet 2 chiều 2 vị trí SLP13, một giải pháp giảm áp suất thấp, công suất thấp dành cho thiết bị nhỏ gọn. Van hộp mực SLP13, với công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng đồng thời tăng định mức lưu lượng.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:07

Apple, Nvidia là khách hàng đầu tiên của nhà máy chip TSMC tại Arizona

Apple và Nvidia là 2 trong số những khách hàng đầu tiên của nhà máy mới của công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan ở Arizona, địa điểm dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất một số dòng chip tiên tiến nhất thế giới vào đầu năm tới.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:59

Huawei đẩy mạnh thị trường đồng hồ thông minh ở Nhật Bản

Huawei Technologies đang áp dụng chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng các sản phẩm đồng hồ thông minh tại thị trường Nhật Bản, khi lĩnh vực điện thoại thông minh của công ty đang gặp nhiều cản trở bởi các hạn chế của Mỹ đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn tiên tiến.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:52

Nissan Chemical và các đối thủ lấn sân sang vật liệu đóng gói chip 3D

Từ Nissan Chemical đến Showa Denko, các nhà sản xuất vật liệu bán dẫn Nhật Bản đang phát triển các sản phẩm được sử dụng trong bao bì chip 3D để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhiều nhà sản xuất chip.

An Nhiên
30/11/2022 , 06:02

Sony cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến

Tập đoàn Sony sẽ cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến nhất của mình, thành phần này dự kiến ​​sẽ có trong loạt iPhone tiếp theo sẽ được bán vào năm tới.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:27

TSMC có kế hoạch sản xuất chip tiên tiến ở Arizona

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang lên kế hoạch sản xuất chip có công nghệ 3 nanomet tiên tiến tại nhà máy mới của họ ở bang Arizona của Hoa Kỳ, người sáng lập công ty Morris Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ hai vừa qua.