Xuân Mai

Samsung Engineeringtrở thành cổ đông chiến lược DNP Water bằng việc chi 41 triệu USD

Xuân Mai
01/07/2022 , 08:46
Samsung Engineeringtrở thành cổ đông chiến lược DNP Water bằng việc chi 41 triệu USD

Với việc đầu tư 41 triệu USD (tương đương 960 tỷ đồng) để mua lại toàn bộ các khoản vay chuyển đổi của IFC , qua đó sở hữu 24% cổ phần trong DNP Water, Samsung Engineering - thành viên của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), đã trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water - một công ty trực thuộc DNP Holding.

Hợp đồng hợp tác chiến lược giữa DNP Water và Samsung Engineering (SECL) đã chính thức được ký kết. Để mua lại toàn bộ khoản vay chuyển đổi của IFC (Tổ chức Tài chính Quốc tế, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới), đơn vị kiểm soát 24% cổ phần tại DNP Water, Samsung Engineering đã đầu tư 41 triệu USD (tương đương 960 tỷ đồng). IFC đã cho DNP Water vay chuyển đổi từ năm 2017 - theo ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT của DNP Holding Company. Sau khi hợp tác với DNP Water và Tập đoàn Samsung, IFC sẽ thực hiện thành công quá trình chuyển đổi này và DNP Water trở thành cổ đông chiến lược quan trọng do thay đổi này.

Samsung Engineering chi 41 triệu USD trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water

Samsung Engineering chi 41 triệu USD trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water.

Với sự tham gia của Samsung, DNP Water sẽ có thêm nguồn lực, bao gồm tài chính, kỹ thuật, quản lý dự án, kinh nghiệm chính sách và các thương hiệu chuyên biệt, không chỉ theo đuổi việc thực hiện các dự án cấp nước quy mô lớn nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, ô nhiễm nước , cạn kiệt nguồn nước ngầm, và đảm bảo tính bền vững của an toàn cấp nước, mà còn mong muốn thực hiện các dự án xử lý nước thải trong khu vực đang phát triển của Việt Nam. Sau khi Samsung mua lại cổ phần, hai bên sẽ lập kế hoạch thực hiện các dự án cấp nước và nước thải quan trọng, thúc đẩy các chiến lược công nghiệp, huy động các nguồn tài trợ dài hạn của nước ngoài và công nghệ kỹ thuật cao để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Theo ông GyuYeon Kang - Phó chủ tịch điều hành SECL, công ty đang định vị ngành công nghiệp môi trường là một trong những động lực tăng trưởng trong tương lai phù hợp với xu hướng phát triển môi trường, xã hội và quản trị (ESG) toàn cầu gần đây. Thông qua các khoản đầu tư vào nước sạch và môi trường tại Việt Nam, Samsung Engineering hy vọng sẽ cung cấp nền tảng để thúc đẩy đầu tư vào sự phát triển của ngành công nghiệp này trên toàn châu Á. Công ty tự tin rằng kinh nghiệm thiết kế, cung ứng và thi công (EPC), cũng như bí quyết công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước, kết hợp với kiến thức của DNP Water và các mối quan hệ trong ngành nước Việt Nam, sẽ có tác động về việc thực hiện các kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

dnp-water-6330-1656554517.png

Một dự án mà DNP Water thực hiện. Nguồn: DNP Water

DNP Water bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2017. Trong 5 năm qua, với sự giúp đỡ của IFC, DNP Water đã nhanh chóng tăng sản lượng từ mức khởi điểm khoảng 100.000 m3/ngày đêm vào năm 2017 lên 1.100.000 m3/ngày đêm. Công ty cũng đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng nước sạch tại 13 tỉnh thành, trở thành công ty tư nhân hàng đầu trong ngành nước sạch. Được thành lập vào năm 1970, Samsung Engineering là công ty con của Tập đoàn Samsung từ năm 1978. Khách hàng của Samsung Engineering đến từ nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cơ sở hạ tầng, hóa dầu, chế biến khí, lọc dầu, môi trường công nghiệp và công nghiệp sinh học. Ngoài ra, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ chuyên gia trong suốt chu kỳ dự án đầy đủ, từ nghiên cứu khả thi chuyên nghiệp đến thiết kế, mua sắm, xây dựng, vận hành, bảo trì và vận hành. Trên khắp thế giới, hơn 1.000 dự án của Samsung Engineering đã được hoàn thành.

Nguồn: Vietnam Finance

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
10/08/2022 , 04:13

Mexico mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội của Việt Nam

Trên cơ sở khiếu nại của khu vực trong nước, Bộ Kinh tế Mexico đã ra công báo khởi động điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Xuân Mai
10/08/2022 , 04:12

[Infographic] Triển vọng 6 tháng cuối năm 2022 thị trường khu công nghiệp

Thị trường chứng kiến nguồn cung mới ở nhiều khu vực, bao gồm Quảng Trị, Long An và Bình Dương, trong nửa đầu năm.

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:58

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên cấm du khách mang theo chai và túi nhựa

Tất cả mọi thứ liên quan đến nhà nghỉ ở huyện đảo Cô Tô hiện đã được đặt trước sức chứa, tuy nhiên rất nhiều du khách vẫn mang theo chai nước nhựa, túi đựng thức ăn và các vật dụng khác, gây nhiều căng thẳng cho hệ sinh thái khi rác thải nhựa được vận chuyển vào huyện đảo.

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:48

Thách thức phát triển công nghiệp

Các công ty và thành phố khác đã thảo luận về những nỗ lực và thách thức của họ trong việc thúc đẩy lĩnh vực Công nghiệp. Nhiều vấn đề vẫn cần được giải quyết

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:43

Tại sao Thanh Hóa lại nổi trội trong việc thu hút vốn FDI nhất trong các tỉnh miền Trung?

Hiện có 2.151 dự án FDI đang hoạt động tại các tỉnh miền Trung, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 60,77 tỷ USD. Địa phương đang dẫn đầu về thu hút vốn FDI của miền Trung là Thanh Hóa.

Xuân Mai
09/08/2022 , 08:35

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, GDP của Việt Nam tăng 7,5% trong năm 2022

Khả năng phục hồi của khu vực công nghiệp và sự tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực dịch vụ đã góp phần thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của Việt Nam trong sáu tháng qua. Trong khi lạm phát được dự đoán sẽ tăng trung bình 3,8%, tăng trưởng GDP được dự đoán sẽ tăng từ 2,6% vào năm 2021 lên 7,5% vào năm 2022.

Xuân Mai
09/08/2022 , 08:34

Quảng Ngãi: KKT Dung Quất và các KCN nhận được 18 tỷ USD vốn đầu tư

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các Khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi, cung cấp cho Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn thông tin về tình trạng nỗ lực thu hút các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp và KKT Dung Quất của tỉnh.

Xuân Mai
09/08/2022 , 06:06

5 khu vực kinh tế mà kinh tế Nhà nước đầu tư nhiều tiền nhất

Theo Niên giám thống kê năm 2021 của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư thực hiện của khu vực kinh tế Nhà nước năm 2021 đạt hơn 713,58 nghìn tỷ đồng, giảm gần 3% so với năm 2020. Vận tải và kho bãi, với tổng vốn đầu tư lớn hơn hơn 206,5 nghìn tỷ đồng, là nguồn vốn lớn nhất từ khu vực kinh tế Nhà nước.