An Nhiên

Satnusa của Indonesia dịch chuyển khỏi Trung Quốc

An Nhiên
07/10/2022 , 06:23
Satnusa của Indonesia dịch chuyển khỏi Trung Quốc

Satnusa - nhà sản xuất gia công hàng đầu của Indonesia, với các trang thiết bị hiện đại, đã tham gia vào quá trình chuyển dịch toàn cầu đưa sản xuất ra khỏi Trung Quốc, nhằm đa dạng hóa cơ sở khách hàng và mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu Đông Nam Á.

Nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đang theo đuổi chiến lược "Trung Quốc + 1", khi sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa quốc gia này với Mỹ và sự gián đoạn chuỗi cung ứng do Covid-19 làm nổi bật các yếu tố rủi ro của việc phụ thuộc quá nhiều vào sản xuất ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng ở eo biển Đài Loan cũng gia tăng. Do đó, việc định hình lại chuỗi cung ứng đang là một ưu tiên cấp bách.

Sat Nusapersada, được thành lập bởi Abidin Fan vào năm 1990, là đối tác trong việc chế tạo điện thoại thông minh cho các công ty toàn cầu như Huawei Technologies, Xiaomi và Nokia. Công ty được biết đến như là một nhà máy gia công có mức giá thấp hơn so với các đối thủ khác, nhờ mức lương tương đối thấp ở Indonesia.

Theo cơ sở dữ liệu chi phí sinh hoạt Numbeo, khoản tiền mua nhà hàng tháng phải trả trung bình khoảng 300 đô la ở Indonesia, rẻ so với hơn 1.000 đô la ở Đài Loan và Trung Quốc đại lục. Con số này thậm chí còn thấp hơn ở Ấn Độ và Việt Nam. Satnusa còn có các nhà máy tự động hóa và chế tạo robot công nghiệp để cắt giảm chi phí.

Satnusa được hưởng lợi từ các ưu đãi của chính phủ. Toàn bộ đảo Batam được chỉ định là khu thương mại tự do, nơi các công ty được hưởng thuế nhập khẩu rẻ hơn, thủ tục xuất khẩu hợp lý và các đặc quyền khác.

Satnusa còn nổi tiếng về dây chuyền sản xuất tiên tiến. Nguồn Internet.

Ngoài giá cả cạnh tranh, Satnusa còn nổi tiếng về dây chuyền sản xuất tiên tiến. Indonesia yêu cầu tỷ lệ phần trăm cụ thể của các sản phẩm nhất định phải có nguồn gốc tại địa phương. Điều này khiến công ty phải tinh chỉnh các kỹ năng của mình trong thiết kế, phát triển và sản xuất.

Nhiều khách hàng lớn đã tin tưởng giao cho Satnusa những sản phẩm của minh. Trong tháng này, công ty sẽ bắt đầu sản xuất mẫu điện thoại thông minh chơi game Poco mới nhất của Xiaomi, dành cho người dùng trẻ tuổi.

Một số công ty công nghệ đang phải đối mặt với áp lực của khách hàng trong việc mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc, và đang xem xét việc thiết lập cửa hàng ở Batam và tìm nguồn cung ứng các bộ phận từ Satnusa. Và Satnusa là thị trường được nhắm đến của các công ty Mỹ và châu Âu đang tìm cách chuyển hoạt động sản xuất từ ​​Trung Quốc đại lục và Đài Loan sang Đông Nam Á.

Các doanh nghiệp châu Á đang thống trị ngành công nghiệp sản xuất điện tử theo hợp đồng toàn cầu, dẫn đầu là Đài Loan. Nhưng các công ty Đài Loan cũng đang phải đối mặt với những hạn chế trong mô hình kinh doanh của họ. Các nhà sản xuất theo hợp đồng từ lâu đã dựa vào yếu tố lao động giá rẻ để làm ra khối lượng lớn sản phẩm. Nhưng chi phí lao động đã tăng vọt ở Trung Quốc, nơi Đài Loan đặt các công ty sản xuất hàng đầu như Foxconn và Pegatron, đã gây ra ảnh hưởng lớn về lợi nhuận.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:27

TSMC có kế hoạch sản xuất chip tiên tiến ở Arizona

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang lên kế hoạch sản xuất chip có công nghệ 3 nanomet tiên tiến tại nhà máy mới của họ ở bang Arizona của Hoa Kỳ, người sáng lập công ty Morris Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ hai vừa qua.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:34

Các nhà thầu Trung Quốc của Apple đang bị các sàn giao dịch chứng khoán tăng cường giám sát

Khi Apple đánh giá lại rủi ro chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và đa dạng hóa sản xuất nhiều hơn sang các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam, thì các sàn giao dịch chứng khoán của Trung Quốc cũng đang tăng cường giám sát các nhà cung cấp của Apple đang tìm cách IPO và đặt câu hỏi liệu các mô hình kinh doanh của các công ty này có quá phụ thuộc vào một khách hàng như Apple hay không.

An Nhiên
21/11/2022 , 02:45

Applied Materials ước tính thiệt hại 2,5 tỷ USD từ các hạn chế của Mỹ

Hôm thứ năm, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip có trụ sở tại California cho biết doanh số bán hàng mình đã tăng mạnh trong quý từ tháng 8 đến tháng 10, nhưng công ty ước tính có thể bị thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la cho doanh thu trong năm tài chính 2023, ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn sang Trung Quốc của Hoa Kỳ.

An Nhiên
19/11/2022 , 08:23

Daikin rót 710 triệu USD để tăng sản lượng tại Ấn Độ, Đông Nam Á

Daikin Industries sẽ đầu tư 100 tỷ yên (711 triệu USD) vào Đông Nam Á và Ấn Độ trong vòng 4 năm tới để sản xuất các bộ phận cốt lõi và máy điều hòa không khí kích thước nhỏ hơn, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường địa phương và củng cố vị trí số 1 của mình.

An Nhiên
19/11/2022 , 07:19

Đài Loan thúc đẩy các nhà sản xuất chip bằng cách giảm thuế thu nhập

Hôm thứ năm vừa qua, chính phủ Đài Loan đã phê duyệt các đề xuất giảm thuế nhiều hơn dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của các công ty công nghệ, tạo điều kiện để duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, trong bối cảnh các quốc gia khác đã tiến hành cung cấp hàng tỷ đô la để thúc đẩy ngành công nghiệp chip của mình.

An Nhiên
18/11/2022 , 07:32

Các nhà sản xuất chip tiến hành cắt giảm chi tiêu hàng tỷ đô la

Những gã khổng lồ chip từ Intel đến Taiwan Semiconductor Manufacturing Co và nhiều nhà sản xuất chip khác đã bắt đầu có những động thái cắt giảm nguồn vốn đầu tư đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh của mình, gây ra nhiều sự lo ngại về một cuộc suy thoái lâu hơn bình thường.

Minh  Châu
18/11/2022 , 07:16

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới Foxconn cần 100.000 công nhân để tiếp tục sản xuất

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, do Foxconn Technology Group điều hành, đang cần 100.000 công nhân để tiếp tục hoạt động hết công suất tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Hiện nhà máy này đang đối mặt với khó khăn trong việc phải tìm đủ công nhân để tiếp tục sản xuất khi gã khổng lồ công nghệ Apple bước vào mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm trước dịp nghỉ tết.