Trang Vũ

Sau đại dịch, khách hàng mong đợi gì ở các thương hiệu?

Trang Vũ
16/03/2022 , 16:22
Sau đại dịch, khách hàng mong đợi gì ở các thương hiệu?

Cheetah Digital, một nền tảng tương tác với khách hàng đa kênh – nhà cung cấp giải pháp cho nhà tiếp thị hiện đại, mới đây công bố chỉ số xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số của mình. Chỉ số này đã tiết lộ năm xu hướng chính định hình tiếp thị mối quan hệ (relationship marketing) trong năm tới.

Báo cáo từ Cheetah Digital

Báo cáo này cho thấy rõ sở thích của người tiêu dùng, bao gồm:

- Những điều họ mong đợi từ các thương hiệu

- Các kênh và định dạng họ muốn giao tiếp

- Loại dữ liệu họ sẵn sàng chia sẻ

- Các điều khoản mà họ sẵn sàng chia sẻ

Ảnh minh họa.

Dưới đây là những điểm quan trọng rút ra từ báo cáo này:

Bảo vệ quyền riêng tư ngày càng được coi trọng

Trong bối cảnh các quy định về quyền riêng tư ngày càng gắt gao trên toàn cầu và hàng loạt tin tức liên quan đến vi phạm dữ liệu xuất hiện mỗi ngày, giờ đây người tiêu dùng có ý thức về quyền riêng tư hơn bao giờ hết. Số lượng người chuyển sang duyệt web ẩn danh đã tăng 50%, sử dụng trình dọn dẹp PC tăng 48%, trình tạo mật khẩu tăng 40%, công nghệ chặn quảng cáo tăng 37%, sử dụng phần mềm có bản quyền tăng 31% và trình quản lý mật khẩu tăng 31%.

Sử dụng dữ liệu nhưng có sự cho phép

Dù hầu hết người tiêu dùng chấp nhận trao đổi dữ liệu cá nhân để có được nội dung cá nhân hóa, họ thường chỉ đặt niềm tin vào những thương hiệu mà họ cho phép sử dụng dữ liệu một cách rõ ràng. Những chiến thuật khác để lấy dữ liệu người dùng đều được coi là những hành vi gây phiền toái. Trong số đó, hành vi gây phiền toái nhất là quảng cáo dựa trên dữ liệu vị trí (67%), nhắm mục tiêu lại quảng cáo dựa trên cookie theo dõi (62%) và quảng cáo liên quan đến những thứ mà người tiêu dùng đã từng nhắc đến ở trên thiết bị thông minh (61%).

Lòng trung thành với thương hiệu đi kèm với các điều kiện

57% người tiêu dùng nói rằng họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua hàng từ một thương hiệu mà họ yêu thích. Chỉ số lòng trung thành của khách hàng tăng vọt trên nhiều bình diện. Những lý do phổ biến nhất dẫn đến điều này là thương hiệu thấu hiểu khách hàng (tăng 110%), tôn trọng dữ liệu của khách hàng (tăng 71%), phù hợp với giá trị cá nhân của khách hàng (tăng 58%) và cung cấp các chương trình khách hàng thân thiết nhiều ưu đãi (tăng 55%).

Ảnh minh họa.

Tìm kiếm các cuộc thi, cơ hội rút thăm trúng thưởng và truy cập độc quyền

Kỳ vọng của người tiêu dùng về các chương trình khách hàng thân thiết đang tăng lên, trong đó mong muốn các cuộc thi và rút thăm trúng thưởng tăng 73%, quyền truy cập và nội dung độc quyền tăng 58% và các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa tăng 56%.

Email thống trị

Nói về thúc đẩy doanh số bán hàng, email vẫn là một trong những kênh hiệu quả nhất, vượt mặt cả quảng cáo sử dụng biểu ngữ, quảng cáo trên mạng xã hội, bài đăng tự nhiên và SMS tới 108%. Một nửa số người tiêu dùng cho biết họ đã mua sản phẩm trực tiếp nhờ email mà họ nhận được trong 12 tháng qua.

Ảnh minh họa.

Báo cáo trên xuất hiện vào một thời điểm quan trọng, khi những cơn dư chấn của đại dịch vẫn âm vang trong ngành marketing. Những thay đổi từng mất nhiều năm mới xuất hiện nay chỉ cần vài tuần, buộc các thương hiệu phải cập nhật những dữ liệu mới nhất để theo kịp và phản hồi một cách thích hợp.

Tim Glomb, Phó chủ tịch phụ trách nội dung của Cheetah Digital, cho biết: “Các thương hiệu không còn có thể tập trung lôi kéo khách hàng vào các phân khúc mà phải đối xử với họ như những cá nhân. Điều này đòi hỏi phải phát triển các mối quan hệ xác thực, trao đổi giá trị thực và hiểu đúng tín hiệu của khách hàng vào đúng thời điểm, trong đúng kênh.”

Theo Glomb, các thương hiệu cần đánh giá đúng khả năng của mình trong việc tạo và thực hiện các chiến dịch nhằm đáp ứng, thậm chí vượt mức nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về phương diện tăng tính cá nhân hóa, quyền riêng tư và xây dựng mối quan hệ ngày càng sâu sắc với các thương hiệu mà họ biết và tin tưởng. Cách các thương hiệu phản ứng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ trong cả ngắn hạn và dài hạn./.

Nguồn: Theo Channel Life

0 Lượt thích
0 Bình luận

Thế Giới

Xem tất cả
Minh  Châu
12/12/2022 , 02:34

EU nâng cấp quan hệ thương mại với Chile nhằm tiếp cận trữ lượng lithium khổng lồ

Liên minh châu Âu EU đã nâng cấp quan hệ thương mại với Chile như một phần trong nỗ lực khai thác trữ lượng lithium khổng lồ của quốc gia Nam Mỹ này. Lithium là kim loại được ví như “vàng trắng” rất quan trọng để sản xuất pin cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp trong tương lai.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:07

Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ về số lượng trong năm tới, nhờ kế hoạch tài chính và bán hàng trực tuyến ngày càng tăng của tập đoàn Hàn Quốc, cũng như những rắc rối pháp lý đang diễn ra của đối thủ Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

Minh  Châu
09/12/2022 , 08:30

Bang Maharashtra của Ấn Độ sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần

Bang Maharashtra đã sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần được ban hành năm 2018. Sửa đổi này được cho là để phù hợp với luật liên bang mới về nhựa của chính phủ Ấn Độ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà sản xuất, chuỗi cung ứng và người sử dụng có liên quan tới nhựa trong kinh doanh, thương mại và tiêu dùng.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:28

Kubota Nhật Bản bắt đầu tấn công thị trường máy kéo Ấn Độ

Đối với nhà sản xuất máy kéo Nhật Bản Kubota, con đường trở thành cường quốc toàn cầu phải thông qua Ấn Độ. Với doanh thu gấp đôi lên 2 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD) trong thập kỷ qua, Kubota đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với thị trường nước ngoài chiếm 70% tổng doanh thu.

Minh  Châu
09/12/2022 , 05:09

Ấn Độ: Jindal Stainless hợp tác với ReNew Power thiết lập dự án năng lượng tái tạo công suất 300 MW

Ấn Độ: Jindal Stainless hợp tác với ReNew Power thiết lập dự án năng lượng tái tạo công suất 300 MW

Xuân Mai
09/12/2022 , 02:16

Để đáp ứng các yêu cầu mới của EU, ngành thời trang có sự "chuyển mình" mạnh mẽ

Sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) công bố kế hoạch kêu gọi quần áo "có tuổi thọ cao, có thể tái chế và hầu hết được làm từ" sợi tái chế" vào năm 2030, ngành công nghiệp thời trang đã sẵn sàng trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể.

Minh  Châu
09/12/2022 , 01:37

Thương mại Belarus - Nga năm 2022 đạt kỷ lục 50 tỷ USD

Thương mại Belarus-Nga có thể đạt mức cao kỷ lục 50 tỷ USD vào năm 2022, theo Đại sứ Belarus tại Nga, Dmitry Krutoi. Thông tin được ông Dmitry Krutoi đưa ra tại diễn đàn “Belarus-Nga: Liên minh bình đẳng, Lịch sử chung, Tương lai chung” được tổ chức tuần này.

Life style

Xem tất cả
Xuân Mai
26/10/2022 , 07:42

Thương hiệu bánh quy Hương Thảo bây giờ ra sao?

Tuổi thơ nhiều người gắn liền với loại bánh quy này. Mặc dù có lẽ không phải ai cũng biết rằng nó được sản xuất bởi một công ty Hậu cần Quân đội. Trong các túi màu cam và đỏ có nhãn “Bánh quy Hương Thảo”, công ty này tiếp tục làm bánh quy mộc mạc.

Xuân Mai
10/10/2022 , 08:09

Công nghiệp du thuyền vẫn không hạ nhiệt nhờ nhu cầu cao của giới siêu giàu

Ngành công nghiệp du thuyền đang bắt đầu có dấu hiệu chững lại, nhưng điều này là do nhu cầu quá lớn từ giới siêu giàu và thiếu nguồn cung.

Hoài Hà
08/05/2022 , 06:59

Doanh thu thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt hơn 453 triệu USD vào năm 2026

Theo Báo cáo Nhà thông minh Việt Nam năm 2022 được công bố tại Hội thảo ngành Internet Vạn vật (IoT) và Nhà thông minh (smartphone) tại Việt Nam, doanh thu của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt gần 240 triệu USD trong năm 2022 và hơn 453 triệu USD vào năm 2026.

Hùng Lê
08/05/2022 , 06:24

Kinh nghiệm cho Startup: Muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên

Bạn đang startup thành công và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ của bạn? Hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên của bạn nhất là trong bối cảnh khủng hoảng lao động hiện nay nếu như bạn muốn nhân viên của mình tận tâm với công việc và không bị doanh nghiệp khác lôi kéo.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 04:10

Hoạt động thu mua thay đổi Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?

Trước khó khăn khi đại dịch Covid 19 bủa vây, bộ phận thu mua không những giúp các công ty tiết kiệm chi phí mà còn chủ động tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp để tránh rủi ro cho chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 03:49

Từ điển hacker: Tấn công chuỗi cung ứng là gì?

Những vụ tấn công nhằm vào NotPetya và SolarWinds gần đây cho thấy thủ đoạn phá hoại chuỗi cung ứng đang ngày càng tinh vi, nguy hiểm và khó phòng bị hơn.

Nguyễn Liên
01/04/2022 , 01:29

4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Bất động sản là một ngành được hưởng lợi đáng kể từ tác động của công nghệ hiện đại, tuy nhiên những công nghệ mới này cũng có những cảnh báo và cạm bẫy cần được xem xét. Dưới đây là một số trở ngại chính mà các tổ chức và chuyên gia bất động sản vẫn cần phải vượt qua vào năm 2022, và những hướng giải quyết trong bài viết này có thể giúp ngành bất động sản lường trước được tác động của những trở ngại này.

Nguyễn Liên
17/03/2022 , 10:39

Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng thương vụ giữa Gojek và MoMo là một bước tiến sáng suốt khi nó làm tăng các lựa chọn trên các phương thức thanh toán vốn trước đây chỉ chấp nhận tiền mặt và thẻ ngân hàng tại Việt Nam.