Small Business Administration - Quản trị doanh nghiệp nhỏ

Eiindustrial We
14/04/2022 , 02:02
Small Business Administration - Quản trị doanh nghiệp nhỏ

Nền kinh tế sẽ được thúc đẩy và phát triển nếu chính phủ tập trung và đầu tư vào các doanh nghiệp mới và nhỏ. Đây là lý do mà nhiều hình thức hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ra đời và đại diện tiêu biểu chính là cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (Small Business Administration) do chính phủ Hoa Kỳ thành lập.

Small Business Administration là gì?

Định nghĩa

Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (tiếng Anh: Small Business Administration, viết tắt: SBA) là một cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ được thành lập với mục đích củng cố và thúc đẩy nền kinh tế thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp với quy mô nhỏ trong nước.

Cơ cấu lãnh đạo của Small Business Administration bao gồm các quản trị viên và phó quản trị viên, đồng thời SBA còn có một luật sư chính phụ trách việc vận động và thanh tra chung, tất cả đều được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận. Cơ quan quản lí doanh nghiệp nhỏ (SBA) có ít nhất một văn phòng ở mọi tiểu bang tại Hoa Kỳ.

SBA hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong nước.

Vai trò

Small Business Administration (SBA) được thành lập vào năm 1953 với hoạt động chính là tư vấn cho các cá nhân có nhu cầu thành lập và phát triển doanh nghiệp mới cho riêng mình. Small Business Administration sở hữu một trang web riêng nhằm cung cấp đa dạng các công cụ để hỗ trợ một cách hiệu quả cho các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Các công cụ này bao gồm kế hoạch dành cho doanh nghiệp nhỏ và các chương trình đào tạo bổ sung.

Đặc điểm của SBA

Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (Small Business Administration - SBA) cung cấp đa dạng các thông tin đào tạo để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ duy trì và phát triển. Như đã đề cập ở phần trước, Small Business Administration có nhiều công cụ trên trang web của mình để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, bao gồm kế hoạch dành cho doanh nghiệp nhỏ và các chương trình đào tạo bổ sung. Theo trang web của Small Business Administration, doanh nghiệp nhỏ được hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ dưới đây.

SBA có nhiều công cụ trên trang web của mình để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.

Tiếp cận vốn

Small Business Administration cung cấp nhiều nguồn tài chính bao gồm các khoản vay nhỏ nhằm hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp mới không có đủ điều kiện về tài chính và từ đó họ sẽ có một nguồn vốn ổn định để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Các khoản vay Small Business Administration được hỗ trợ bởi các ngân hàng đối tác, công đoàn tín dụng và các tổ chức tài chính khác tại Hoa Kỳ.

Phát triển kinh doanh

Bên cạnh việc hỗ trợ về vốn, Small Business Administration còn cung cấp các dịch vụ tư vấn và đào tạo với chi phí thấp nhằm củng cố sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ. Các dịch vụ tư vấn, đào tạo này được đầu tư, mở rộng và luôn sẵn sàng phục vụ với hơn 1.800 địa điểm trên khắp Hoa kỳ tính đến hiện nay.

Bên cạnh dịch vụ tư vấn này, Small Business Administration còn cung cấp một chương trình Mentor nhằm giúp các chủ doanh nghiệp mới kết nối với những doanh nhân đã nghỉ hưu hoặc có những kinh nghiệm làm việc lâu năm để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể học hỏi phát triển doanh nghiệp mới thành lập của mình.

Ký kết Hợp đồng

Về vấn đề hợp đồng, Small Business Administration đã dự trữ 23% tiền ký kết hợp đồng của chính phủ đối với các doanh nghiệp nhỏ với sự giúp đỡ của các sở và cơ quan liên bang khác. Trong số đó, Small Business Administration đã đảm bảo 5% số đô la ký kết hợp đồng này đối với phụ nữ và bên cạnh đó, 3% khác đối với các chủ doanh nghiệp là cựu chiến binh hoặc trong tình trạng bị tàn tật.

Vận động chính sách

Small Business Administration giữ cho mình một vai trò là một đơn vị ủng hộ thông qua việc xem xét pháp luật và bảo vệ lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, Small Business Administration cũng ủng hộ trong việc trình bày, giới thiệu các chủ doanh nghiệp ở các tiểu bang và chính phủ liên bang.

Bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ trên, Small Business Administration còn cố gắng giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ trên toàn quốc có cơ hội tiếp cận với các khoản vay, bảo lãnh cho vay, hợp đồng và các dịch vụ trợ giúp khác.

Tạm kết

Có thể nói, Small Business Administration đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các chủ doanh nghiệp nhỏ để họ có cơ hội phát triển và mở rộng doanh nghiệp của mình. Đây sẽ là một nền tảng vững chắc trong việc thúc đẩy và phát triển nền kinh tế trong tương lai.

Qua những thông tin và bài viết đã cung cấp về Small Business Administration, WE hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Small Business Administration để có thể hiểu rõ hơn về cơ quan quản lý này.

Nguồn: Investopedia

0 Lượt thích
0 Bình luận
Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Procurement Management (quản lý mua sắm) là gì? Chức năng của Procurement Management

Quản lý mua sắm chịu trách nhiệm giám sát tất cả các quá trình liên quan đến việc mua các sản phẩm, vật liệu, hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Phân biệt logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và Logistics, nhưng có những điểm khác biệt chính tách biệt hai thực tiễn. Hiểu được vai trò của từng vai trò có thể giúp các công ty cải tiến hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng và xây dựng lợi thế cạnh tranh. Cùng WE tìm hiểu xem Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì cũng như là sự khác nhau giữa chúng nhé!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Bảng chấm công là gì? Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp

Bảng chấm công là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Cho dù bạn sử dụng chúng để theo dõi ca làm việc liên tục kéo dài 8 giờ hay là một phần của chiến lược quản lý dự án, điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn là phải hiểu hoạt động bên trong bảng chấm công của nhân viên.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Hiệu suất làm việc là gì? Làm sao để đo lường hiệu suất làm việc?

Đánh giá và đo lường hiệu suất của nhân viên là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Nó đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang kéo trọng lượng của họ và thông báo cho bạn về những người không làm việc ở mức mà họ nên làm.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Quy trình tuyển dụng là gì? Quy trình tuyển dụng bao gồm những bước nào?

Để thuê những nhân viên giỏi nhất, nhiều công ty phát triển một hệ thống tuyển chọn và quy trình làm việc tuyển dụng. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, hầu hết mọi người đều đã trải qua quá trình tuyển dụng và lựa chọn, và cho dù bạn mới ra trường hay đang khám phá một bước chuyển mình trong sự nghiệp, thì quá trình tuyển dụng có thể khá đáng sợ.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Hoạt động thương mại là gì? Những hình thức hoạt động thương mại phổ biến hiện nay

“Hoạt động thương mại” có nghĩa là một quá trình thông thường của hành vi thương mại hoặc một giao dịch hoặc hành vi thương mại cụ thể. Tính chất thương mại của một hoạt động sẽ được xác định dựa trên bản chất của quá trình thực hiện hoặc giao dịch hoặc hành động cụ thể, thay vì tham chiếu đến mục đích của nó.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Thanh toán hợp đồng là gì? Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng

Nếu các hợp đồng kinh doanh nhỏ của bạn giao cho các nhà thầu phụ, bạn sẽ cần phải tạo một thỏa thuận thanh toán cho nhà thầu phụ. Các khoản thanh toán theo hợp đồng được xử lý khác với tiền lương thông thường do cần thiết. Cả hai bên cần được bảo vệ trong giao dịch này để đảm bảo rằng công việc được cung cấp theo thỏa thuận và nhà thầu được thanh toán theo thỏa thuận.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:54

Tổ chức toàn cầu là gì? Danh sách những tổ chức toàn cầu hiện nay

Tổ chức toàn cầu được biết đến là những con đường liên quan đến các tổ chức tiếp cận xuyên biên giới để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngay cả những vấn đề trong nước được nhìn nhận dưới lăng kính quốc tế cũng được xem xét cho hạng mục này.