Vy Nguyễn

Tài chính nhúng là xu thế tất yếu trong dịch vụ tài chính

Vy Nguyễn
23/09/2022 , 09:35
Tài chính nhúng là xu thế tất yếu trong dịch vụ tài chính

Sáng ngày 23/9, Credify đã tổ chức hội thảo Tài chính nhúng 2022 – Embeded Finance Summit 2022. Đây là sự kiện thường niên của Credify nhằm cập nhật các công nghệ tài chính áp dụng cho Thương mại điện tử, Bán lẻ...

Tài chính nhúng là dịch vụ được công ty tài chính cung cấp cho doanh nghiệp cho phép họ tích hợp các dịch vụ, công cụ tài chính của ngân hàng trong các sản phẩm, dịch vụ của họ. Theo ước tính của Oracle, giá trị thị trường tài chính nhúng dự kiến ​​sẽ vượt 7 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới, gấp đôi tổng giá trị của 30 ngân hàng hàng đầu thế giới hiện nay cộng lại. Hội thảo Tài chính nhúng 2022 – Embeded Finance Summit 2022 đề cập đến nhiều vấn đề xoay quanh hiện trạng hệ sinh thái tài chính Việt Nam, tại sao tài chính nhúng là xu hướng tiếp theo, kỷ nguyên dữ liệu là “mỏ vàng” của thị trường tài chính và làm thế nào để khai thác nguồn dữ liệu hiệu quả?

Tham gia sự kiện lần này có sự góp mặt của ông Jinchang Lai - Trưởng văn phòng đại diện Châu Á- Thái Bình Dương, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), World Bank Group, Nguyễn Viết Châu - Giám đốc sáng tạo số Ngân hàng Quân đội MB Bank, ông Nguyễn Mạnh Tấn - Giám đốc Maketing Haravan, ông Nguyễn Hải Nam – Giám đốc vùng Paretix và nhiều chuyên gia lĩnh vực tài chính khác.

Theo ông Nguyễn Viết Châu - Giám đốc sáng tạo số Ngân hàng Quân đội: "Việc ngân hàng tăng trưởng 5-10 triệu khách hàng bằng các ứng dụng tuy khó, nhưng vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, để tăng lên 20 hay 30 triệu khách hàng, ngân hàng cần kết nối với các nền tảng tài chính trung gian. Tài chính nhúng là phương tiện giúp chúng tôi chuẩn hóa một số dịch vụ để dễ dàng kết nối với bên thứ 3. Như việc kết nối với ứng dụng đặt xe Grab, chúng tôi có thể tiếp cận được lượng lớn người dùng với chi phí hợp lý".

Các đại biểu tham gia hội thảo Tài chính nhúng 2022 – Embeded Finance Summit 2022

Ông Nguyễn Hải Nam – Giám đốc vùng Paretix (Một startup về chấm điểm tín dụng), 70% dân số có nhu cầu vay, tuy vậy để tiếp cận được nguồn vay là không dễ. Tích hợp AI là giải pháp hỗ trợ việc thẩm định tín dụng giúp thúc đẩy quy trình, thủ tục cho vay cho các ngân hàng. Vay các nhân, vay tại điểm bán, vay cho doanh nghiệp, vay mua xe, vay bất động sản là các lĩnh vực cần thực hiện việc thẩm định nhanh và hiệu quả để giải ngân. Và đây là những lĩnh vực có thể áp dụng công nghệ này.

Hiện nay, dữ liệu là "mỏ vàng" của các dịch vụ tài chính cho phép tiếp cận khách hàng hiệu quả và nhanh chóng và dữ liệu từ các siêu ứng dụng có thể là nguồn dữ liệu đáng tín nhiệm để đánh giá tín dụng của người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn dữ liệu này cần có sự cho phép của người dùng song song với việc phù hợp các quy định của pháp luật. Khi nguồn dữ liệu này được cấp phép khai thác hợp lý có thể nâng cấp được hệ thống thẩm định tín dụng, đồng thời sẽ tạo được môi trường tài chính minh bạch và tăng được trải nghiệm của người dùng.

We Today

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
An Nhiên
06/10/2022 , 07:34

Sony ra mắt thiết bị kiểm tra khứu giác để phát hiện bệnh mất trí nhớ

Sony đang có kế hoạch cung cấp một thiết bị có hệ thống cảnh báo sớm các dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ và bệnh Parkinson bằng một chiếc máy đo nhanh khứu giác.

Hùng Lê
06/10/2022 , 01:53

Walgreens tiếp tục tăng cường sử dụng robot đóng gói thuốc theo toa

Walgreen Boots Alliance, Inc., có trụ sở tại Deerfield, Illinois (Mỹ), nhà cung cấp thuốc cho hơn 115.000 nhà thuốc, bác sĩ, trung tâm y tế ở châu Âu và Ai Cập vừa ra thông báo sẽ tăng cường sử dụng robot đóng gói thuốc theo toa để tự động hóa các trung tâm cung cấp thuốc của mình.

Hùng Lê
05/10/2022 , 08:48

AWS công bố thương mại nền tảng IoT FleetWise cải thiện hiệu suất xe ô tô

Nền tảng IoT FleetWise được Amazon Web Services (AWS) thiết kế để giúp các công ty vận tải phân tích dữ liệu phương tiện và cải thiện hiệu suất đội xe dễ dàng hơn. Hiện nền tảng này đã được AWS công bố thương mại hóa.

An Nhiên
04/10/2022 , 01:42

Tesla công bố robot hình người giá dưới 20.000 đô la

Hôm qua, Tesla, nhà sản xuất xe điện của Mỹ, đã cho ra mắt một nguyên mẫu robot hình người của mình, được đặt tên là Optimus, dự án này được công bố lần đầu tiên vào ngày hội AI của Tesla vào năm ngoái.

Minh  Châu
30/09/2022 , 07:10

Đối tác của Samsung đưa robot giao hàng đến sân gôn

Samsung Welstory, chi nhánh phân phối thực phẩm cho Samsung, đã ký thỏa thuận với công ty khởi nghiệp nền tảng giao hàng robot Neubility để triển khai dịch vụ robot tự động cho các sân gôn trên khắp Hàn Quốc tháng 10 tới.

Xuân Mai
28/09/2022 , 03:58

Việt Nam đang nhập khẩu 75% công nghệ và thiết bị từ nước ngoài

Nguồn cung cấp công nghệ từ các quốc gia mới nổi là nguồn cung cấp chính cho thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Một phần nhỏ nguồn cung công nghệ là trong nước.

An Nhiên
26/09/2022 , 04:44

Foxconn thành lập liên doanh với Indonesia để sản xuất xe điện và pin

Tập đoàn công nghệ Đài Loan Hon Hai Precision Industry, hay còn được gọi là Foxconn, và công ty khai thác than Indonesia Indika Energy đã thông báo thành lập một liên doanh để sản xuất pin và xe điện ở Indonesia.

An Nhiên
22/09/2022 , 01:37

Tia laser có thể mang kết nối tốc độ cao lên sao Hỏa?

Một công ty khởi nghiệp của Mỹ đang nghiên cứu việc phát triển công nghệ liên lạc bằng laser. Với mong muốn trong tương lai gần, công nghệ này có thể được sử dụng để kết nối băng thông rộng, an toàn đến những nơi xa xôi nhất, trên đất liền, cũng như trên biển và thậm chí cả trong không gian.

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
07/10/2022 , 06:41

Ban hành quy định xây dựng công nghệ sản xuất năng lượng và các bậc định giá cho các nhà máy điện gió và điện mặt trời chuyển tiếp

Lãnh đạo của Bộ Công Thương đã ký và ban hành Thông tư số 15/2022/TT-BCT ngày 3 tháng 10 năm 2022 quy định quy trình xây dựng cơ cấu giá đối với năng lượng tạo ra từ các cơ sở điện mặt trời và điện gió chuyển tiếp.

Xuân Mai
07/10/2022 , 06:33

MTA 2022 - Triển lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại

Các công ty Việt Nam nên nghĩ đến việc triển khai sản xuất thông minh trên dây chuyền sản xuất để tăng cạnh tranh với khách hàng để tránh bị tụt hậu trong cuộc đua hội nhập và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:32

Công ty sản xuất dầu mỡ động thực vật KIDO được thành lập

Công ty TNHH KIDO Long An với vốn điều lệ 250 tỷ đồng vừa được thành lập, tọa lạc tại Lô B2, Đường số 3, Khu công nghiệp Đông Nam Á Long An, xã Tân Tập, Cần Giuộc, Long An, theo theo thông báo mới đây của Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (HoSE: KDC).

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:12

Cụm công nghiệp Tân Sỏi được thành lập tại huyện Yên Thế, Bắc Giang

Việc thành lập Cụm công nghiệp Tân Sỏi, huyện Yên Thế vừa được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:10

Bình Dương xây dựng 300 căn nhà ở xã hội liền kề

Ngày 6/10, dự án nhà ở xã hội 300 căn tại thị xã Bến Cát được khởi công xây dựng. Mỗi căn hộ rộng 60 m2, cao 2 tầng, giá ước tính khoảng 1,6 tỷ đồng mỗi căn.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:06

Phát triển khu công nghiệp xanh cần những tiêu chí nào?

Khu công nghiệp xanh rất khác biệt so với các khu công nghiệp thông thường. Được xây dựng theo cách tiết kiệm và có trách nhiệm với môi trường...

Xuân Mai
07/10/2022 , 01:52

Chủ động nguồn cung ứng để đón làn sóng FDI

Sau đại dịch COVID-19, Việt Nam đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mới sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xuân Mai
07/10/2022 , 01:29

Có nhiều quan điểm khác nhau về việc bổ sung một khu công nghiệp có diện tích hơn 1.000ha tại Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 bao gồm Khu công nghiệp (KCN) Xuân Hòa trên địa bàn 2 xã Xuân Hòa và Xuân Hưng. Tuy nhiên, có nhiều quan điểm khác nhau về cách quy hoạch khu công nghiệp nói trên.