An Nhiên

Tầm quan trọng của các giải pháp đóng gói 3D do AI hỗ trợ trong các kho hàng

An Nhiên
12/12/2022 , 04:11
Tầm quan trọng của các giải pháp đóng gói 3D do AI hỗ trợ trong các kho hàng

Với sự gia tăng liên tục của chi phí vận chuyển và bìa cứng, việc triển khai các giải pháp đóng gói 3D dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên phù hợp, mang tính thời sự và hợp lý hơn cho các quy trình kho hàng.

Trong khi nhiều nhà kho vẫn hoạt động theo các nguyên tắc truyền thống, chẳng hạn như chọn và đóng gói thủ công. Các giải pháp đóng gói thùng 3D có thể bổ sung và cải thiện đáng kể các quy trình kho hàng, đồng thời có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh.

Các nhà quản lý kho nhận thức rõ những thách thức liên quan đến việc đóng gói. Một trong những thách thức, có tác động kinh doanh đáng kể, là chọn loại hộp phù hợp cho một đơn đặt hàng bao gồm nhiều mặt hàng có kích cỡ và trọng lượng khác nhau, đồng thời giảm thiểu lượng hàng không thể vận chuyển hoặc lưu trữ. Với ngành kho bãi và hậu cần chính là vấn đề đóng gói thùng. Phần mềm đóng gói thùng 3D có thể tối ưu hóa các quy trình lưu kho bằng cách kết hợp phần mềm này với hệ thống quản lý kho và API.

Một trong những cách mà phần mềm đóng gói thùng 3D tối ưu hóa các quy trình kho hàng là chia tách giao hàng ra nước ngoài, trong đó một đơn hàng được chia thành nhiều thùng chứa (hộp, pallet, xe tải, thùng vận chuyển) do kích thước của đơn đặt hàng, hoặc sự khác biệt về điểm vận chuyển, tuyến đường, ưu tiên giao hàng hoặc ngày giao hàng. Các giải pháp đóng gói thùng 3D ra đời để tìm ra kích thước thùng tối ưu cho hàng hóa cũng như xem xét tất cả các yếu tố đã đề cập.

Các giải pháp đóng gói thùng 3D giúp cải tiến quy trình nhà kho. Nguồn Internet.

Cải tiến quy trình nhà kho, bằng phần mềm đóng gói thùng 3D, là phân loại hộp và tăng tối ưu hóa tỷ lệ lấp đầy trong hộp, trên pallet, trong công-ten-nơ vận chuyển hoặc trong xe tải. Với phương pháp chọn hộp có kích thước chính xác theo cách thủ công và sắp xếp các hộp vào một thùng chứa, một tính toán sai lầm của con người có thể dẫn đến việc phải trả thêm một lô hàng hoặc thậm chí là một pallet. Mặc dù điều này nghe có vẻ không phải là một tổn thất quá lớn, nhưng những con số này cộng lại sẽ khiến các doanh nghiệp phải trả giá cho những sai sót có thể tránh được.

Giải pháp đóng gói thùng 3D giúp tránh phải trả thêm tiền cho một công-ten-nơ bổ sung. Việc sắp xếp các mặt hàng càng gần nhau sẽ giảm thiểu số lượng thùng chứa cần thiết, do đó giảm thiểu số lượng pallet và tăng sức chứa cho các thùng đóng gói. Đóng gói thùng 3D cũng có thể mang lại những cải tiến cho việc lập kế hoạch sức chứa của kho, trong đó phần mềm có thể giúp dự báo lượng không gian cần thiết trong kho cho một số mặt hàng hoặc đơn đặt hàng, hoặc dự báo khả năng vận chuyển để giảm thiểu số lượng phương tiện được sử dụng, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Một lợi ích khác của các giải pháp đóng gói 3D do AI cung cấp là hỗ trợ trong các hoạt động vận tải bằng các thuật toán lập kế hoạch. Với phần mềm đóng gói 3D, bạn có thể lập kế hoạch các tuyến giao hàng trong khi xác định xe tải nào sẽ được lấp đầy và cách thức để lấp đầy, vì phần mềm có thể cung cấp hình ảnh 3D để đảm bảo tỷ lệ lấp đầy tối ưu.

Giải pháp đóng gói 3D do AI cung cấp hỗ trợ trong các hoạt động vận tải bằng các thuật toán lập kế hoạch. Nguồn Internet.

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng để sử dụng đầy đủ các giải pháp đóng gói thùng 3D này là phải có dữ liệu tổng thể về kích thước hàng tồn kho (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) và trọng lượng. Vấn đề này đã được giải quyết nhờ vào các hệ thống đo kích thước tự động tiên tiến.

Việc áp dụng các giải pháp này sẽ mang lại các lợi ích như tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng hiệu quả hoạt động kho tổng thể. Nếu bạn là một doanh nghiệp đang tìm cách mở rộng hoặc tối ưu hóa các cách thức hoạt động, thì việc triển khai các giải pháp đóng gói 3D do AI hỗ trợ có thể cho thấy mức độ ảnh hưởng kinh doanh mà chúng có thể mang lại.

Theo SDC

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
Minh  Châu
13/12/2022 , 02:46

Hệ thống canh tác dựa trên AI của BASF, Đức tìm được chỗ đứng trong ngành trồng lúa Nhật

Tập đoàn hóa chất BASF của Đức đã giành được chỗ đứng tại thị trường trồng trọt lúa gạo Nhật Bản với một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp những người nông dân lành nghề khắc phục được tình trạng thiếu lao động và tăng sản lượng lúa gạo.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:38

Phần Lan: Phát minh mới về máy tính dựa trên ánh sáng

Một máy tính sử dụng ánh sáng thay vì điện để truyền và xử lý dữ liệu có thể thực hiện các tác vụ tương tự nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn máy tính truyền thống. Theo các nhà khoa học Phần Lan, loại máy tính này có thể thực hiện các phép tính nhanh hơn, sử dụng ít năng lượng hơn và ít không gian hơn.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:24

Trung Quốc vượt Mỹ về mật độ robot

Khoản đầu tư lớn của Trung Quốc vào robot công nghiệp đã đưa nước này vào vị trí top đầu về mật độ robot, lần đầu tiên vượt qua Hoa Kỳ. Số lượng robot công nghiệp đang hoạt động so với số lượng công nhân đạt 322 robot trên 10.000 nhân viên trong ngành sản xuất.

Minh  Châu
01/12/2022 , 03:05

Amazon ra mắt hệ thống robot có thể kết hợp với con người làm việc trong kho hàng

Amazon đã ra mắt một hệ thống robot thông minh mới để xử lý và phân loại các kiện hàng tại kho hàng của mình. Gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết hệ thống robot mới được đặt tên Sparrow là hệ thống robot đầu tiên có thể phát hiện, lựa chọn và xử lý các kiện hàng riêng lẻ.

An Nhiên
28/11/2022 , 08:05

Honda phát triển robot hình người đưa vào ứng dụng thực tế

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Honda, đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện thế hệ robot avatar hình người để đưa vào thực tiễn, một dự án nhằm mở rộng phạm vi khả năng của con người hầu như không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Minh  Châu
28/11/2022 , 04:06

Mỹ cấm bán và nhập khẩu thiết bị từ Huawei và ZTE vì rủi ro an ninh quốc gia

Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đối với thiết bị điện tử của Huawei Technologies Co và ZTE Corp, tiếp tục nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận của các công ty viễn thông Trung Quốc với các mạng viễn thông của nước này.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:31

Ủy ban châu Âu đề xuất các quy tắc mới của EU về đóng gói để xử lý chất thải

Ủy ban châu Âu gần đây đã đề xuất các quy tắc mới trên toàn Liên minh châu Âu (EU) về bao bì để giải quyết nguồn chất thải không ngừng gia tăng này. Các quy tắc mới nhằm ngăn chặn xu hướng gia tăng chất thải bao bì, đảm bảo các tùy chọn đóng gói có thể tái sử dụng, loại bỏ bao bì không cần thiết, hạn chế đóng gói và cung cấp nhãn rõ ràng để hỗ trợ tái chế đúng cách.

Xuân Mai
01/07/2022 , 03:31

Sự phát triển của thương mại điện tử đem lại lợi ích cho ngành bao bì

Sự tăng trưởng của thương mại điện tử và các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã phê chuẩn sẽ đem lại lợi ích cho ngành bao bì.

Hoài Hà
08/06/2022 , 02:35

KitKat ra mắt bao bì chứa thành phần tái chế đầu tiên tại Australia

Nestlé Australia đã thông báo rằng KitKat sẽ là loại sô-cô-la “đầu tiên” của Australia được đóng gói bằng bao bì làm từ nhựa có chứa thành phần tái chế. Công ty cho biết, trong năm tới, sẽ có hơn 40 triệu thanh KitKat 45g được đóng gói trong bao bì có hàm lượng tái chế 30%, cắt giảm mức sử dụng nhựa nguyên sinh khoảng 250.000 m2.

Vy Nguyễn
31/05/2022 , 06:37

Khởi công nhà máy bao bì HH Dream Printing giai đoạn 2

Ngày 24/5, dự án nhà máy bao bì HH Dream Printing giai đoạn 2 với vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc được khởi công tại Cụm Công nghiệp Bình Lục, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Vy Nguyễn
31/05/2022 , 04:01

Tập đoàn KURZ khởi công nhà máy 40 triệu USD tại Bình Định

Sáng 24/5, Công ty TNHH KURZ Việt Nam cùng Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Tân CC phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy KURZ Việt Nam có tổng mức đầu tư 40 triệu USD.

Hoài Hà
21/05/2022 , 07:08

Coca-Cola ra mắt chai có nắp gắn liền nhằm hạn chế rác thải nhựa

Mới đây, chi nhánh của công ty nước giải khát Coca-Cola tại Anh thông báo rằng họ đã bắt đầu tung ra các phiên bản chai nhựa mới cho các sản phẩm của hãng. Các chai mới có nắp gắn liền, thiết kế này có mục đích giúp tái chế toàn bộ chai cùng một lúc dễ dàng hơn mà không cần vứt bỏ nắp.

Diệu  Anh
16/05/2022 , 03:56

Ngành công nghiệp bao bì - đối tác không thể thiếu của ngành thực phẩm

Dù bạn đang ở đâu trên thế giới, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một trong những ngành đang bùng nổ hiện nay. Từ rau đến thịt, từ địa phương đến quốc tế, mọi mặt hàng tiêu thụ đều có sẵn trong tầm tay. Tuy nhiên ngành thực phẩm không thể có được sản phẩm hoàn hảo nếu như không có sự hỗ trợ của ngành công nghiệp bao bì.