Xuân Mai

Tanner Chidester: "Khi bạn bẻ mục tiêu ra thành những mảnh nhỏ, nó không còn đáng sợ nữa"

Xuân Mai
21/07/2022 , 08:14
Tanner Chidester: "Khi bạn bẻ mục tiêu ra thành những mảnh nhỏ, nó không còn đáng sợ nữa"

Tanner Chidester, một triệu phú tự thân, đã phát hiện ra điều này qua nhiều năm kinh doanh: "Khi bạn bẻ mục tiêu ra thành những mảnh nhỏ, nó không còn đáng sợ nữa".

Khi mới 22 tuổi, niềm cảm hứng ban đầu ập đến. Tanner Chidester rời Texas A&M vào năm cuối cấp để thành lập công ty vào thời điểm đó. Anh chuyên tạo ra các chế độ dinh dưỡng tùy chỉnh và lịch trình luyện tập cho các vận động viên. Anh chỉ kiếm được 2.000 đô la từ những kế hoạch này trong hai năm đầu tiên. Anh buộc phải nhận một công việc bán thời gian tại Olive Garden để kiếm sống qua ngày. Chidester có một quan điểm khác với nhiều người khác, những người dành cả cuộc đời để tiết kiệm: "Tiết kiệm cũng là một phương pháp để làm giàu, nhưng nó cần nhiều thời gian. Tìm kiếm phương tiện tạo tiền và mở rộng thu nhập vẫn được ưu tiên hơn là theo dõi và tiết kiệm ít".

Tuổi 27 xây dựng 2 doanh nghiệp triệu USD từ con số 0: “Hãy tìm 1 kỹ năng mà bạn rất giỏi, biến nó thành dịch vụ hàng đầu rồi bán giá cao” - Ảnh 1.

Tanner Chidester, CEO của Fit Warrior và Elite CEOs. Nguồn: Tanner Chidester

Theo Chidester, tiết kiệm tiền sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn kiếm được nhiều tiền. Chẳng hạn, khi mức lương của bạn là 3.000 đô la mỗi tháng, bạn có thể khó tiết kiệm được 500 đến 1.000 đô la sau khi thanh toán tất cả các chi phí sinh hoạt cần thiết, có thể dao động từ 1.000 đô la đến 2.000 đô la mỗi tháng. Nhưng nếu lương hàng tháng của bạn tăng lên 6.000 đô la, bạn sẽ có thể tiết kiệm thêm 2.000 đô la trong khi sống thoải mái hơn và chi tiêu khoảng 4.000 đô la". Trên thực tế, nói thì đơn giản hơn làm. Tăng trưởng thu nhập không xảy ra ngay lập tức.

Tanner Chidester tiết lộ thủ thuật của mình: "Đặt mục tiêu và sau đó chia nó thành các phần có thể quản lý được. Mục tiêu sau đó sẽ không còn đáng sợ nữa."

Tính toán chính xác số tiền bạn phải kiếm được mỗi năm, tháng hoặc tuần nếu bạn muốn trở thành tỷ phú trong 10 năm. Chúng ta sẽ cảm thấy an tâm hơn với những con số nhỏ. Nhiều cá nhân chỉ muốn thiết lập một mục tiêu quan trọng và sau đó đứng lại và xem xét nó với mong muốn. Tất cả các mục tiêu đều khá phức tạp và khó khăn nếu không được chia thành "miếng bánh" có thể quản lý được và không có dữ liệu và thống kê chính xác để lập kế hoạch hiệu quả" - Chidester nói.

“Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp”: Hầu hết mọi người quan tâm đến khoản lợi nhuận khiêm tốn từ tiết kiệm hơn là việc sử dụng khối óc hàng tỷ đô để tạo ra tài sản - Ảnh 1.

Triệu phú tự thân trẻ tuổi, Tanner Chidester

Sau khi bạn đã thiết lập mục tiêu tài chính thực tế, bạn phải thực sự bắt đầu làm việc và kiếm thu nhập. Bắt đầu với một kỹ năng mà bạn đặc biệt thành thạo hoặc làm rất giỏi nếu bạn muốn nâng cao thu nhập của mình. Chidester nói thêm, "Có lẽ bạn xuất sắc trong việc thu hút sự chú ý của mọi người, hoặc truyền cảm hứng cho người khác, viết văn, tiếp thị giỏi, hoặc truyền thông tin cho người khác... Tất cả đều là những khả năng mà bạn đã có. Điều bạn cần là hiểu cách "đóng gói" nó như một dịch vụ và sau đó cung cấp nó cho khách hàng với lợi nhuận. Đó là cách anh ấy bắt đầu. Chidester tham gia vào bóng đá khi còn là sinh viên của một trường đại học Division 1. Từ khi còn nhỏ, anh cũng đã là một người yêu thể thao hết mình. Do đó, anh quyết định hoạt động trong lĩnh vực thể hình và thể hình, chăm sóc tốt cho vóc dáng của mình thông qua các hoạt động thể chất và chế độ ăn uống cá nhân hóa.

“Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp”: Hầu hết mọi người quan tâm đến khoản lợi nhuận khiêm tốn từ tiết kiệm hơn là việc sử dụng khối óc hàng tỷ đô để tạo ra tài sản - Ảnh 2.

"Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp."

Mặc dù công việc ban đầu không được trả lương cao, nhưng Chidester vẫn kiên trì làm việc đó. Anh đăng ký một khóa học về thành lập công ty đào tạo trực tuyến để hoàn thiện bản thân hơn. Kể từ đó, anh ấy đã có thể bắt đầu nhìn thấy kết quả bằng cách áp dụng thông tin mới vào chiến lược công ty của mình. "Đó là khi tôi phát hiện ra rằng các cá nhân sẵn sàng chi rất nhiều tiền nếu họ nghĩ rằng chất lượng là đáng giá. Ban đầu, lịch tập thể dục của tôi chỉ tốn 40 đô la. Nhưng sau đó tôi phát hiện ra rằng một số cá nhân thực sự trả tới 1.500 đô la, đó là một con số rất lớn" - Anh chia sẻ.

Chidester tập trung vào việc cung cấp hướng dẫn trực tiếp cho mọi khách hàng sau khi thấy họ đã sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn đô la để làm như vậy. Sau đó, khi anh ấy kiếm được 10.000 đô la chỉ trong một tuần, mọi thứ bắt đầu được cải thiện. Số tiền đó cuối cùng đã đạt mức ổn định từ 30.000 đến 50.000 đô la mỗi tháng. Giá trị tài sản ròng của anh đã vượt 1 triệu đô la khi anh 27 tuổi. Sau đó, anh ấy ứng dụng một kỹ năng mới — cách phát triển công việc kinh doanh trên Internet vào thực tế. Anh bắt đầu hướng dẫn các doanh nhân và chuyên gia thể dục khác để họ có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Fitness CEOs Review (Tanner Chidester)

Tanner Chidester dạy các chủ doanh nghiệp và huấn luyện viên thể hình cách phát triển doanh nghiệp của họ. Ảnh: Tanner Chidester.

Sự phát triển này giúp anh ấy thành lập Elite CEOs, công việc kinh doanh thứ hai của anh ấy và đạt được nhiều thành tựu lớn. Anh cho rằng vấn đề là các cá nhân vẫn đang gặp khó khăn với những thứ không đủ giá trị để giúp họ thoát khỏi khó khăn tài chính. "Nếu hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn có giá 100 đô la, bạn cần bán 1.000 cái trong số đó để kiếm được 100.000 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp dịch vụ giá cao, chẳng hạn với 1.000 đô la, bạn có thể kiếm được sáu con số một năm chỉ với 9 đến 10 doanh số mỗi tháng". Anh ấy nói, "Ngay phút tôi phát hiện ra nó, tôi không còn bị ràng buộc bởi lối suy nghĩ cũ nữa."

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Nhân vật

Xem tất cả
Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Xuân Mai
04/10/2022 , 01:48

CEO Huy Nguyễn Group: "Kỹ năng lãnh đạo là chìa khóa thành công"

Huy Nguyễn Group tiếp tục chứng tỏ vị thế độc tôn giữa sự nhộn nhịp của ngành kinh doanh tóc nhờ vị CEO trẻ tuổi đã chèo lái mạng lưới salon bằng tình yêu nghề và nhiệt huyết.

Xuân Mai
30/09/2022 , 07:05

Người thừa kế Tập đoàn Daesang là ai?

Lim 45 tuổi, là người thừa kế của Tập đoàn Daesang, một trong những doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc.

Xuân Mai
29/09/2022 , 04:39

CEO Crown Digital và 3 lời khuyên đắt giá

Cựu giám đốc tài chính Keith Tan, người đã nghỉ hưu vào năm 2015 để khởi nghiệp,hiện là CEO của Crown Digital - ban đầu là một công ty chuỗi cà phê chuyển hướng thành một công ty khởi nghiệp công nghệ có phần thành công.

Vy Nguyễn
26/09/2022 , 07:11

Năng lượng tái tạo - Hướng đi tất yếu trong kỷ nguyên carbon thấp

Trong bối cảnh nguồn năng lượng hóa thạch ngày càng cạn kiệt và gây nên những hậu quả nghiêm trọng về môi trường, việc thay thế năng lượng tái tạo chính là giải pháp tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. So với các nước Đông Nam Á, Việt Nam hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua phát triển điện năng lượng tái tạo với tỉ trọng 15,2% trong hệ thống điện quốc gia.

Vy Nguyễn
21/09/2022 , 05:50

Schneider Electric đồng hành cùng cam kết xanh của Việt Nam

Là một chuyên gia trong ngành quản lý năng lượng và tự động hóa, ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia đã có những chia sẻ với bạn đọc We Today về việc xây dựng nền kinh tế tăng trưởng xanh, đảm bảo tương lai bền vững cho Việt Nam thông qua việc số hóa hệ thống năng lượng, xây dựng một nền điện năng 4.0.

Xuân Mai
20/09/2022 , 03:00

Momofuku Ando: Cuộc đời thăng trầm của cha đẻ mì ăn liền

"Kho báu" mà Momofuku Ando tìm thấy là mì ăn liền, thứ trực tiếp góp phần tạo nên tên tuổi của ông.

Xuân Mai
17/09/2022 , 07:09

Founder của hãng bia Samuel Adams: Quyết định từ bỏ công việc lương 6 con số để khởi nghiệp

Koch 34 tuổi, tốt nghiệp Đại học Harvard khi ông ra mắt bia Samuel Adams vào năm 1984. Để làm bia trong nhà bếp của gia đình theo công thức truyền thống của họ, ông đã bỏ công việc tư vấn sáu con số của mình. Vị triệu phú nói rằng ông thích hạnh phúc hơn là giàu có, và tâm lý này đã góp phần vào thành công của ông cho đến thời điểm này.