Xuân Mai

Tập đoàn Long Thuận đề nghị chuyển đổi phần khu công nghiệp của Định An tại Đồng Tháp thành cụm công nghiệp

Xuân Mai
22/09/2022 , 02:06
Tập đoàn Long Thuận đề nghị chuyển đổi phần khu công nghiệp của Định An tại Đồng Tháp thành cụm công nghiệp

Trong một cuộc họp và làm việc với công ty cổ phần chung của Tập đoàn Long Thuận về đề xuất đầu tư của cụm công nghiệp Định An và bến cảng tổng hợp Định An, tọa lạc tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa gần đây đã bày tỏ kết luận của mình.

Trước đây, công ty chứng khoán chung của Tập đoàn Long Thuận đề nghị đầu tư vào Cụm công nghiệp Định An và Bến cảng tổng hợp Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Đề nghị tăng cường đầu tư từ Cụm công nghiệp Định An vào Khu công nghiệp Định An, công ty đặc biệt đề nghị tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các thủ tục pháp lý và đầu tư khi công ty chuyển nhượng đất và cổ phần. Doanh nghiệp cũng đề xuất bổ sung một cảng tổng hợp gần đầu mối công nghiệp Định An. Cảng tổng hợp thuộc nhóm cảng biển số 5, quy mô dự kiến khoảng 5 ha. Một khu bến dài 1.200–1.500 m sẽ được xây dựng ở ven sông. Kích thước tàu tối đa dự kiến là 10.000 tấn và sẽ vận chuyển hàng hóa tổng hợp, hàng rời và hàng lỏng/khí. Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, bày tỏ sự đánh giá cao của ông đối với đề xuất của nhà đầu tư về nội dung và phương pháp thực hiện dự án của Dinh một cụm công nghiệp và một cảng chung, sau khi nghe báo cáo của Tập đoàn Long Thuận, đề xuất dự án và ý kiến của những người tham gia.

Đồng Tháp: Tập đoàn Long Thuận đề xuất mở rộng cụm công nghiệp Định An thành khu công nghiệp

Tập đoàn Long Thuận đề xuất mở rộng CCN Định An thành khu công nghiệp, bổ sung thêm bến cảng tổng hợp. (Ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu Tập đoàn Long Thuận trình bày đầy đủ hồ sơ đề xuất đầu tư dự án Cụm công nghiệp Định An và Cảng tổng hợp Định An tại huyện Lấp Vò (quy mô, diện tích, hạng mục đầu tư, ngành nghề, ranh giới, phương thức thực hiện thực hiện), gửi Ủy ban nhân dân cấp huyện trong tháng 9 năm 2022 để đơn vị báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì thực hiện dự án. Theo thông tin tìm hiểu, Tập đoàn Long Thuận có trụ sở tại tỉnh Đồng Nai được thành lập vào năm 2012. Các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty bao gồm năng lượng, hàng hóa nông nghiệp, đầu tư và dịch vụ cảng cũng như dịch vụ hậu cần. Các đơn vị thành viên của Tập đoàn Long Thuận là công ty cổ phần chung của Tập đoàn Long Thuận, Công ty Cổ phần đầu tư Long Thuận và Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Long Phước. Các phòng công nghiệp gần 50 ha, chuyên về sản xuất hàng hóa nông nghiệp, hải sản và thủ công mỹ nghệ.

Nguồn: Vietnam Finance

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
07/10/2022 , 06:41

Ban hành quy định xây dựng công nghệ sản xuất năng lượng và các bậc định giá cho các nhà máy điện gió và điện mặt trời chuyển tiếp

Lãnh đạo của Bộ Công Thương đã ký và ban hành Thông tư số 15/2022/TT-BCT ngày 3 tháng 10 năm 2022 quy định quy trình xây dựng cơ cấu giá đối với năng lượng tạo ra từ các cơ sở điện mặt trời và điện gió chuyển tiếp.

Xuân Mai
07/10/2022 , 06:33

MTA 2022 - Triển lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại

Các công ty Việt Nam nên nghĩ đến việc triển khai sản xuất thông minh trên dây chuyền sản xuất để tăng cạnh tranh với khách hàng để tránh bị tụt hậu trong cuộc đua hội nhập và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:32

Công ty sản xuất dầu mỡ động thực vật KIDO được thành lập

Công ty TNHH KIDO Long An với vốn điều lệ 250 tỷ đồng vừa được thành lập, tọa lạc tại Lô B2, Đường số 3, Khu công nghiệp Đông Nam Á Long An, xã Tân Tập, Cần Giuộc, Long An, theo theo thông báo mới đây của Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (HoSE: KDC).

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:12

Cụm công nghiệp Tân Sỏi được thành lập tại huyện Yên Thế, Bắc Giang

Việc thành lập Cụm công nghiệp Tân Sỏi, huyện Yên Thế vừa được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:10

Bình Dương xây dựng 300 căn nhà ở xã hội liền kề

Ngày 6/10, dự án nhà ở xã hội 300 căn tại thị xã Bến Cát được khởi công xây dựng. Mỗi căn hộ rộng 60 m2, cao 2 tầng, giá ước tính khoảng 1,6 tỷ đồng mỗi căn.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:06

Phát triển khu công nghiệp xanh cần những tiêu chí nào?

Khu công nghiệp xanh rất khác biệt so với các khu công nghiệp thông thường. Được xây dựng theo cách tiết kiệm và có trách nhiệm với môi trường...

Xuân Mai
07/10/2022 , 01:52

Chủ động nguồn cung ứng để đón làn sóng FDI

Sau đại dịch COVID-19, Việt Nam đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mới sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xuân Mai
07/10/2022 , 01:29

Có nhiều quan điểm khác nhau về việc bổ sung một khu công nghiệp có diện tích hơn 1.000ha tại Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 bao gồm Khu công nghiệp (KCN) Xuân Hòa trên địa bàn 2 xã Xuân Hòa và Xuân Hưng. Tuy nhiên, có nhiều quan điểm khác nhau về cách quy hoạch khu công nghiệp nói trên.