Trâm Võ

Thanh toán hợp đồng là gì? Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55
Thanh toán hợp đồng là gì? Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng

Nếu các hợp đồng kinh doanh nhỏ của bạn giao cho các nhà thầu phụ, bạn sẽ cần phải tạo một thỏa thuận thanh toán cho nhà thầu phụ. Các khoản thanh toán theo hợp đồng được xử lý khác với tiền lương thông thường do cần thiết. Cả hai bên cần được bảo vệ trong giao dịch này để đảm bảo rằng công việc được cung cấp theo thỏa thuận và nhà thầu được thanh toán theo thỏa thuận.

Vậy thanh toán hợp đồng là gì? Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng ra sao? Cùng WE tìm hiểu với bài viết sau đây nhé!

Thanh toán hợp đồng là gì?

Thanh toán hợp đồng có nghĩa là mỗi lần trả góp định kỳ mà Bên có nghĩa vụ phải trả theo Hợp đồng tiền thuê, tiền gốc và / hoặc tiền lãi, không bao gồm tất cả các khoản bổ sung hoặc bổ sung theo yêu cầu của các điều khoản của Hợp đồng đó liên quan đến bán hàng hoặc các loại thuế khác, bảo hiểm, bảo trì, các sản phẩm phụ trợ và các dịch vụ, phí trả chậm, tiền phạt, lãi suất mặc định và các khoản phí cụ thể khác.

Một số lưu ý khi soạn thảo hợp đồng | Công Ty Luật TNHH ANT

Thanh toán hợp đồng được hiểu như thế nào?

Thanh toán hợp đồng hoạt động như thế nào?

Tiền gửi ban đầu

Để bắt đầu công việc, hầu hết các nhà thầu phụ sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc trung thực. Điều này đặc biệt đúng khi làm việc với một công ty mới lần đầu tiên. Thông thường, khoản tiền đặt cọc sẽ đại diện cho một tỷ lệ phần trăm của tổng chi phí cho công việc, thường là từ 25 đến 50 phần trăm.

Điểm này cần được đàm phán với cả hai bên vì không có quy định tối thiểu. Khi hồ sơ theo dõi đã được thiết lập cho cả hai bên, có thể không cần đặt cọc ban đầu.

Xác minh công việc

Một khi nhà thầu phụ hoặc nhà thầu đã bắt đầu thực hiện dự án, điều quan trọng là công ty thuê họ phải theo dõi để đảm bảo rằng công việc đang được thực hiện đúng và đúng tiến độ. Các công cụ quản lý dự án trực tuyến có thể được sử dụng cho các nhà thầu phụ từ xa kiểm tra và báo cáo tiến độ.

Khi làm việc với một nhà thầu phụ mới, bạn có thể muốn yêu cầu bằng chứng về công việc mà họ đang làm. Điều này giúp ích cho cả hai bên bằng cách làm rõ mọi vấn đề trước khi quá muộn để khắc phục chúng.

Thanh toán điểm giữa

Một số nhà thầu phụ có thể cần một khoản thanh toán trung gian, đặc biệt nếu họ đang làm một công việc có ngân sách cao. Trong trường hợp các nhà thầu phụ làm việc với những người khác, chẳng hạn như một dự án xây dựng lớn, công việc có thể bị vượt quá ngân sách và có thể cần thêm tiền để tiếp tục dự án.

Midpoint Holdings chief hails merits of its payment tech | CVE:MPT

Thanh toán điểm giữa.

Hãy thận trọng với các khoản thanh toán hợp đồng ở điểm giữa và xác minh rằng công việc đang được thực hiện và mọi thứ vẫn đúng tiến độ và theo thông số kỹ thuật của bạn.

Thanh toán cuối cùng

Khi công việc đã được hoàn thành, khoản thanh toán hợp đồng cuối cùng sẽ đến hạn. Công ty tuyển dụng nên xem xét cẩn thận công việc đã hoàn thành, kiểm tra mọi thứ để đảm bảo rằng nó chính xác và sau đó, khi quá trình này hoàn tất, hãy phát hành khoản thanh toán cuối cùng cho nhà thầu phụ.

Nếu công ty đang báo cáo số tiền đã chi cho nhà thầu phụ cho IRS vì mục đích thuế, các nhà quản lý của công ty sẽ cần đảm bảo rằng họ có W-9 cho nhà thầu phụ đó trong hồ sơ trước khi phát hành khoản thanh toán cuối cùng.

Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng

Khi bạn đã sẵn sàng thanh toán, bạn phải xử lý chứng từ thanh toán của mình. Bạn tạo các nhóm thanh toán và thiết lập trình tự trong đó hệ thống xử lý các khoản thanh toán.

Trình tự thanh toán xác định thứ tự mà hệ thống của bạn sẽ xử lý các khoản thanh toán. Ví dụ: đối với các khoản thanh toán theo hợp đồng, bạn có thể định cấu hình hệ thống của mình để xử lý các khoản thanh toán theo số hợp đồng.

Tạo nhóm thanh toán

Tại nhóm thanh toán để nhóm lại các chứng từ mà bạn muốn xử lý trong cùng một đợt. Ví dụ: bạn có thể tạo một nhóm chứng từ thanh toán mà bạn thanh toán vào một ngày nhất định hoặc dùng chung một công cụ thanh toán.

HIPS - Add payment services to your offering.

Tạo nhóm thanh toán.

Những điều cần lưu ý:

  1. Đặt tùy chọn xử lý nhóm thanh toán: Đặt tùy chọn xử lý ID trình tự thành Hợp đồng để sắp xếp các khoản thanh toán theo số hợp đồng. Đặt các tùy chọn xử lý thông tin Hợp đồng In và Công việc In để in thông tin này trên báo cáo.
  2. In các khoản thanh toán theo tiến độ: Bạn có thể chỉ đạo hệ thống Accounts Payable trong các khoản thanh toán theo tiến độ thay vì các khoản thanh toán A/P. Mảng A/P của phương thức thanh toán xác định hình thức thanh toán mà bạn thực hiện cho nhà cung cấp. Bạn có thể đặt điều này trên Nhà cung cấp chính.
  3. Xử lý các khoản phụ phí: Bạn nên xử lý tất cả các khoản phụ phí trong một đợt riêng biệt. Bạn nên xử lý các khoản phụ phí dưới dạng thanh toán A / P thông thường thay vì thanh toán theo tiến độ.

Định cấu hình trình tự thanh toán

Để xử lý các khoản thanh toán theo hợp đồng của bạn theo một trình tự khác với trình tự xử lý Tiêu chuẩn của Tài khoản Phải trả, bạn có thể định cấu hình trình tự thanh toán dành riêng cho Quản lý hợp đồng phụ. Trình tự thanh toán xác định thứ tự mà hệ thống của bạn xử lý các khoản thanh toán.

Ví dụ: đối với các khoản thanh toán theo hợp đồng, bạn có thể định cấu hình hệ thống của mình để xử lý các khoản thanh toán theo số hợp đồng.

Kết luận

Như vậy, hi vọng với bài viết này WE đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thanh toán hợp đồng cũng như tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng. Chúc bạn có một ngày tốt lành!

0 Lượt thích
0 Bình luận
Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Procurement Management (quản lý mua sắm) là gì? Chức năng của Procurement Management

Quản lý mua sắm chịu trách nhiệm giám sát tất cả các quá trình liên quan đến việc mua các sản phẩm, vật liệu, hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Phân biệt logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và Logistics, nhưng có những điểm khác biệt chính tách biệt hai thực tiễn. Hiểu được vai trò của từng vai trò có thể giúp các công ty cải tiến hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng và xây dựng lợi thế cạnh tranh. Cùng WE tìm hiểu xem Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì cũng như là sự khác nhau giữa chúng nhé!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Bảng chấm công là gì? Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp

Bảng chấm công là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Cho dù bạn sử dụng chúng để theo dõi ca làm việc liên tục kéo dài 8 giờ hay là một phần của chiến lược quản lý dự án, điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn là phải hiểu hoạt động bên trong bảng chấm công của nhân viên.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Hiệu suất làm việc là gì? Làm sao để đo lường hiệu suất làm việc?

Đánh giá và đo lường hiệu suất của nhân viên là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Nó đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang kéo trọng lượng của họ và thông báo cho bạn về những người không làm việc ở mức mà họ nên làm.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Quy trình tuyển dụng là gì? Quy trình tuyển dụng bao gồm những bước nào?

Để thuê những nhân viên giỏi nhất, nhiều công ty phát triển một hệ thống tuyển chọn và quy trình làm việc tuyển dụng. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, hầu hết mọi người đều đã trải qua quá trình tuyển dụng và lựa chọn, và cho dù bạn mới ra trường hay đang khám phá một bước chuyển mình trong sự nghiệp, thì quá trình tuyển dụng có thể khá đáng sợ.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Hoạt động thương mại là gì? Những hình thức hoạt động thương mại phổ biến hiện nay

“Hoạt động thương mại” có nghĩa là một quá trình thông thường của hành vi thương mại hoặc một giao dịch hoặc hành vi thương mại cụ thể. Tính chất thương mại của một hoạt động sẽ được xác định dựa trên bản chất của quá trình thực hiện hoặc giao dịch hoặc hành động cụ thể, thay vì tham chiếu đến mục đích của nó.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:54

Tổ chức toàn cầu là gì? Danh sách những tổ chức toàn cầu hiện nay

Tổ chức toàn cầu được biết đến là những con đường liên quan đến các tổ chức tiếp cận xuyên biên giới để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngay cả những vấn đề trong nước được nhìn nhận dưới lăng kính quốc tế cũng được xem xét cho hạng mục này.

Đạt Nguyễn
17/06/2022 , 09:43

Vận tải là gì? Những điều cần biết về dịch vụ vận tải

Mỗi ngày, hầu như bất cứ ai cũng đều tham gia vào quá trình di chuyển hay nói cách khác là tham gia vào quá trình vận tải bằng các phương tiện giao thông với tư cách là người tham gia hoặc là người điều khiển. Nhưng liệu có phải ai cũng biết được khái niệm cơ bản của vận tải và những thông tin liên quan đến dịch vụ vận tải.