Xuân Mai

Thúc đẩy và mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines là những ưu tiên chính của Thừa Thiên Huế

Xuân Mai
02/07/2022 , 13:14
Thúc đẩy và mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines là những ưu tiên chính của Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi tiếp xã giao với ông Meynardo L.B. Montealegre - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Philippines tại Việt Nam. Các lãnh đạo tỉnh mong muốn tăng cường hợp tác hữu nghị với Philippines trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt chú trọng vào việc thúc đẩy và nâng cao sức hấp dẫn của các nhà đầu tư địa phương.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Meynardo L.B. Montealegre bày tỏ sự vui mừng trước sự tham gia của đoàn Philippines tại Festival Huế 2022, đây là một đặc ân và cơ hội để Philippines chia sẻ với người dân Thừa Thiên Huế một số nét văn hóa đặc trưng của mình. Từ năm 2014, Philippines thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật tham dự các Festival Huế như Đoàn nghệ thuật Kaloob và đoàn múa dân gian Philippines Bayanihan - ông Meynardo L.B. Montealegre nói.

Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam – Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Công chúng và du khách luôn chào đón nồng nhiệt các buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Philippines vì chúng luôn được lựa chọn kỹ lưỡng, giữ được những phẩm chất đặc trưng thuần túy của cộng đồng bản địa. Đại sứ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác song phương với tỉnh Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực và tham gia nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật của khu vực. Để giới thiệu vẻ đẹp của vùng, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự tham gia nhiệt tình của các đoàn nghệ thuật Philippines qua các kỳ liên hoan, cũng như các đoàn nghệ thuật nước ngoài nói chung và các quốc gia trên địa bàn nói riêng. Các quốc gia, nền văn hóa và cá nhân đều nỗ lực cải thiện sự hiểu biết giữa các nền văn hóa đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư nước ngoài, trao đổi văn hóa và sự phát triển của ngành du lịch.

Các lãnh đạo tỉnh dự định sẽ tăng cường hợp tác hữu nghị với Philippines trên nhiều lĩnh vực trong tương lai gần, đặc biệt chú trọng vào việc khuyến khích và thu hút đầu tư từ Philippines vào Huế. Thiết lập các hạng mục du lịch từ Thừa Thiên Huế và kết nối các tour du lịch cho thị trường Philippines. Để kết nối người dân ở khu vực miền Trung với Philippines, nghiên cứu đang được thực hiện để tạo ra các chuyến bay trực tiếp Huế – Philippines hoặc Đà Nẵng – Philippines và ngược lại. Ngoài ra, khuyến khích xây dựng các chương trình trao đổi văn hóa và ẩm thực, lập kế hoạch hội thảo về ngôn ngữ và văn hóa, v.v., nhằm phát triển tình hữu nghị và hiểu biết giữa các dân tộc.

Nguồn: Vietnam Construction

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
10/08/2022 , 04:13

Mexico mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội của Việt Nam

Trên cơ sở khiếu nại của khu vực trong nước, Bộ Kinh tế Mexico đã ra công báo khởi động điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Xuân Mai
10/08/2022 , 04:12

[Infographic] Triển vọng 6 tháng cuối năm 2022 thị trường khu công nghiệp

Thị trường chứng kiến nguồn cung mới ở nhiều khu vực, bao gồm Quảng Trị, Long An và Bình Dương, trong nửa đầu năm.

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:58

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên cấm du khách mang theo chai và túi nhựa

Tất cả mọi thứ liên quan đến nhà nghỉ ở huyện đảo Cô Tô hiện đã được đặt trước sức chứa, tuy nhiên rất nhiều du khách vẫn mang theo chai nước nhựa, túi đựng thức ăn và các vật dụng khác, gây nhiều căng thẳng cho hệ sinh thái khi rác thải nhựa được vận chuyển vào huyện đảo.

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:48

Thách thức phát triển công nghiệp

Các công ty và thành phố khác đã thảo luận về những nỗ lực và thách thức của họ trong việc thúc đẩy lĩnh vực Công nghiệp. Nhiều vấn đề vẫn cần được giải quyết

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:43

Tại sao Thanh Hóa lại nổi trội trong việc thu hút vốn FDI nhất trong các tỉnh miền Trung?

Hiện có 2.151 dự án FDI đang hoạt động tại các tỉnh miền Trung, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 60,77 tỷ USD. Địa phương đang dẫn đầu về thu hút vốn FDI của miền Trung là Thanh Hóa.

Xuân Mai
09/08/2022 , 08:35

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, GDP của Việt Nam tăng 7,5% trong năm 2022

Khả năng phục hồi của khu vực công nghiệp và sự tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực dịch vụ đã góp phần thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của Việt Nam trong sáu tháng qua. Trong khi lạm phát được dự đoán sẽ tăng trung bình 3,8%, tăng trưởng GDP được dự đoán sẽ tăng từ 2,6% vào năm 2021 lên 7,5% vào năm 2022.

Xuân Mai
09/08/2022 , 08:34

Quảng Ngãi: KKT Dung Quất và các KCN nhận được 18 tỷ USD vốn đầu tư

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các Khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi, cung cấp cho Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn thông tin về tình trạng nỗ lực thu hút các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp và KKT Dung Quất của tỉnh.

Xuân Mai
09/08/2022 , 06:06

5 khu vực kinh tế mà kinh tế Nhà nước đầu tư nhiều tiền nhất

Theo Niên giám thống kê năm 2021 của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư thực hiện của khu vực kinh tế Nhà nước năm 2021 đạt hơn 713,58 nghìn tỷ đồng, giảm gần 3% so với năm 2020. Vận tải và kho bãi, với tổng vốn đầu tư lớn hơn hơn 206,5 nghìn tỷ đồng, là nguồn vốn lớn nhất từ khu vực kinh tế Nhà nước.