An Nhiên

Tình hình kinh doanh của ngành dệt may toàn cầu suy giảm mạnh vào tháng 11

An Nhiên
12/12/2022 , 03:36
Tình hình kinh doanh của ngành dệt may toàn cầu suy giảm mạnh vào tháng 11

Tình hình kinh doanh trong ngành dệt may toàn cầu đã trở nên trì trệ hơn nữa vào tháng 11 vừa qua, theo khảo sát về ngành dệt may toàn cầu của liên đoàn các nhà sản xuất dệt may quốc tế (ITMF) lần thứ 17. Đồng thời, những tiên lượng về hoạt động kinh doanh toàn cầu của ngành trong 6 tháng tới tiếp tục rơi vào tình trạng ảm đạm.

Theo cuộc khảo sát, các chỉ số về lượng đơn đặt hàng, đơn hàng tồn đọng và tỷ lệ mức sử dụng công suất trong ngành dệt may đã giảm mạnh trên toàn cầu. Hiện trạng kinh doanh của ngành vẫn ở mức tiêu cực, nhất là ở khu vực châu Á, và châu Âu. Tại Bắc và Trung Mỹ, hoạt động kinh doanh đã dần đươc cải thiện trở lại.

Ngoại trừ phân khúc máy dệt vẫn được hưởng lợi trung bình từ những đơn hàng tồn đọng dài hạn, còn tất cả các phân khúc khác đều rơi vào tình trạng kinh doanh tiêu cực, đặc biệt là các nhà sản xuất sợi và kéo sợi, khả năng quay vòng của các công ty đã giảm xuống mức chưa từng thấy. Kỳ vọng kinh doanh toàn cầu vẫn ở mức âm nhưng đã tạm ổn định, tăng khoảng -10 điểm phần trăm (pp) kể từ thời điểm tháng 7 năm 2022, Nam Á tăng lên +10pp và châu Âu ở mức -30pp.

Tình hình kinh doanh của ngành dệt may toàn cầu vẫn ở mức tiêu cực, đặc biệt là ở khu vực châu Á, và châu Âu. Nguồn Internet.

Lượng đơn đặt hàng giảm mạnh trong tháng 11 do tình hình kinh doanh yếu hơn và nhu cầu sụt giảm, hiện là mối quan tâm lớn nhất đối với chuỗi giá trị dệt may toàn cầu. Các công ty ở Bắc & Trung và đặc biệt là ở Nam Mỹ nhận thấy lượng đơn đặt hàng tăng lên, trong khi các thị trường châu Á tiếp tục vật lộn với tình trạng đơn hàng không đạt yêu cầu.

Theo bảng khảo sát, tỷ lệ mức sử dụng công suất của ngành đã giảm ở tất cả các lĩnh vực vào tháng 11 năm 2022. Trong tất cả các phân khúc, các đơn hàng tồn đọng đều giảm, chỉ duy nhất lĩnh vực mà các đơn đặt hàng tồn đọng tăng lên là phân khúc hạ nguồn hàng may mặc và đồ dệt gia dụng, máy nhuộm, thợ hoàn thiện và thợ dệt kim, thợ dệt có lượng đơn hàng tồn đọng tăng nhẹ.

Cầu suy yếu cho đến nay vẫn là mối quan tâm lớn nhất trong ngành dệt may toàn thế giới, tiếp đến là nguyên nhân gốc rễ của việc giảm cầu, cụ thể là giá năng lượng và nguyên liệu thô cao dẫn đến tỷ lệ lạm phát cao chính là mối lo lớn của ngành dệt may toàn cầu trong 6 tháng tới. Mối quan tâm về chi phí vận chuyển đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, những lo ngại về địa chính trị đã tăng trở lại trong 2 tháng qua.

Theo F2F

0 Lượt thích
0 Bình luận

Dệt & May mặc

Xem tất cả
An Nhiên
12/12/2022 , 10:15

FTA Ấn Độ - Úc mang lại nhiều lợi ích cho các nhà xuất khẩu dệt may Ấn Độ

Theo dữ liệu của India Ratings and Research, hiệp định thương mại tự do (FTA) của Ấn Độ với Australia, có hiệu lực từ ngày 29 tháng 12 năm 2022, sẽ mang lại lợi ích lớn cho các nhà xuất khẩu hàng dệt may và đồ gia dụng của Ấn Độ.

An Nhiên
12/12/2022 , 01:50

ColorJet ra mắt giải pháp in bột màu bền vững

Công ty công nghệ in kỹ thuật số ColorJet Group đã ra mắt giải pháp bột màu bền vững có tên là Earth series tại Ấn Độ ITME 2022. Dòng ColorJet Earth cung cấp các giải pháp in dệt bền vững cho trang phục thời trang, quần áo trẻ em, đồ đạc trong nhà và nhiều phân khúc khác.

An Nhiên
09/12/2022 , 05:05

Các nhà kéo sợi ở miền nam Ấn Độ đang tìm cách giải phóng hàng tồn kho

Các nhà máy kéo sợi ở miền trung và miền nam Ấn Độ đang ráo riết tìm cách giải phóng lượng hàng tồn kho của mình, trong bối cảnh sức mua kém. Họ sẵn sàng giảm giá cho thương lái, người mua mua với số lượng lớn.

Xuân Mai
09/12/2022 , 02:16

Để đáp ứng các yêu cầu mới của EU, ngành thời trang có sự "chuyển mình" mạnh mẽ

Sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) công bố kế hoạch kêu gọi quần áo "có tuổi thọ cao, có thể tái chế và hầu hết được làm từ" sợi tái chế" vào năm 2030, ngành công nghiệp thời trang đã sẵn sàng trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể.

Minh  Châu
09/12/2022 , 01:45

Việt Nam, Campuchia đang kéo các nhà sản xuất hàng may mặc Nhật Bản ra khỏi Trung Quốc

Các nhà sản xuất hàng may mặc lớn của Nhật Bản đang chuyển phần lớn hoạt động sản xuất ở Trung Quốc sang Đông Nam Á, do chi phí lao động ngày càng tăng và chính sách Zero-Covid chưa phù hợp của nước này.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:49

Ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu giảm thiểu tác động môi trường đến 2030

Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã đặt mục tiêu đưa ngành dệt may trở nên thân thiện với môi trường hơn vào năm 2030. Ngành có kế hoạch giảm 20% mức tiêu thụ nước và vào năm 15% mức tiêu thụ năng lượng 2023.

An Nhiên
28/11/2022 , 07:53

Sợi bông giảm giá ở miền nam Ấn Độ ảnh hưởng ngành công nghiệp dệt may

Giá sợi bông ở miền Nam Ấn Độ đang có xu hướng giảm do nhu cầu từ người dùng cuối bị sụt giảm mạnh. Tại thời điểm này, người mua trong toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may tỏ ra thận trọng hơn, trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu đang suy yếu với việc nhập khẩu sợi từ Trung Quốc.

Minh  Châu
21/11/2022 , 02:06

Trung Quốc nhập khẩu sợi bông thấp trong 10 năm phản ánh ‘sự suy giảm toàn cầu’ về nhu cầu quần áo

Lệnh cấm với bông Tân Cương của Mỹ, các quy định phong tỏa nghiêm ngặt Covid và sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng làm giảm lượng nhập khẩu sợi bông của Trung Quốc trong ba quý đầu năm năm và là thấp nhất trong 10 năm. Điều này được các nhà phân tích đánh giá là chỉ dấu phản ảnh ‘sự suy giảm toàn cầu’ về nhu cầu quần áo.