Trâm Võ

Tổ chức toàn cầu là gì? Danh sách những tổ chức toàn cầu hiện nay

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:54
Tổ chức toàn cầu là gì? Danh sách những tổ chức toàn cầu hiện nay

Tổ chức toàn cầu được biết đến là những con đường liên quan đến các tổ chức tiếp cận xuyên biên giới để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngay cả những vấn đề trong nước được nhìn nhận dưới lăng kính quốc tế cũng được xem xét cho hạng mục này.

Nghiên cứu các tổ chức toàn cầu này giúp cung cấp hiểu biết về các chi tiết xung quanh các nhóm có tầm ảnh hưởng sâu rộng này. Vì vậy, hãy cùng WE tìm hiểu xem tổ chức toàn cầu là gì và danh sách những tổ chức toàn cầu hiện nay nhé!

Tổ chức toàn cầu là gì?

Tổ chức toàn cầu là những tổ chức được thành lập bởi các thỏa thuận chính trị chính thức giữa các thành viên của họ có tư cách là điều ước quốc tế; sự tồn tại của họ được pháp luật ở các nước thành viên thừa nhận; chúng không được coi là các đơn vị thể chế thường trú của các quốc gia mà chúng đặt trụ sở.

List of International organisation and their abbreviation

Tổ chức toàn cầu là gì?

Tầm quan trọng của tổ chức toàn cầu

Các tổ chức toàn cầu đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc giúp các quốc gia đạt được nhiều mục tiêu cao cả, bao gồm thúc đẩy thịnh vượng kinh tế, thúc đẩy phát triển xã hội, cải thiện mức độ phúc lợi, bảo vệ quyền con người, cung cấp viện trợ nhân đạo, bảo vệ môi trường và bảo vệ hòa bình.

Những tổ chức toàn cầu lớn nhất hiện nay

Tổ chức Liên hợp quốc (UN)

Là tổ chức đầu tiên trong danh sách các tổ chức quốc tế của chúng tôi, UN là viện liên chính phủ phổ biến nhất chịu trách nhiệm về ngăn chặn chiến tranh và xung đột trên thế giới. Liên hợp quốc (UN) là một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ đảm bảo hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy quan hệ thân ái giữa các quốc gia, thúc đẩy hợp tác quốc tế và là trọng tâm điều phối các nỗ lực quốc gia.

Đây là tổ chức liên chính phủ lớn nhất, nổi tiếng nhất, đại diện rộng rãi nhất và mạnh mẽ nhất trên thế giới. Liên hợp quốc có trụ sở chính tại Thành phố New York, trên lãnh thổ quốc tế, với các văn phòng chính tại Geneva, Nairobi, Vienna và The Hague.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF)

Thứ hai, trong danh sách các tổ chức quốc tế của chúng tôi là UNICEF. UNICEF, hay Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, là một tổ chức của Liên hợp quốc cung cấp viện trợ nhân đạo và phát triển cho trẻ em trên khắp thế giới. Với sự hiện diện tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, cơ quan này là một trong những tổ chức phúc lợi xã hội uy tín và nổi tiếng trên thế giới.

UNICEF là gì? Chức năng và vai trò của UNICEF là gì? | Sản Phẩm Nhật Bản  Chất Lượng

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF.

Tiêm chủng và phòng chống bệnh tật là một trong những sáng kiến của UNICEF, cũng như điều trị HIV cho trẻ em và phụ nữ, cải thiện dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và bà mẹ, tăng cường vệ sinh môi trường, thúc đẩy giáo dục và cứu trợ khẩn cấp trong thảm họa.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Tiếp theo trong danh sách các tổ chức quốc tế của chúng tôi là WHO. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc phụ trách sức khỏe cộng đồng quốc tế. “Tất cả mọi người đều đạt được mức độ sức khỏe cao nhất có thể đạt được”, tuyên bố Hiến pháp của WHO, trong đó đặt ra lý tưởng và cấu trúc quản trị của cơ quan.

Nó có sáu văn phòng khu vực bán tự trị và 150 văn phòng thực địa trên toàn thế giới, với trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là một trong những tổ chức quốc tế nổi bật nhất và do đó nằm trong danh sách của chúng tôi. Đây là một tổ chức tài chính quốc tế gồm 190 quốc gia có trụ sở chính tại Washington, D.C. hoạt động để thúc đẩy hợp tác tiền tệ toàn cầu, đảm bảo ổn định tài chính, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế, thúc đẩy việc làm cao và tăng trưởng kinh tế bền vững, đồng thời giảm nghèo trên toàn thế giới trong khi dựa vào Ngân hàng Thế giới cho các nguồn tài nguyên trên cơ sở định kỳ.

Cùng nhau tìm hiểu về tổ chức Quỹ Tiền tệ Quốc tế - Tin Tổng Hợp 24h

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Ngân hàng thế giới

Tiếp theo trong danh sách các tổ chức quốc tế của chúng tôi là Ngân hàng Thế giới. Ngân hàng Thế giới là một cơ quan tài chính quốc tế cho vay và cấp tiền cho các chính phủ ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình để tài trợ cho các dự án vốn.

Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) và Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) là hai cơ quan tạo nên tổ chức (IDA). Nhóm Ngân hàng Thế giới bao gồm Ngân hàng Thế giới và các công ty con của Ngân hàng Thế giới.

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là một tổ chức đa phương điều chỉnh và hỗ trợ thương mại quốc tế. Nó bắt đầu hoạt động vào ngày 1 tháng 1 năm 1995, là kết quả của Hiệp định Marrakesh năm 1994, thay thế Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại (GATT) được thành lập năm 1948.

Với 164 quốc gia thành viên đại diện cho hơn 96% thương mại toàn cầu và GDP, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là tổ chức kinh tế quốc tế lớn nhất thế giới.

Tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization - WTO) và các tác  động đến thương mại quốc tế

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tổ chức Văn hóa & Khoa học Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO)

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO, tiếng Pháp: Organization des Nations Unies pour l'éionary, la science, et la culture) là một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc (LHQ) có nhiệm vụ thúc đẩy hòa bình và an ninh thế giới thông qua hợp tác quốc tế trong giáo dục, khoa học và văn hóa.

Nó bao gồm 193 quốc gia thành viên, 11 thành viên liên kết và các đối tác phi chính phủ, liên chính phủ và khu vực doanh nghiệp. UNESCO có trụ sở chính tại Paris, Pháp và có 53 văn phòng thực địa khu vực và 199 ủy ban quốc gia để giúp tổ chức này thực hiện nhiệm vụ toàn cầu của mình.

Kết luận

Như vậy, hy vọng với bài viết này WE đã giúp bạn hiểu rõ về tổ chức toàn cầu cũng như đã giúp bạn liệt kê ra được danh sách những tổ chức toàn cầu lớn nhất hiện nay. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ với WE để hiểu rõ hơn về tổ chức toàn cầu nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!

0 Lượt thích
0 Bình luận
Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Procurement Management (quản lý mua sắm) là gì? Chức năng của Procurement Management

Quản lý mua sắm chịu trách nhiệm giám sát tất cả các quá trình liên quan đến việc mua các sản phẩm, vật liệu, hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Phân biệt logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và Logistics, nhưng có những điểm khác biệt chính tách biệt hai thực tiễn. Hiểu được vai trò của từng vai trò có thể giúp các công ty cải tiến hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng và xây dựng lợi thế cạnh tranh. Cùng WE tìm hiểu xem Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì cũng như là sự khác nhau giữa chúng nhé!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Bảng chấm công là gì? Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp

Bảng chấm công là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Cho dù bạn sử dụng chúng để theo dõi ca làm việc liên tục kéo dài 8 giờ hay là một phần của chiến lược quản lý dự án, điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn là phải hiểu hoạt động bên trong bảng chấm công của nhân viên.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Hiệu suất làm việc là gì? Làm sao để đo lường hiệu suất làm việc?

Đánh giá và đo lường hiệu suất của nhân viên là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Nó đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang kéo trọng lượng của họ và thông báo cho bạn về những người không làm việc ở mức mà họ nên làm.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Quy trình tuyển dụng là gì? Quy trình tuyển dụng bao gồm những bước nào?

Để thuê những nhân viên giỏi nhất, nhiều công ty phát triển một hệ thống tuyển chọn và quy trình làm việc tuyển dụng. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, hầu hết mọi người đều đã trải qua quá trình tuyển dụng và lựa chọn, và cho dù bạn mới ra trường hay đang khám phá một bước chuyển mình trong sự nghiệp, thì quá trình tuyển dụng có thể khá đáng sợ.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Hoạt động thương mại là gì? Những hình thức hoạt động thương mại phổ biến hiện nay

“Hoạt động thương mại” có nghĩa là một quá trình thông thường của hành vi thương mại hoặc một giao dịch hoặc hành vi thương mại cụ thể. Tính chất thương mại của một hoạt động sẽ được xác định dựa trên bản chất của quá trình thực hiện hoặc giao dịch hoặc hành động cụ thể, thay vì tham chiếu đến mục đích của nó.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Thanh toán hợp đồng là gì? Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng

Nếu các hợp đồng kinh doanh nhỏ của bạn giao cho các nhà thầu phụ, bạn sẽ cần phải tạo một thỏa thuận thanh toán cho nhà thầu phụ. Các khoản thanh toán theo hợp đồng được xử lý khác với tiền lương thông thường do cần thiết. Cả hai bên cần được bảo vệ trong giao dịch này để đảm bảo rằng công việc được cung cấp theo thỏa thuận và nhà thầu được thanh toán theo thỏa thuận.

Đạt Nguyễn
17/06/2022 , 09:43

Vận tải là gì? Những điều cần biết về dịch vụ vận tải

Mỗi ngày, hầu như bất cứ ai cũng đều tham gia vào quá trình di chuyển hay nói cách khác là tham gia vào quá trình vận tải bằng các phương tiện giao thông với tư cách là người tham gia hoặc là người điều khiển. Nhưng liệu có phải ai cũng biết được khái niệm cơ bản của vận tải và những thông tin liên quan đến dịch vụ vận tải.