An Nhiên

Toyota khởi động lại việc sản xuất mẫu xe điện Crossover bZ4X

An Nhiên
07/10/2022 , 01:36
Toyota khởi động lại việc sản xuất mẫu xe điện Crossover bZ4X

Toyota Motor cho biết sẽ khởi động lại việc sản xuất dòng xe điện đầu tiên của mình - bZ4X, trị giá 44 nghìn bảng Anh, sau khi khắc phục các vấn đề an toàn tiềm ẩn đã khiến doanh số của mẫu xe chạy pin mới bị đình trệ trong hơn ba tháng.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản đã thu hồi 2.700 chiếc bZ4X trên toàn cầu vào tháng 6 sau khi phát hiện ra rằng bánh xe của dòng xe này ko đạt chuẩn an toàn, có nguy cơ bị bung ra. Trong số các xe bị ảnh hưởng, có 260 chiếc được dành cho thị trường Mỹ, 20 chiếc cho Canada, 110 chiếc cho Nhật Bản và 2.200 chiếc dành cho châu Âu - 500 chiếc trong số đó dành cho khách hàng Anh. Subaru, công ty thuộc sở hữu thứ năm của Toyota, cũng đã phải thu hồi các sản phẩm của mẫu Solterra mà công ty cùng phát triển với Toyota.

Trong một thông báo triệu hồi do Toyota đệ trình lên Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản vào tháng 6 cho biết, những đoạn cua gấp và phanh gấp có thể khiến các bu lông trung tâm bị lỏng ra, làm tăng nguy cơ bánh xe văng ra ngoài. Tuy nhiên hôm thứ năm vừa qua, nhà sản xuất ô tô cho biết trong hồ sơ gửi Bộ, phía công ty đã đảm bảo trong các phiên bản mới của bZ4X, các bu lông trung tâm đã được thay mới và siết chặt đúng cách.

Ngoài ra, Toyota cũng cho biết đã xác định và khắc phục sự cố tiềm ẩn với túi khí của xe trong quá trình thu hồi. Một số túi khí đã được lắp đặt không đúng cách tại nhà máy và có nguy cơ bị hỏng hoặc gây thương tích do cho người dùng khi túi khí bung ra.

Gã khổng lồ ô tô Nhật Bản đặt mục tiêu cạnh tranh với các đối thủ xe điện với mẫu crossover bZ4X. Ảnh Internet.

Masahiko Maeda, Giám đốc công nghệ của Toyota, cho biết trong cuộc họp báo rằng hãng xe này chỉ mới biết đến vấn đề túi khí trong thời gian gần đây. "Một lần nữa, chúng tôi thật sự xin lỗi vì những lo lắng và bất tiện mà chúng tôi đã gây ra cho khách hàng, các đại lý và các bên liên quan", Maeda nói.

Sự chậm trễ của Toyota trong việc phát hành mẫu xe điện đã gây ra sự chỉ trích từ các nhóm môi trường và các nhà đầu tư, những người muốn công ty tiến hành nhanh hơn quá trình áp dụng xe điện chạy bằng pin. Tuy nhiên phía Toyota đã nói rằng họ cần cung cấp nhiều lựa chọn xe hơi để phù hợp với các thị trường và khách hàng khác nhau. Những mẫu xe hybrid như Prius vẫn được ưa chuộng tại thị trường nội địa của Toyota. Theo số liệu của ngành, xe chạy bằng pin chỉ chiếm 1% lượng xe bán ra tại Nhật Bản vào năm ngoái.

Toyota cho biết, chiếc Crossover, sẽ là sản phẩm cạnh tranh của Toyota với Model Y của Tesla và ID.4 của Volkswagen. Hiện tại, Toyota đã cung cấp dịch vụ cho thuê bZ4X tại Nhật Bản.

Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã cam kết khoảng 30 tỷ USD để phát triển xe điện chạy bằng pin. Toyota dự kiến ​​doanh số bán xe điện hàng năm của công ty sẽ chỉ đạt 3,5 triệu xe vào cuối thập kỷ này, bằng khoảng một phần ba doanh số hàng năm hiện tại của những sản phẩm chạy bằng xăng.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.

An Nhiên
28/11/2022 , 04:08

Nhà sản xuất mô tô điện Ultraviolette Ấn Độ huy động vốn từ Qualcomm

Nhà sản xuất xe máy điện thể thao Ultraviolette Automotive đã huy động được số tiền không được tiết lộ từ Qualcomm Ventures và Lingotto, cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô thể thao Ferrari của Ý, để mở rộng hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ và nước ngoài.

An Nhiên
28/11/2022 , 03:00

BYD tăng giá EV do chi phí nguyên vật liệu cao

Nhà sản xuất hàng đầu về xe điện của Trung Quốc - BYD, do Warren Buffett hậu thuẫn, đã cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ tư rằng họ sẽ tăng giá xe điện và xe hybrid trong nước kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, để đối phó với giá nguyên liệu thô cho pin tăng cao và các khoản trợ cấp của chính phủ kết thúc vào cuối 2022.

An Nhiên
25/11/2022 , 03:36

Philippines cắt giảm thuế đối với xe điện và phụ tùng

Tổng thống Philipines Ferdinand Marcos Jr sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp cắt giảm mức thuế quốc gia dành cho xe điện xuống mức 0%, bao gồm xe khách, xe buýt, xe buýt nhỏ, xe tải, mô tô, xe ba bánh, xe tay ga và xe đạp, cũng như các bộ phận và linh kiện của các phương tiện này. Chế độ thuế quan bằng 0 sẽ kéo dài trong 5 năm.

Minh  Châu
25/11/2022 , 03:21

General Motors thách thức Tesla tại Trung Quốc với 15 mẫu xe EV mới tại Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ General Motors (GM) có kế hoạch ra mắt 15 mẫu xe mới tại Trung Quốc vào năm 2025 để cạnh tranh với Tesla tại thị trường xe điện được coi là lớn nhất thế giới hiện nay.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:44

Trung Quốc chiếm thị phần xe điện và nhiều lĩnh vực công nghệ cao trên toàn cầu

Các công ty Trung Quốc đã giành được thị phần toàn cầu trong 13 sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, từ xe điện đến điện thoại thông minh, cho thấy sự hiện diện quá lớn của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

An Nhiên
23/11/2022 , 02:59

Mazda đầu tư 10,6 tỷ USD để phát triển EV với nhà sản xuất pin Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda có kế hoạch chi khoảng 1,5 nghìn tỷ yen (10,6 tỷ USD) vào năm 2030, để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang xe điện, tham gia vào cuộc đua mở rộng công suất xe điện của các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:20

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc nhắm vào thị trường châu Âu với xe điện 5 sao

Các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc đã đặt mục tiêu thu hút các khách hàng châu Âu và các khách hàng doanh nghiệp lớn, bằng những chiếc EV có giá cả phải chăng đi kèm với xếp hạng an toàn hàng đầu và nhiều tính năng công nghệ cao.