Xuân Mai

Trong vòng Pre-Series A, Anfin đã thành công trong việc huy động vốn được gần 5 triệu đô la Mỹ

Xuân Mai
24/06/2022 , 02:46
Trong vòng Pre-Series A, Anfin đã thành công trong việc huy động vốn được gần 5 triệu đô la Mỹ

Với tốc độ tăng trưởng này, tỷ lệ tham gia thị trường chứng khoán hiện đã đạt 5,2%, gấp rưỡi tổng số tài khoản đăng ký mới trong 4 năm trước đó cộng với 1,04 triệu tài khoản. Chứng khoán tiếp tục là một kênh đầu tư đáng mơ ước và khả thi, bất chấp thị trường có nhiều biến động và đang vào chu kỳ điều chỉnh.

Anfin gần đây cho biết họ đã kiếm được 4,8 triệu đô la trong vòng gọi vốn Pre-Series A do Y Combinator và nhà đầu tư thiên thần Clement Benoit - Người sáng lập Stuart & Not so Dark dẫn đầu. Các nhà đầu tư đáng chú ý khác trong vòng này là Springcamp, AngelHub, First Chek Ventures, Kharis Capital, Newman Capital và Micro Ventures. Anfin là công ty công nghệ tài chính nổi tiếng cho phép người tiêu dùng mua cổ phiếu với giá khởi điểm 10.000 đồng. Anfin là một công ty khởi nghiệp sẽ giới thiệu sản phẩm của mình vào tháng 10 năm 2021 và hỗ trợ người tiêu dùng đầu tư vào chứng khoán để có trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể mua, bán cổ phiếu niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam bằng giao diện thân thiện với người dùng của ứng dụng. Người dùng có thể bắt đầu đầu tư chỉ với 10.000 VND nhờ tùy chọn giao dịch cổ phiếu phân đoạn của Anfin.

Anfin gọi vốn thành công gần 5 triệu USD ở vòng Pre-series A

Chứng khoán tiếp tục là một kênh đầu tư đáng mơ ước và khả thi, bất chấp thị trường có nhiều biến động và đang vào chu kỳ điều chỉnh.

Với khoản đầu tư này, công ty sẽ tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng, phát triển hàng hóa của Anfin và thiết lập hệ thống mạng xã hội cho ứng dụng Anfin cho phép người dùng tham gia trực tiếp. tiếp tục cung cấp thông tin thị trường và kiến thức đầu tư. Các công cụ mà Anfin sẽ sớm cung cấp cũng sẽ cho phép các nhà đầu tư lập kế hoạch tài chính, phương pháp đầu tư và chương trình đầu tư tùy chỉnh của riêng họ. Ông Phước Trần, CEO của Anfin, chia sẻ: "Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin đã có hơn 1 triệu lượt tải xuống chỉ trong một năm. Anfin tiếp tục theo đuổi mục đích cho phép các nhà đầu tư bị hạn chế quyền truy cập vào nhiều loại công cụ tài chính, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm đầu tư. Ban lãnh đạo và đội ngũ của Anfin sẽ đồng thời mở rộng và cải tiến việc phát triển sản phẩm để hỗ trợ các nhà đầu tư đầu tư một cách khôn ngoan hơn và phù hợp với yêu cầu và số tiền hiện có của người dùng". Đại dịch Covid-19 vào năm 2021 trùng hợp với một bước đột phá tăng trưởng đáng kể cho tập đoàn. Anfin hiện có hơn 100.000 tài khoản với hoạt động giao dịch sôi động, số tiền gửi lên tới 5 triệu USD và tổng giá trị giao dịch là 10 triệu USD.

Ứng dụng giao dịch chứng khoán Anfin gọi vốn thành công

Anfin nhận vốn gần 5 triệu USD

Thay mặt các nhà đầu tư, ông Clement Benoit cho biết: "Anfin có tất cả các yếu tố cần thiết để phát triển thành một công ty quan trọng trong thị trường đầu tư xã hội. Anfin đã phát triển một sản phẩm đặc biệt không chỉ được sử dụng rộng rãi mà còn liên tục tăng trong vòng chưa đầy một năm. Tại một thị trường lớn chưa được khai thác như Châu Á, việc tạo ra một sản phẩm đơn giản và thân thiện với người dùng có thể được đầu tư bởi mọi đối tượng và tầng lớp xã hội là một bước đi tích cực. Tôi cũng tin rằng vòng gọi vốn Pre-series A sẽ mang lại cho Anfin cơ hội phát triển bên ngoài Việt Nam và trở thành một tổ chức "Đầu tư xã hội" ".

Theo số liệu gần đây nhất của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, tính đến cuối tháng 4 năm 2022 đã có 232.000 tài khoản chứng khoán được mở mới, nâng tổng số tài khoản đầu tư cá nhân chính thức vượt 5,2 triệu. Chính phủ Việt Nam muốn tăng tỷ lệ dân số tham gia thị trường chứng khoán từ 3% vào năm 2021 lên 5% và 10% vào năm 2025 và 2030. Với sự gia tăng này, tỷ lệ dân số tham gia vào thị trường chứng khoán hiện đã đạt 5,2%, gấp rưỡi tổng số tài khoản mới được thành lập trong 4 năm trước đó cộng với 1,04 triệu tài khoản. Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư đáng mơ ước và khả thi bất chấp thị trường có nhiều thay đổi và dần đi vào chu kỳ điều chỉnh.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận
Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Vy Nguyễn
27/09/2022 , 08:01

Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Line Man Wongnai, một nền tảng thương mại điện tử về giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, messenger, đánh giá nhà hàng và giải pháp nhà hàng tại Thái Lan, đã huy động được 265 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư Series B do Tập đoàn GIC và LINE của Singapore dẫn đầu.

An Nhiên
23/09/2022 , 08:16

HappyFresh tiếp tục giao hàng tạp hóa ở Indonesia sau khi có nguồn vốn mới

Công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa HappyFresh đã huy động được nguồn vốn mới và tiếp tục hoạt động tại thị trường lớn nhất Indonesia. Đồng thời, công ty thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh của mình ở 2 quốc gia là Thái Lan và Malaysia.

An Nhiên
16/09/2022 , 02:58

Start-up công nghệ ở Việt Nam: thách thức về nguồn nhân lực

Môi trường khởi nghiệp của Việt Nam đang rất năng động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, khởi nghiệp ngành công nghệ lại phải đối mặt với một thách thức rất lớn mang tên nguồn nhân lực.

Vy Nguyễn
14/09/2022 , 03:28

Propzy vừa thông báo ngừng hoạt động

Thứ 2 vừa qua, Propzy đã tuyên bố đóng cửa, ngừng hoạt động, tờ Deal Street Asia vừa đưa tin.

Vy Nguyễn
09/09/2022 , 06:56

Nữ sáng lập gốc Việt từng bán PlanGrid cho Autodesk vừa gọi vốn 35 triệu đô cho startup mới

TigerEye - Startup mới của nữ sáng lập PlanGrid (Phần mềm quản lý xây dựng được Autodesk mua với giá 875 triệu USD vào năm 2018) vừa gọi thành công 35 triệu USD cho vòng A dẫn đầu bởi hai quỹ Initialized Capital và Next47.

Xuân Mai
07/09/2022 , 08:32

Mới đây Glints đã nhận được khoản đầu tư 50 triệu USD

Một vòng Series D trị giá 50 triệu đô la đã được Glints huy động, nâng tổng số tiền đầu tư vào Glints lên 80 triệu đô la.