Vy Nguyễn

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56
Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi được áp dụng Tiêu chuẩnq Lotus trong xây dựng với quy mô 3 nhà kho trên quy mô đất 6ha. Tổng diện tích sàn sử dụng 35.500m2 sẽ được đưa vào vận hành vào quý IV năm 2023. Đây là một dự án đa năng, hiện đại, tích hợp hệ thống PCCC được tự động hóa, khu vực trần cao, sàn tải trọng lớn, dữ liệu quản lý thời gian thực. Dự án tích hợp các ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiện liệu tiêu hao, sử dụng hiệu quả nguồn nước, điện,có hệ thống xử lý thu gom nước thải, nước mưa, sử dụng vật liệu xây dựng trung hòa carbon.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

"Là quốc gia có nền kinh tế phát triển trong những năm qua, Việt Nam sẽ tiếp tục là nước sản xuất quan trọng của khu vực, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của khi vực Châu Á. Với động lực tăng trưởng của các hoạt động sản xuất hiện nay và các chính sách thu hút đầu tư trong tương lai, cùng quyết tâm phát triển hạ tầng cơ sở của Chính phủ, khu vực miền Trung Việt Nam sẽ có tiềm năng trở thành khu vực phát triển tiếp theo", Giám đốc Sembcorp tại Việt Nam - Ông Charles Chong cho biết.

Với thị trường nhà xưởng nhà kho xây sẵn, sản phẩm dịch vụ này đang là mũi nhọn tăng trưởng trong thị trường bất động sản công nghiệp, theo Savills. Đây là sản phẩm phục vụ các doanh nghiệp SMEs, các công ty vệ tinh của các tập đoàn đa quốc gia khi dịch chuyển sản xuất và là xu hướng khi bất động sản công nghiệp phát triển với hình thái thị trường cao hơn. Đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu do dịch, chiến tranh là yếu tố góp phần đa dạng ngành nghề sản xuất tại Việt Nam, ông John Campbell - Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ công nghiệp Savills Việt Nam - cho hay.

Nhà đầu tư ở giai đoạn thăm dò thị trường thường có xu hướng bắt đầu với quy mô nhỏ, nên nhu thuê nhà xưởng xây sẵn để bắt đầu hoạt động. Khi hoạt động mở rộng, họ mới mua đất, xây xưởng để phát triển sản xuất và đầu tư dài hạn. "Các chủ đầu tư quốc tế đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội để đáp ứng được nhu cầu lên cao này", đại diện Savills cho biết.

Nguồn: Cafe F

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Xuân Mai
09/12/2022 , 01:47

Bình Dương: Khoảng 290.000 lao động bị tạm dừng hợp đồng, giảm giờ làm

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết con số này sáng nay ngày 7/12 trong buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh từ tháng 11.