Xuân Mai

T&Y SuperPort Vĩnh Phúc và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cùng nhau khai thác trung tâm logistics 200 triệu USD

Xuân Mai
30/11/2022 , 05:09
T&Y SuperPort Vĩnh Phúc và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cùng nhau khai thác trung tâm logistics 200 triệu USD

Nhằm nâng cao khả năng vận chuyển hàng hóa đa phương thức, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã hợp tác phát triển dự án siêu cảng ICD Vĩnh Phúc.

Theo biên bản thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty Cổ phần T&Y SuperPort Vĩnh Phúc sẽ hợp tác để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tích hợp cho cảng cạn nội địa (ICD) và kho thu gom hàng lẻ (CFS). Để cải thiện hoạt động vận chuyển hàng hóa đa phương thức cả trong và ngoài khu vực, hai bên cũng sẽ tạo ra những triển vọng kinh tế mới để sử dụng Vĩnh Phúc ICD làm trung tâm trung chuyển. Ngoài ra, mạng lưới khách hàng rộng lớn của Tập đoàn YC (Hliên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) được phục vụ bởi sự hợp tác này.

Tổng giám đốc T&Y, bà Chan Yoke Ping, cho rằng lĩnh vực logistics của Việt Nam đang phải đối mặt với vô số khó khăn. Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc sẽ tạo ra hệ sinh thái mở rộng cơ sở hạ tầng và khả năng kết nối đa phương thức với hệ thống sân bay, cảng biển, đường sắt, đường bộ nhằm đảm bảo hiệu quả của chuỗi cung ứng. Kế hoạch này sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho tất cả các điểm biên giới, nhà cung cấp, nhà sản xuất và khách hàng của Việt Nam. Các giải pháp chuỗi cung ứng sẽ phù hợp và hiệu quả nhờ sự tích hợp để nâng cao kỹ năng hệ sinh thái, công nghệ và hệ thống tự động hóa, cuối cùng là giảm chi phí hậu cần.

Hai ông lớn hợp tác khai thác trung tâm logistics 3.900 tỷ đồng - 1

Phối cảnh dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc. Ảnh phối cảnh

"Đối với trung tâm logistics Vĩnh Phúc ICD, sự hợp tác với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam là một giai đoạn phát triển mới. Vĩnh Phúc ICD với gần 20 khu công nghiệp và có khả năng vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, đường biển, đường bộ và đường sắt, sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng để thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam và mở đường cho sự phát triển logistics mang tính đột phá”, bà Chan Yoke Ping nói.

Trước đó, vào tháng 8, liên danh T&Y đã làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) để kết nối tạo nên siêu cảng ICD Vĩnh Phúc với các đầu mối quan trọng trong chuỗi cung ứng. Sự hợp tác với các công ty vận chuyển chính yếu này bổ sung một liên kết quan trọng cho chuỗi vận tải đa phương thức bao gồm đường bộ, đường hàng không, đường sắt và đường biển.

Cơ sở này được thiết lập tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án do Tập đoàn T&T Group và YCH (Singapore) làm chủ đầu tư, có diện tích 83 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD (khoảng 3.900 tỷ đồng), công suất thiết kế thông quan 530.000 TEU hàng năm. Đây là dự án đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh ASEAN, ICD Vĩnh Phúc, nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và tạo thuận lợi cho logistics với một trung tâm tầm cỡ quốc tế. Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Cảng hàng không phục vụ các khu công nghiệp liền kề là công trình đầu tiên được hoàn thành vào tháng 9 năm ngoái. Tòa nhà được dự đoán sẽ giảm lưu lượng truy cập sân bay vào thời gian cao điểm.

Nguồn: VnExpress

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.