An Nhiên

Ủy ban châu Âu đề xuất các quy tắc mới của EU về đóng gói để xử lý chất thải

An Nhiên
09/12/2022 , 01:31
Ủy ban châu Âu đề xuất các quy tắc mới của EU về đóng gói để xử lý chất thải

Ủy ban châu Âu gần đây đã đề xuất các quy tắc mới trên toàn Liên minh châu Âu (EU) về bao bì để giải quyết nguồn chất thải không ngừng gia tăng này. Các quy tắc mới nhằm ngăn chặn xu hướng gia tăng chất thải bao bì, đảm bảo các tùy chọn đóng gói có thể tái sử dụng, loại bỏ bao bì không cần thiết, hạn chế đóng gói và cung cấp nhãn rõ ràng để hỗ trợ tái chế đúng cách.

Trung bình, mỗi người châu Âu tạo ra gần 180 kg chất thải bao bì mỗi năm. Bao bì là một trong những ngành sử dụng vật liệu nguyên sinh chính, vì 40% nhựa và 50% giấy được sử dụng ở EU là dành cho bao bì. Nếu không hành động, EU sẽ chứng kiến ​​lượng rác thải bao bì tăng thêm 19% vào năm 2030 và rác thải bao bì nhựa thậm chí còn tăng 46%.

Đối với ngành công nghiệp, các quy tắc sẽ tạo ra cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt là cho các công ty nhỏ hơn, giảm nhu cầu về nguyên liệu thô, tăng khả năng tái chế của châu Âu cũng như giúp châu Âu ít phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên chính và các nhà cung cấp bên ngoài. Một thông cáo chính thức cho biết EU sẽ đưa lĩnh vực bao bì đi đúng hướng về tính trung lập với khí hậu vào năm 2050.

Đề xuất sửa đổi luật của EU về bao bì và chất thải từ bao bì có 3 mục tiêu chính. Đầu tiên là ngăn chặn việc tạo ra chất thải bao bì: giảm số lượng, hạn chế đóng gói không cần thiết và thúc đẩy các giải pháp đóng gói có thể tái sử dụng và nạp lại.

EU đặt mục tiêu hàng đầu là giảm 15% chất thải bao bì vào năm 2040. Nguồn Internet.

Thứ hai là tăng cường tái chế chất lượng cao, vòng khép kín, làm cho tất cả bao bì trên thị trường EU có thể tái chế theo cách khả thi về mặt kinh tế vào năm 2030. Mang lại sự rõ ràng cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp về nhựa sinh học. Và thứ ba là giảm nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên sơ cấp và tạo ra một thị trường hoạt động tốt cho nguyên liệu thô thứ cấp, tăng cường sử dụng nhựa tái chế trong bao bì thông qua các mục tiêu bắt buộc.

EU đặt mục tiêu hàng đầu là giảm 15% chất thải bao bì vào năm 2040, trên mỗi quốc gia thành viên so với năm 2018. Điều này sẽ dẫn đến mức giảm chất thải tổng thể ở EU là khoảng 37%, thông qua cả tái sử dụng và tái chế.

Để thúc đẩy việc tái sử dụng bao bì, vốn đã giảm mạnh trong 20 năm qua, cũng như việc đóng gói không cần thiết, một số hình thức đóng gói sẽ bị cấm. Nhiều biện pháp đưa ra nhằm mục đích làm cho bao bì có thể tái chế hoàn toàn vào năm 2030. Điều này bao gồm việc thiết lập các tiêu chí thiết kế cho bao bì, áp dụng biện pháp hoàn trả tiền đặt cọc bắt buộc đối với chai nhựa và lon nhôm, và phân loại rõ những loại bao bì nào bị hạn chế sử dụng, đi kèm với những tỷ lệ bắt buộc để tái chế mà các nhà sản xuất phải đưa vào bao bì nhựa mới. Điều này sẽ giúp biến nhựa tái chế thành nguyên liệu thô có giá trị.

Fibre2Fashion

0 Lượt thích
0 Bình luận
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

An Nhiên
12/12/2022 , 04:11

Tầm quan trọng của các giải pháp đóng gói 3D do AI hỗ trợ trong các kho hàng

Với sự gia tăng liên tục của chi phí vận chuyển và bìa cứng, việc triển khai các giải pháp đóng gói 3D dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên phù hợp, mang tính thời sự và hợp lý hơn cho các quy trình kho hàng.

Xuân Mai
01/07/2022 , 03:31

Sự phát triển của thương mại điện tử đem lại lợi ích cho ngành bao bì

Sự tăng trưởng của thương mại điện tử và các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã phê chuẩn sẽ đem lại lợi ích cho ngành bao bì.

Hoài Hà
08/06/2022 , 02:35

KitKat ra mắt bao bì chứa thành phần tái chế đầu tiên tại Australia

Nestlé Australia đã thông báo rằng KitKat sẽ là loại sô-cô-la “đầu tiên” của Australia được đóng gói bằng bao bì làm từ nhựa có chứa thành phần tái chế. Công ty cho biết, trong năm tới, sẽ có hơn 40 triệu thanh KitKat 45g được đóng gói trong bao bì có hàm lượng tái chế 30%, cắt giảm mức sử dụng nhựa nguyên sinh khoảng 250.000 m2.

Vy Nguyễn
31/05/2022 , 06:37

Khởi công nhà máy bao bì HH Dream Printing giai đoạn 2

Ngày 24/5, dự án nhà máy bao bì HH Dream Printing giai đoạn 2 với vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc được khởi công tại Cụm Công nghiệp Bình Lục, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Vy Nguyễn
31/05/2022 , 04:01

Tập đoàn KURZ khởi công nhà máy 40 triệu USD tại Bình Định

Sáng 24/5, Công ty TNHH KURZ Việt Nam cùng Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Tân CC phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy KURZ Việt Nam có tổng mức đầu tư 40 triệu USD.

Hoài Hà
21/05/2022 , 07:08

Coca-Cola ra mắt chai có nắp gắn liền nhằm hạn chế rác thải nhựa

Mới đây, chi nhánh của công ty nước giải khát Coca-Cola tại Anh thông báo rằng họ đã bắt đầu tung ra các phiên bản chai nhựa mới cho các sản phẩm của hãng. Các chai mới có nắp gắn liền, thiết kế này có mục đích giúp tái chế toàn bộ chai cùng một lúc dễ dàng hơn mà không cần vứt bỏ nắp.

Diệu  Anh
16/05/2022 , 03:56

Ngành công nghiệp bao bì - đối tác không thể thiếu của ngành thực phẩm

Dù bạn đang ở đâu trên thế giới, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một trong những ngành đang bùng nổ hiện nay. Từ rau đến thịt, từ địa phương đến quốc tế, mọi mặt hàng tiêu thụ đều có sẵn trong tầm tay. Tuy nhiên ngành thực phẩm không thể có được sản phẩm hoàn hảo nếu như không có sự hỗ trợ của ngành công nghiệp bao bì.