Hùng Lê

Volkswagen tiết lộ ý tưởng về mẫu xe tự lái mới cấp độ 5

Hùng Lê
30/09/2022 , 06:26
Volkswagen tiết lộ ý tưởng về mẫu xe tự lái mới cấp độ 5

Chúng ta luôn hoài nghi về tương lai có những chiếc xe hoàn toàn tự lái có thể vận chuyển từ điểm A tới điểm B như chúng ta mong muốn. Volkswagen vừa tiết lộ một nguyên mẫu xe đang hoạt động được cho là có chức năng tự lái Cấp độ 5 có thể giải đáp được phần nào hoài nghi này.

Nguyên mẫu xe mới của Volkswagen có tên Gen.Travel chạy hoàn toàn bằng điện được mô tả là phù hợp với một lĩnh vực mới của thị trường nằm giữa xe sedan cao cấp và xe đa dụng, đồng thời đi kèm với một loạt các tính năng có tiềm năng tạo được trải nghiệm hoàn toán mới trong xe cho hành khách.

Trong các thông báo của mình, Volkswagen dường như muốn nhấn mạnh cách Gen.Travel có thể được tùy chỉnh cho các hành trình cá nhân và được đặt làm phương tiện di chuyển như một dịch vụ thay vì chỉ là phương tiện vận chuyển. Điều đáng ngạc nhiên đây lại là một nguyên mẫu đang hoạt động được Volkswagen tiết lộ có chức năng tự lái Cấp độ 5 đang được coi là một giải pháp thay thế tiềm năng cho các chặng đường vận chuyển ngắn.

Nội thất của Gen.Travel có thể biến thành nơi tổ chức một cuộc họp kinh doanh trên đường. Ảnh: iotworldtoday

Ví dụ, nếu bạn muốn tổ chức một cuộc họp kinh doanh trên đường, mô-đun nột thất của Gen.Travel có thể cấu hình chính xác yêu cầu này, với bốn chỗ ngồi thoải mái, một bàn ở giữa và thậm chí cả ánh sáng động (để tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu và chống say tàu xe).

Ngoài ra, du lịch qua đêm cũng là một lựa chọn vì hai trong số các ghế có thể được chuyển đổi thành một cặp giường có thể gập phẳng hoàn toàn. Những người nằm trên “cặp giường” này sẽ được giữ an toàn tại chỗ bằng cái được Volkswagen miêu tả là “hệ thống hạn chế hành khách sáng tạo” và ánh sáng thậm chí có thể được điều chỉnh để giúp sản xuất melatonin giúp hành khách dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Gen.Travel được chế tạo không chỉ dành cho công việc mà còn được định vị là một chiếc ô tô dành cho thư giãn và giải trí. Trong các chuyến đi gia đình, hàng ghế trước của Gen.Travel có thể được cấu hình để giải trí cho trẻ em - hoặc người lớn thông qua các phần mềm thực tế ảo tăng cường.

Cánh cửa mở độc đáo của Gen.Travel. Ảnh: iotworldtoday

Trong khi đó ngoại thất của Gen.Travel có điểm nhấn là cánh cửa có cánh tạo sự chú ý giúp việc ra vào dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có một gờ cửa sổ cố định thấp - ở mức ngang lưng - để cho phép người bên trong có một cái nhìn bao quát về những gì đang diễn ra bên ngoài.

Ngoài việc chạy bằng điện, vẫn chưa có thông tin gì về chi tiết cụ thể của hệ thống truyền động của Gen.Travel. Tuy nhiên theo một số thông tin nội bộ, Gen.Travel có hệ thống treo chủ động có thể tính toán gia tốc, phanh hoặc vào cua trước thời hạn và tối ưu hóa phong cách lái xe phù hợp để mang lại sự thoải mái tối đa. Volkswagen cũng đã cho thấy hãnh này tập trung vào tính thân thiện với môi trường khi trong công bố cho thấy hãng sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường để sản xuất Gen.Travel

Theo Iotworldtoday

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.

An Nhiên
28/11/2022 , 04:08

Nhà sản xuất mô tô điện Ultraviolette Ấn Độ huy động vốn từ Qualcomm

Nhà sản xuất xe máy điện thể thao Ultraviolette Automotive đã huy động được số tiền không được tiết lộ từ Qualcomm Ventures và Lingotto, cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô thể thao Ferrari của Ý, để mở rộng hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ và nước ngoài.

An Nhiên
28/11/2022 , 03:00

BYD tăng giá EV do chi phí nguyên vật liệu cao

Nhà sản xuất hàng đầu về xe điện của Trung Quốc - BYD, do Warren Buffett hậu thuẫn, đã cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ tư rằng họ sẽ tăng giá xe điện và xe hybrid trong nước kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, để đối phó với giá nguyên liệu thô cho pin tăng cao và các khoản trợ cấp của chính phủ kết thúc vào cuối 2022.

An Nhiên
25/11/2022 , 03:36

Philippines cắt giảm thuế đối với xe điện và phụ tùng

Tổng thống Philipines Ferdinand Marcos Jr sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp cắt giảm mức thuế quốc gia dành cho xe điện xuống mức 0%, bao gồm xe khách, xe buýt, xe buýt nhỏ, xe tải, mô tô, xe ba bánh, xe tay ga và xe đạp, cũng như các bộ phận và linh kiện của các phương tiện này. Chế độ thuế quan bằng 0 sẽ kéo dài trong 5 năm.

Minh  Châu
25/11/2022 , 03:21

General Motors thách thức Tesla tại Trung Quốc với 15 mẫu xe EV mới tại Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ General Motors (GM) có kế hoạch ra mắt 15 mẫu xe mới tại Trung Quốc vào năm 2025 để cạnh tranh với Tesla tại thị trường xe điện được coi là lớn nhất thế giới hiện nay.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:44

Trung Quốc chiếm thị phần xe điện và nhiều lĩnh vực công nghệ cao trên toàn cầu

Các công ty Trung Quốc đã giành được thị phần toàn cầu trong 13 sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, từ xe điện đến điện thoại thông minh, cho thấy sự hiện diện quá lớn của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

An Nhiên
23/11/2022 , 02:59

Mazda đầu tư 10,6 tỷ USD để phát triển EV với nhà sản xuất pin Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda có kế hoạch chi khoảng 1,5 nghìn tỷ yen (10,6 tỷ USD) vào năm 2030, để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang xe điện, tham gia vào cuộc đua mở rộng công suất xe điện của các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:20

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc nhắm vào thị trường châu Âu với xe điện 5 sao

Các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc đã đặt mục tiêu thu hút các khách hàng châu Âu và các khách hàng doanh nghiệp lớn, bằng những chiếc EV có giá cả phải chăng đi kèm với xếp hạng an toàn hàng đầu và nhiều tính năng công nghệ cao.