Hùng Lê

Walgreens tiếp tục tăng cường sử dụng robot đóng gói thuốc theo toa

Hùng Lê
06/10/2022 , 01:53
Walgreens tiếp tục tăng cường sử dụng robot đóng gói thuốc theo toa

Walgreen Boots Alliance, Inc., có trụ sở tại Deerfield, Illinois (Mỹ), nhà cung cấp thuốc cho hơn 115.000 nhà thuốc, bác sĩ, trung tâm y tế ở châu Âu và Ai Cập vừa ra thông báo sẽ tăng cường sử dụng robot đóng gói thuốc theo toa để tự động hóa các trung tâm cung cấp thuốc của mình.

Với việc đưa thêm các robot đóng gói thuốc theo toa, Walgreens hy vọng sẽ giải phóng thời gian cơ học của các dược sĩ và cắt giảm chi phí khoảng 1 tỷ đô la mỗi năm. Theo thông báo, Walgreens dự kiến ​​sẽ tăng cường sử dụng robot tại các trung tâm thực hiện để đóng gói các đơn đặt hàng của khách hàng.

Các robot được tăng cường sẽ biến các địa điểm đóng gói thuốc của Walgreens trở thành mạng lưới các trung tâm nạp thuốc tự động có thể tự động hóa việc phân loại và đóng gói các loại thuốc khác nhau. Sáng kiến ​này được Walgreens ước tính có thể tiết kiệm tới 1 tỷ đô la mỗi năm, đồng thời cắt giảm 25% khối lượng công việc của dược sĩ trong bối cảnh hãng đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực và chi phí trả lương cho một dược sỹ hiện đang tăng cao.

Với sáng kiến tăng cường sử dụng robot, Walgreens hy vọng các dược sỹ sẽ có thêm thời gian để hoàn thành các công việc và dịch vụ y tế mà robot không thể thay thế được. Ảnh: iotworldtoday

Bằng cách dùng robot thực hiện các công việc có tính lặp đi lặp lại một cách cơ học của các dược sĩ, Walgreens hy vọng các dược sỹ sẽ có thêm thời gian để hoàn thành các công việc và dịch vụ y tế mà robot không thể thay thế được như tiêm chủng hoặc tư vấn cho bệnh nhân. Cho đến nay Walgreens thành lập mới 22 trung tâm với công suất đóng được khoảng 35.000 đơn thuốc cho 500 cửa hàng mỗi ngày.

Trên thực tế áp lực lên các hiệu thuốc tăng vọt trong thời gian đại dịch Covid- 19 hoành hành do họ phải chủ động mở rộng cung cấp các dịch vụ xét nghiệm và tiêm chủng trong các chiến dịch của chính phủ. Áp lực này tiếp tục diễn ra ngay cả khi thời kỳ cao điểm của đại dịch đã qua đi. Cùng với tình trạng thiếu lao động ngày càng lớn và chi phí lao động cao là nguyên nhân chính các hiệu thuốc có nhu cầu chuyển sang sử dụng robot để giảm bớt các áp lực mà họ đang đối mặt.

Nguồn: Tổng hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
An Nhiên
28/11/2022 , 08:05

Honda phát triển robot hình người đưa vào ứng dụng thực tế

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Honda, đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện thế hệ robot avatar hình người để đưa vào thực tiễn, một dự án nhằm mở rộng phạm vi khả năng của con người hầu như không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Minh  Châu
28/11/2022 , 04:06

Mỹ cấm bán và nhập khẩu thiết bị từ Huawei và ZTE vì rủi ro an ninh quốc gia

Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đối với thiết bị điện tử của Huawei Technologies Co và ZTE Corp, tiếp tục nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận của các công ty viễn thông Trung Quốc với các mạng viễn thông của nước này.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Xuân Mai
22/11/2022 , 03:48

Samsung sử dụng rác thải nhựa đại dương để tạo ra màn hình máy tính

ViewFinity S8 có rất nhiều tính năng dành cho các nhà sáng tạo trẻ tuổi và được làm bằng nhựa tái chế từ rác thải đại dương. Nó cũng sử dụng năng lượng ít hơn tới 10%.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:36

Các nhà sản xuất chip Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan coi công nghệ cao tách khỏi Trung Quốc là điều không thể tránh khỏi

Các quốc gia đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn ở Đông Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dường như đang coi việc tách khỏi Trung Quốc trong các ngành công nghiệp tiên tiến liên quan đến công nghệ nhạy cảm là điều không thể tránh khỏi trong tương lai gần.

Minh  Châu
17/11/2022 , 03:53

Chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung: các hạn chế về chip có thể làm GDP của Trung Quốc giảm 0,6%

Theo báo cáo trong một nghiên cứu của Barclays cho biết các hạn chế về chip của Mỹ đối có thể tiêu tốn 0,6% GDP của Trung Quốc và đè nặng lên đồng nhân dân tệ. Barclays cho rằng hệ quả này 'hiện có thể kiểm soát được' nhưng mọi việc có thể trở nên tồi tệ hơn nếu Mỹ mở rộng thêm các hạn chế của mình.

Xuân Mai
17/11/2022 , 02:40

Xơ dừa và bã cà phê được dùng để sản xuất nhựa thân thiện với môi trường

Bạn sẽ nghĩ gì nếu uống cà phê từ một chiếc cốc làm từ bã cà phê? Sử dụng lược làm từ xơ dừa hay trồng một bông hoa xinh xắn trong thùng làm từ trấu?

An Nhiên
16/11/2022 , 02:41

Frontier Mỹ giữ vững ngôi vị siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Siêu máy tính Frontier do Mỹ chế tạo đã bảo vệ thành công danh hiệu siêu máy tính nhanh nhất thế giới, trong bảng xếp hạng diễn ra 2 năm một lần, do các chuyên gia quốc tế công bố hôm vào thứ hai vừa qua.