An Nhiên

WH Group của Trung Quốc tiếp tục mở rộng thị trường tại châu Âu

An Nhiên
14/11/2022 , 06:04
WH Group của Trung Quốc tiếp tục mở rộng thị trường tại châu Âu

Nhà chế biến thịt hàng đầu của Trung Quốc - WH Group đã bắt đầu tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình, đặt mục tiêu mở rộng sự hiện diện của mình ở thị trường châu Âu.

Trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào Hoa Kỳ và Trung Quốc, chiếm khoảng 90% doanh thu, WH sẽ thay đổi cơ cấu thu nhập và cố gắng mở rộng hơn nữa sang các thị trường lớn ở châu Âu. Vào tháng 10, công ty đã thông báo về việc bán đơn vị sản xuất gia vị Saratoga Food Specialties có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho Solina Group, một công ty châu Âu trong lĩnh vực kinh doanh tương tự. Thương vụ trị giá 587 triệu USD dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối năm nay.

Saratoga Food đạt doanh thu hàng năm 280 triệu đô la thông qua phát triển, sản xuất và kinh doanh nước sốt và nước xốt. WH cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ sẽ phân bổ lại số tiền thu được từ thỏa thuận để đầu tư vào Hoa Kỳ trong tương lai.

WH đã đạt được sự hiện diện mạnh mẽ tại Trung Quốc bằng cách chăn nuôi lợn giống, bán buôn thịt lợn tươi, sản xuất và bán lẻ xúc xích và các sản phẩm thực phẩm chế biến khác. WH trở thành một công ty toàn cầu vào năm 2013, khi mua lại nhà chế biến thịt lợn Smithfield của Mỹ với giá 7,1 tỷ USD.

WH Group là một trong những nhà chế biến thịt hàng đầu của Trung Quốc. Nguồn Internet.

Theo bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, Mỹ và Trung Quốc chiếm khoảng 60% sản lượng và tiêu thụ thịt heo của thế giới. WH hiện đã có được chỗ đứng vững chắc tại 2 quốc gia này. Việc mua lại Smithfield đã cung cấp sức mạnh tổng hợp cho WH, như khả năng cung cấp thịt lợn cao cấp của Mỹ cho người tiêu dùng Trung Quốc, những khách hàng đã phát triển thị hiếu quan tâm đến các nhà cung cấp thực phẩm không phải Trung Quốc.

Và để tăng trưởng hơn nữa, WH đã và đang phát triển các thị trường ở Châu Âu. WH đã tiếp quản 3 nhà chế biến thịt ở Ba Lan vào năm 2017. Công ty cũng mua lại hơn 33% cổ phần của Pini Polonia trong cùng năm và chuyển đổi nó thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn vào năm 2019. Năm 2021, Mecom Group - có cơ sở chế biến ở Slovakia và Hungary, thuộc quyền bảo trợ của WH.

Ông Wan Long, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WH, cho biết công ty sẽ tiếp tục theo đuổi việc mua lại các nhà chế biến thịt lợn châu Âu, phục vụ cho kế hoạch mở rộng kinh doanh gia cầm của mình. Trong nửa đầu năm 2022, WH công bố khoảng 10% tổng doanh số bán hàng từ châu Âu. Tuy nhiên, công ty vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc khi đạt 57% doanh thu từ Hoa Kỳ và Mexico và 33% từ Trung Quốc trong 6 tháng.

Mặc dù chưa có số liệu cụ thể về thị phần của các nhà chế biến thịt lợn trên toàn cầu, nhưng WH khẳng định mình là công ty lớn nhất trên thế giới. Việc công ty vẫn tiếp tục phát triển trong bối cảnh những ảnh hưởng của căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng - đang thu hút nhiều sự chú ý về việc liệu công ty có thể thiết lập một thành trì mới ở châu Âu hay không.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận
Minh  Châu
12/12/2022 , 08:02

Thiếu nhân lực đe dọa tham vọng xây dựng thị trường sản xuất protein thay thế tại châu Á

Singapore hiện nay là quốc gia duy nhất cho phép bán thương mại các sản phẩm protein có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, đang có ngày càng nhiều các quốc gia bật đèn xanh chấp nhận loại thực phẩm này, trong đó có Mỹ. Nhưng thiếu nhân lực sản xuất loại thực phẩm này khiến nhiều công ty khởi nghiệp ngành sản xuất protein thay thế ở châu Á đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Minh  Châu
08/12/2022 , 06:55

Cá đuôi vàng vươn ra toàn cầu trở thành loại cá xuất khẩu số 2 của Nhật Bản

Một trong những loại cá làm món sashimi mùa đông được yêu thích của Nhật Bản, cá đuôi vàng, đã trở nên đắt đỏ hơn trong năm nay khi nó tạo ra làn sóng yêu thích toàn cầu, đưa mức xuất khẩu loại cá này tại Nhật Bản lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Minh  Châu
08/12/2022 , 01:52

TH Milk có nhiều tương lai tại thị trường sữa Nga nhờ Hiệp định VN-EAEU FTA

Sữa là một trong số các sản phẩm được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế quan theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU). Thỏa thuận thương mại được ký kết vào năm 2015 đã củng cố mối quan hệ giữa Việt Nam và khối này, hiện đang mang lại lợi ích cho TH Milk, một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất của Việt Nam.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:40

Mô hình cửa hàng tạp hóa nhà nước của Trung Quốc đạt doanh thu xấp xỉ Alibaba

Các hợp tác xã do nhà nước điều hành của Trung Quốc đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trở lại, khi chính quyền Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy chuỗi phân phối quốc gia, với doanh số bán hàng xấp xỉ với doanh số của công ty dẫn đầu về thương mại điện tử - Alibaba Group Holding.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:03

Silverstrand của Singapore đầu tư 15,5 triệu USD vào quỹ nuôi trồng thủy sản Hà Lan

Nhà đầu tư Silverstrand Capital có trụ sở tại Singapore đã công bố khoản đầu tư bổ sung 15 triệu euro (15,7 đô la Mỹ) vào quỹ đầu tư nuôi trồng thủy sản có trụ sở tại Hà Lan, nâng tổng số tiền đầu tư của quỹ này lên 25 triệu euro.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.