Xuân Mai

Xơ dừa và bã cà phê được dùng để sản xuất nhựa thân thiện với môi trường

Xuân Mai
17/11/2022 , 02:40
Xơ dừa và bã cà phê được dùng để sản xuất nhựa thân thiện với môi trường

Bạn sẽ nghĩ gì nếu uống cà phê từ một chiếc cốc làm từ bã cà phê? Sử dụng lược làm từ xơ dừa hay trồng một bông hoa xinh xắn trong thùng làm từ trấu?

Techcom, một công ty Việt Nam, nỗ lực hạn chế những hậu quả tiêu cực do rác thải nhựa gây ra, đồng thời tận dụng nguồn phế thải, có giá trị sử dụng cao, góp phần bảo vệ môi trường.

Nhựa tái chế - xu thế của tương lai

Ngày nay, thu gom và xử lý rác thải đang là xu hướng toàn cầu trong bảo vệ môi trường. Để bảo vệ môi trường, một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia phương Tây, đã có luật buộc các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng nhựa tái chế. Công ty Cổ phần Công nghệ Techcom Việt Nam được chính thức thành lập vào ngày 13 tháng 11 tại Hà Nội với mục tiêu tập hợp, sản xuất và phân phối hạt nhựa tái chế cũng như các mặt hàng nhựa có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường. Các thành viên của hệ sinh thái Techcom bao gồm Techcom Solution, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường, tạo ra sản phẩm và dịch vụ tư vấn.

Mục tiêu chính của Techcom Trading là tạo lập và mở rộng mạng lưới các nhà phân phối hàng hóa mang thương hiệu Techcom trong nước và quốc tế. Thế Giới Xanh là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng nhựa có lợi cho môi trường. BTI là một cơ sở sản xuất tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn cao của thị trường toàn cầu.

Nhựa thân thiện môi trường được chế biến từ… bã café, xơ dừa - Ảnh 1.

Ban điều hành Techcom tại lễ ra mắt thương hiệu

Techcom xây dựng và sản xuất nhà máy nhựa tái chế tại Hải Phòng và nhà máy lắp ráp thiết bị công nghệ tại Hà Nam với mục tiêu trở thành nhà sản xuất và cung cấp các giải pháp toàn diện cho ngành nhựa. Techcom cũng đóng vai trò là nhà nghiên cứu, thiết kế, lắp ráp và tư vấn cho các giải pháp thông minh trong ngành. Techcom đang có kế hoạch xây dựng một cơ sở tại Việt Nam chuyên mua và chế biến các vật liệu tự nhiên thành các hạt nhựa, chẳng hạn như bã cà phê, trấu, xơ dừa và rơm rạ. Mặt hàng đầu tiên được tung ra là các phụ kiện nội địa như thìa, dĩa, cốc, nồi. Chúng đều là những vật dụng thông thường làm bằng nhựa và cũng rất xanh.

Hướng đi táo bạo cho doanh nghiệp Việt

Bà Trần Thủy, người sáng lập Techcom Việt Nam và có thâm niên 10 năm trong ngành nhựa cho biết: “Với sức cạnh tranh của thị trường trong nước và thế giới hiện nay, chúng tôi nhận thấy mình phải dũng cảm đi một mình trên con đường gian nan, và những thử thách mới mở ra cơ hội để sau này gặt hái những phần thưởng tuyệt vời. Gắn với lợi ích cộng đồng và phát triển bền vững”. Nguồn rác đáng kể ở nước ta lâu nay là bã cà phê, vỏ trấu, xơ dừa và rơm rạ. Với công nghệ, những chất thải này sẽ không chỉ là rác mà chúng cũng sẽ có giá trị kinh tế. Đây chắc chắn là một cách tiếp cận mới lạ và đặc biệt để tạo ra hàng hóa thân thiện với môi trường. Ngoài ra, đó là xu hướng toàn cầu hiện nay trong bảo tồn môi trường.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
Minh  Châu
13/12/2022 , 02:46

Hệ thống canh tác dựa trên AI của BASF, Đức tìm được chỗ đứng trong ngành trồng lúa Nhật

Tập đoàn hóa chất BASF của Đức đã giành được chỗ đứng tại thị trường trồng trọt lúa gạo Nhật Bản với một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp những người nông dân lành nghề khắc phục được tình trạng thiếu lao động và tăng sản lượng lúa gạo.

An Nhiên
12/12/2022 , 04:11

Tầm quan trọng của các giải pháp đóng gói 3D do AI hỗ trợ trong các kho hàng

Với sự gia tăng liên tục của chi phí vận chuyển và bìa cứng, việc triển khai các giải pháp đóng gói 3D dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên phù hợp, mang tính thời sự và hợp lý hơn cho các quy trình kho hàng.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:38

Phần Lan: Phát minh mới về máy tính dựa trên ánh sáng

Một máy tính sử dụng ánh sáng thay vì điện để truyền và xử lý dữ liệu có thể thực hiện các tác vụ tương tự nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn máy tính truyền thống. Theo các nhà khoa học Phần Lan, loại máy tính này có thể thực hiện các phép tính nhanh hơn, sử dụng ít năng lượng hơn và ít không gian hơn.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:24

Trung Quốc vượt Mỹ về mật độ robot

Khoản đầu tư lớn của Trung Quốc vào robot công nghiệp đã đưa nước này vào vị trí top đầu về mật độ robot, lần đầu tiên vượt qua Hoa Kỳ. Số lượng robot công nghiệp đang hoạt động so với số lượng công nhân đạt 322 robot trên 10.000 nhân viên trong ngành sản xuất.

Minh  Châu
01/12/2022 , 03:05

Amazon ra mắt hệ thống robot có thể kết hợp với con người làm việc trong kho hàng

Amazon đã ra mắt một hệ thống robot thông minh mới để xử lý và phân loại các kiện hàng tại kho hàng của mình. Gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết hệ thống robot mới được đặt tên Sparrow là hệ thống robot đầu tiên có thể phát hiện, lựa chọn và xử lý các kiện hàng riêng lẻ.

An Nhiên
28/11/2022 , 08:05

Honda phát triển robot hình người đưa vào ứng dụng thực tế

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Honda, đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện thế hệ robot avatar hình người để đưa vào thực tiễn, một dự án nhằm mở rộng phạm vi khả năng của con người hầu như không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Minh  Châu
28/11/2022 , 04:06

Mỹ cấm bán và nhập khẩu thiết bị từ Huawei và ZTE vì rủi ro an ninh quốc gia

Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đối với thiết bị điện tử của Huawei Technologies Co và ZTE Corp, tiếp tục nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận của các công ty viễn thông Trung Quốc với các mạng viễn thông của nước này.

Minh  Châu
09/12/2022 , 08:30

Bang Maharashtra của Ấn Độ sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần

Bang Maharashtra đã sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần được ban hành năm 2018. Sửa đổi này được cho là để phù hợp với luật liên bang mới về nhựa của chính phủ Ấn Độ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà sản xuất, chuỗi cung ứng và người sử dụng có liên quan tới nhựa trong kinh doanh, thương mại và tiêu dùng.

An Nhiên
30/11/2022 , 06:32

Braskem Brazil cân nhắc sản xuất nhựa 100% từ thực vật tại Nhật Bản

Công ty hóa chất Brazil Braskem đang xem xét kế hoạch sản xuất nhựa thực vật quy mô lớn đầu tiên ở Nhật Bản, một động thái có thể giúp cắt giảm một trong những nguồn phát thải carbon dioxide lớn nhất của đất nước.

Vy Nguyễn
18/11/2022 , 08:08

Australia cam kết tái chế 100% nhựa vào năm 2040

Bộ trưởng môi trường Úc, Tanya Plibersek đưa ra cam kết tái chế hoặc tái sử dụng 100% chất thải nhựa đồng thời việc ô nhiễm nhựa sẽ chấm dứt vào năm 2040.

Xuân Mai
27/10/2022 , 02:33

CO2 được sử dụng để chế tạo nhựa sinh học

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển một cơ chế biến CO2 thành nhựa sinh học, có thể thay thế cho nhựa không phân hủy sinh học.

An Nhiên
28/09/2022 , 08:10

Giá naphtha châu Á giảm gần 50% trong 6 tháng

Giá naphtha đã giảm gần một nửa ở châu Á, kể từ tháng 3 năm nay trong bối cảnh chi phí dầu thô giảm và kinh tế Trung Quốc suy thoái.

Xuân Mai
23/09/2022 , 08:12

Sản xuất nhựa phân hủy sinh học PGA ở Trung Quốc

Vào ngày 20 tháng 9, nhật báo Khoa học và Công nghệ hàng ngày đã báo cáo rằng một doanh nghiệp hóa học Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất polyglycolide (PGA), một hợp chất hóa học phân hủy sinh học với lượng khí thải CO2 giảm khoảng 65%.

Xuân Mai
14/09/2022 , 06:40

Ở Bắc Thái Bình Dương, Nhật Bản là quốc gia có nhiều rác nhựa nhất

Hơn 3/4 tổng số rác nhựa ở Thái Bình Dương, bao gồm cả lưới và dây nổi, được cho là do đánh bắt cá, theo kết quả một cuộc nghiên cứu về các mảnh vụn đại dương.

Xuân Mai
12/09/2022 , 07:21

Nhựa tự tiệt trùng có khả năng tiêu diệt virus

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một loại nhựa giúp loại bỏ virus như nCoV có thể tồn tại trên bề mặt và gây lây nhiễm bệnh.