Minh  Châu

Yaskawa xây dựng nhà máy nội địa để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Minh Châu
07/10/2022 , 02:15
Yaskawa xây dựng nhà máy nội địa để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản Yaskawa Electric đang có kế hoạch đầu tư 60 tỷ yen (415 triệu USD) để xây dựng một nhà máy mới tại Nhật Bản vào năm 2027. Nhà máy này sẽ sản xuất các bộ phận thiết bị gia dụng cốt lõi, nhằm hạn chế tối đa sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Yaskawa Electric Nhật Bản là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất và cung cấp các thiết bị truyền động điện và robot công nghiệp có trụ sở chính ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka. Tập đoàn này đang tiến hành mở rộng hoạt động sản xuất trong nước của mình với một khoản đầu tư dự kiến từ 50 tỷ yen đến 60 tỷ yen. Nhà máy mới sẽ được xây dựng tại thành phố Yukuhashi, tỉnh Fukuoka, sản xuất ra các thiết bị biến tần phục vụ cho máy lạnh và thang máy.

Động thái này diễn ra khi các nhà sản xuất hướng tới mục tiêu quản lý rủi ro trong chuỗi cung ứng đối với các thành phần cốt lõi, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc. Yaskawa đang có kế hoạch sản xuất 50% linh kiện biến tần cốt lõi của mình tại Nhật Bản vào năm 2027. Sản lượng gấp đôi mức hiện tại.

Biến tần là thành phần quan trọng quyết định hiệu quả sử dụng năng lượng của các thiết bị gia dụng. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Marketsandmarkets dự báo thị trường biến tần trên toàn cầu sẽ tăng lên 33,8 tỷ USD vào năm 2027, gấp đôi quy mô thị trường vào năm 2022, trong bối cảnh toàn cầu đang thúc đẩy mạnh mẽ quá trình khử cacbon.

Khoản đầu tư của Yaskawa Electric sẽ hỗ trợ việc sản xuất nhiều hơn các biến tần được sử dụng trong điều hòa không khí và thang máy hơn. Ảnh Internet.

Các công ty trên khắp thế giới cũng đang có kế hoạch hạn chế sự phụ thuộc của mình vào Trung Quốc bằng cách đa dạng hóa thị trường sản xuất. Nhà sản xuất máy điều hòa không khí Nhật Bản Daikin Industries đặt mục tiêu thiết lập một chuỗi cung ứng, loại bỏ hoàn toàn các bộ phận bên trong máy điều hoà do Trung Quốc sản xuất, để chủ động về nguồn cung trong các trường hợp khẩn cấp, mà không phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc. Apple cũng đang có những động thái dịch chuyển một số hoạt động sản xuất của mình từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ.

Ngoài sản xuất biến tần, Yaskawa còn là đơn vị sản xuất robot công nghiệp lớn nhất thế giới. Ước tính đã có hơn 300,000 sản phẩm robot được xuất xưởng, đưa vào hoạt động trong các dây chuyền của các nhà máy với nhiều lĩnh vực như sắt thép, đóng tàu, lắp ráp ô tô xe máy, điện tử bán dẫn, chế biến thực phẩm, …và thậm chí còn được sử dụng trong ngành công nghệ sinh học và y tế. Yaskawa đang kỳ vọng sẽ tăng mức sản xuất từ 40% ở hiện tại lên 70% thành phần robot công nghiệp của mình trong nước vào 2027.

Thị phần của Yaskawa chiếm khoảng 5% thị trường toàn cầu. Doanh số bán biến tần của công ty ước tính sẽ đạt được khoảng 90 tỷ yên trong năm tài chính kết thúc vào tháng 2 năm 2023.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:27

TSMC có kế hoạch sản xuất chip tiên tiến ở Arizona

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang lên kế hoạch sản xuất chip có công nghệ 3 nanomet tiên tiến tại nhà máy mới của họ ở bang Arizona của Hoa Kỳ, người sáng lập công ty Morris Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ hai vừa qua.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:34

Các nhà thầu Trung Quốc của Apple đang bị các sàn giao dịch chứng khoán tăng cường giám sát

Khi Apple đánh giá lại rủi ro chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và đa dạng hóa sản xuất nhiều hơn sang các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam, thì các sàn giao dịch chứng khoán của Trung Quốc cũng đang tăng cường giám sát các nhà cung cấp của Apple đang tìm cách IPO và đặt câu hỏi liệu các mô hình kinh doanh của các công ty này có quá phụ thuộc vào một khách hàng như Apple hay không.

An Nhiên
21/11/2022 , 02:45

Applied Materials ước tính thiệt hại 2,5 tỷ USD từ các hạn chế của Mỹ

Hôm thứ năm, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip có trụ sở tại California cho biết doanh số bán hàng mình đã tăng mạnh trong quý từ tháng 8 đến tháng 10, nhưng công ty ước tính có thể bị thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la cho doanh thu trong năm tài chính 2023, ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn sang Trung Quốc của Hoa Kỳ.

An Nhiên
19/11/2022 , 08:23

Daikin rót 710 triệu USD để tăng sản lượng tại Ấn Độ, Đông Nam Á

Daikin Industries sẽ đầu tư 100 tỷ yên (711 triệu USD) vào Đông Nam Á và Ấn Độ trong vòng 4 năm tới để sản xuất các bộ phận cốt lõi và máy điều hòa không khí kích thước nhỏ hơn, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường địa phương và củng cố vị trí số 1 của mình.

An Nhiên
19/11/2022 , 07:19

Đài Loan thúc đẩy các nhà sản xuất chip bằng cách giảm thuế thu nhập

Hôm thứ năm vừa qua, chính phủ Đài Loan đã phê duyệt các đề xuất giảm thuế nhiều hơn dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của các công ty công nghệ, tạo điều kiện để duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, trong bối cảnh các quốc gia khác đã tiến hành cung cấp hàng tỷ đô la để thúc đẩy ngành công nghiệp chip của mình.

An Nhiên
18/11/2022 , 07:32

Các nhà sản xuất chip tiến hành cắt giảm chi tiêu hàng tỷ đô la

Những gã khổng lồ chip từ Intel đến Taiwan Semiconductor Manufacturing Co và nhiều nhà sản xuất chip khác đã bắt đầu có những động thái cắt giảm nguồn vốn đầu tư đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh của mình, gây ra nhiều sự lo ngại về một cuộc suy thoái lâu hơn bình thường.

Minh  Châu
18/11/2022 , 07:16

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới Foxconn cần 100.000 công nhân để tiếp tục sản xuất

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, do Foxconn Technology Group điều hành, đang cần 100.000 công nhân để tiếp tục hoạt động hết công suất tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Hiện nhà máy này đang đối mặt với khó khăn trong việc phải tìm đủ công nhân để tiếp tục sản xuất khi gã khổng lồ công nghệ Apple bước vào mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm trước dịp nghỉ tết.

Đồ gia dụng

Xem tất cả
An Nhiên
28/11/2022 , 06:41

Louis Vuitton mở cửa hàng nội thất và đồ gia dụng đầu tiên ở Thượng Hải

Hôm thứ sáu, Louis Vuitton đã công bố kế hoạch mở một cửa hàng đồ nội thất và đồ gia dụng tại Thượng Hải, cửa hàng đầu tiên trên thế giới dành cho thương hiệu xa xỉ của Pháp, nhằm mục đích mở rộng thị trường về các dịch vụ phong cách sống cao cấp cho khách hàng Trung Quốc giàu có.

Xuân Mai
22/11/2022 , 03:48

Samsung sử dụng rác thải nhựa đại dương để tạo ra màn hình máy tính

ViewFinity S8 có rất nhiều tính năng dành cho các nhà sáng tạo trẻ tuổi và được làm bằng nhựa tái chế từ rác thải đại dương. Nó cũng sử dụng năng lượng ít hơn tới 10%.

An Nhiên
10/11/2022 , 02:42

7-Eleven bán chuỗi tạp hoá Sogo & Seibu với giá 1,38 tỷ đô la

Nhà điều hành 7-Eleven Seven & i Holdings có kế hoạch bán chuỗi cửa hàng bách hóa Sogo & Seibu, hiện đang gặp khó khăn của mình cho quỹ đầu tư Fortress Investment Group có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 200 tỷ yên (1,38 tỷ USD).

An Nhiên
07/11/2022 , 03:34

Central Retail mở Tops Club dành riêng cho hội viên

Nhà bán lẻ hàng đầu của Thái Lan - Central Retail đã mở một siêu thị mới chỉ dành cho hội viên của mình ở Bangkok, nhắm vào tầng lớp trung lưu đang phát triển tại quốc gia Đông Nam Á này.

Xuân Mai
28/10/2022 , 02:49

Yêu cầu Unilever Việt Nam thông tin về dầu gội đầu chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam báo cáo việc thu hồi hàng loạt sản phẩm dầu gội khô dạng xịt của các nhãn hiệu Dove, TRESemmé, Bed Head của Công ty Unilever có chứa hàm lượng benzen cũng như tình trạng của các sản phẩm nói trên tại Việt Nam.

An Nhiên
24/10/2022 , 08:37

Walmart tăng cường đầu tư tại thị trường châu Phi

Walmart, một trong những công ty bán lẻ hàng đầu thế giới, đã thông báo về kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư tại châu Phi thông qua hệ thống bán lẻ Massmart của mình, bất chấp tình trang thua lỗ nghiêm trọng đang diễn ra tại thị trường này.

Diệu  Anh
19/10/2022 , 02:08

12/13 kem đánh răng trẻ em ở Hồng Kông có chứa chì và axit quá mức cho phép

Các cuộc kiểm tra được Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông cho thấy 12 trong số 13 loại kem đánh răng trẻ em ở Hồng Kông có chứa dấu vết của chì và ba loại trong số đó được phát hiện là có tính axit quá cao.

Minh  Châu
17/10/2022 , 01:31

Hệ thống bán lẻ Kroger của Mỹ mua lại Albertsons với giá 25 tỷ USD

Kroger Co, hệ thống cửa hàng bán lẻ lớn thứ 2 ở Hoa Kỳ, cho biết sẽ mua lại đối thủ nhỏ hơn là Albertsons Company Inc trong một thỏa thuận trị giá 24,6 tỷ đô la, tạo ra một hệ thống siêu thị khổng lồ nhằm cạnh tranh với Walmart Inc.